Bên cạnh những bộ phim truyền hình dễ gây nghiện, các nhóm nhạc KPop và những món ăn ngon miệng, còn có một việc mà Hàn Quốc khá nổi tiếng, đó là các lễ hội. Từ những lễ hội văn hóa, giải trí cho đến các lễ hội ăn mừng – những lễ hội này sinh ra là để quyến rũ bạn.

Lễ hội ở Hàn Quốc không chỉ đơn giản để vui vẻ và giải trí, mà còn là dịp để bạn đắm mình vào văn hóa bản xứ. Sau đây là danh sách những lễ hội hàng đầu mà bạn nên tham gia cho lần tới khi bạn đến Hàn Quốc.

1. Tự bắt cá hồi ở Lễ Hội Hwacheon Sancheoneo băng giá

Lễ Hội Hwacheon Sancheoneo là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Mỗi năm, hàng trăm ngàn du khách dũng cảm sẽ đối mặt với nhiệt độ dưới 0 độ để tham gia lễ hội bắt cá hồi Hwacheon Sancheoneo. Được tổ chức ở dòng sông đóng băng ở Quận Gangwon, những người tham gia lễ hội sẽ thả dây câu xuống lỗ băng đã được khoan, và kiên nhẫn chờ cá! Để ăn mừng cho thành quả câu được, người tham gia sẽ cắn vào đầu cá! Du khách nào cũng cảm cũng có thể thử bắt cá bằng tay.

lễ hội bắt cá hồi là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc vào mùa đông, và có nhiều hoạt động với băng đá bên cạnh việc câu cá. Những hoạt động này bao gồm trượt tuyết, trượt xe, đá bóng trên băng, đắp người tuyết, làm hầm tuyết và máng trượt tuyết.

2. ‘Xõa’ và nhảy múa trong bùn ở Lễ hội Bùn Boryeong

lễ hội bùn boryeong là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Được tổ chức hàng năm ở bãi biển Daecheon, có đến gần nửa triệu khách đến tham gia vào Lễ hội Bùn Boryeong hàng năm để nhảy múa, đấu vật, và lăn lộn trong bùn. Lễ hội này nổi tiếng đến mức trở thành một điểm hấp dẫn du khách từ mọi nơi trên thế giới trong những năm gần đây.

lễ hội bùn là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Bắt đầu từ những năm 90 như một cách để phổ biến giá trị sức khỏe của bùn khoáng, sự yêu thích với lễ hội cũng rất khác so với ngày nay. Hiện tại, lễ hội còn có những hoạt động khác như đô vật bùn, cuộc thi “Vua Bùn”, pháo hoa, và những đường trượt bùn cỡ lớn. Sau khi mặt trời lặn, lễ hội tiếp tục với buổi biểu diễn của những nghệ sĩ KPop nổi tiếng nhất.

3. Chơi với lửa ở Lễ Hội Lửa Jeju

lễ hội lửa jeju là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Là một phần của lễ hội kéo dài 3 ngày từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 mỗi năm, ngọn đồi ở Jeju (Saebyeol Oreum) được đốt lên để đón chào sức khỏe và mùa gặt được mùa cho năm mới. Đây là một biểu tượng của văn hóa từ đời xưa với việc đốt đi những ngọn cỏ cũ để diệt sâu bọ trước mùa trồng mới.

lễ hội lửa ở đảo jeju là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Bên cảnh quan cảnh ngoạn mục của ngọn lửa, Lễ Hội Lửa Jeju cũng có những hoạt động khác như trò chơi dân gian, diễu hành với đuốc, các màn biểu diễn đặc biệt và nhiều trò khác. Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng cũng được tổ chức vào cuối lễ hội. Điều làm cho lễ hội thêm đặc biệt là phong cảnh tự nhiên xinh đẹp và phong cảnh xung quanh của Đảo Jeju. 

4. Xem “hoa nở” trên bầu trời tại Lễ Hội Pháo Hoa Busan

lễ hội pháo hoa busan là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm, Lễ Hội Pháo Hoa Busan là một địa điểm nên đến. Mỗi tháng 10, bầu trời xung quanh bãi biển Gwangalli được tô điểm với những màn trình diễn ngộp thở của pháo hoa đi cùng với nhịp điệu âm nhạc. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn chứng kiến pháo hoa đầy sắc màu lóe sáng và nổ ra trên bầu trời với sự sắp xếp tuyệt vời từ những đội bắn pháo hoa nổi tiếng.

lễ hội pháo hoa ở busan là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Trước buổi trình diễn pháo hoa, bạn có thể thưởng thức một chương trình về văn hóa bao gồm kịch câm, ảo thuật và bong bóng. Và như một teaser dành cho buổi diễn cuối, sẽ có bắn thử pháo hoa và một màn trình diễn pháo hoa đặc biệt đến từ Parente Fireworks Italy.

5. Ghi lại điều ước của bạn ở Lễ Hội Đèn Lồng Jinju

lễ hội đèn lồng jinju là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Những ngọn đèn lồng sặc sỡ với đủ hình thù, kích cỡ và màu sắc được treo dọc theo Sông Nam cho một màn trình diễn dưới nước ngất ngây ở Lễ Hội Jinju Namgang Yudeung. Ở bờ sông cũng có hơn 10 ngàn lồng đèn đỏ với những ước muốn cá nhân của dân địa phương.

Với lịch sử bắt nguồn từ năm 1592, Lễ Hội Đèn Lồng Jinju ban đầu là phong tục đốt đèn lồng để chặn dân Nhật Bản vượt Sông Nam trong cuộc xâm lược của Nhật Bản. Lễ hội cũng có những hoạt động khác như thắp đèn lồng tưởng nhớ những cựu chiến binh của Cuộc Chiến Pháo Đài Jinjuseong.

lễ hội đèn lông là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia chuyến đi dạo buổi tối, chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành và biểu diễn trên phố, thử các món ăn từ các hàng quán bên đường, Ngoài ra cũng có những hoạt động khác cho bạn như tự làm lồng đèn và ghi điều ước để treo lên ở Đường hầm Lồng Đèn Ước Nguyện.

6. Choáng ngợp với lễ hội Hoa Anh Đào Jinhae

lễ hội hoa anh đào jinhae là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Mùa xuân ở Hàn Quốc mang đến làn gió mát và hàng loạt hoa đào nở hoa ở khắp Hàn Quốc. Một trong những lễ hội xuân nổi bật nhất là Lễ Hội Hoa Anh Đào Jinhae, với hai khu vực nổi tiếng, Yeojwacheon (Cầu Lãng Mạn) và Ga Gyeonghwa.

Hãy tái diễn khung cảnh bạn yêu thích trong bộ phim Hàn Quốc “Romance” tại Cầu Lãng Mạn. Và khung cảnh đẹp ngất ngây ở Ga Gyeonghwa cũng đáng để nhìn tận mắt. Hãy xem những chiếc xe lửa chạy ngang qua, làm hàng ngàn cánh hoa đào trở thành một cơn mưa hồng.

lễ hội hoa anh đào ở jinhae là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Bên cạnh khung cảnh tuyệt vời của hoa anh đào, có nhiều sự kiện ở lễ hội như các màn trình diễn văn hóa và quân sự. Bạn cũng có thể tìm thấy những hàng quán bán đủ mọi món ăn đường phố.

7. Tự làm kimchi ở Lễ Hội Văn Hóa Kimchi Thế Giới Gwangju

lễ hội văn hóa kimchi thế giới gwangju là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Không ai tới Hàn mà không ăn Kimchi! Không có gì bất ngờ, lễ hội này dành cho mọi thứ liên quan đến kimchi. Được tổ chức ở Gwangjum, Lễ Hội Văn Hóa Kimchi Thế Giới Gwangju có những chương trình như làm kimchi, trưng bày nghệ thuật, biểu diễn kinh nghiệm nấu ăn và những màn trình diễn đặc biệt khác.

lễ hội kim chi gwangju là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Lễ hội còn có cuộc thi Sư Phụ Kimchi và một chợ kimchi rộng lớn nơi bạn có thể thử và mua nhiều loại kimchi khác nhau. Nếu đây đứng hạng 2 về kimchi trên thế giới, thì không nơi nào nhận hạng 1 cả.

8. Xõa và quẩy nhiệt tình ở Ultra Korea

lễ hội edm ultra korea là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Bên cạnh những lễ hội văn hóa, Hàn Quốc còn có một lễ hội EDM “sát thủ”! Mỗi tháng 6, những nghệ sĩ EDM hàng đầu thế giới sẽ tụ tập ở Seoul để tổ chức buổi tiệc lớn nhất nước kéo dài đến vài ngày.

lễ hội âm nhạc edm ultra korea là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Là lễ hội âm nhạc đầu tiên ở Châu Á, Ultra Korea vẫn luôn thống trị thị trường với dàn nghệ sĩ hấp dẫn hàng năm. Trong quá khứ, những nghệ sĩ EDM như Dash Berlin, Tiesto, Avicii, David Guetta, Snoop Dogg, MIA, Skrillex và nhiều người khác đã từng tham gia ở sân khấu Ultra Korea!

10. Giải nghiện KPop với Lễ Hội Busan One Asia

lễ hội busan one asia là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Hỡi những ai cuồng KPop, ước mơ của bạn giờ đã thành hiện thực với Busan One Asia rồi! Lễ hội này sẽ có những nghệ sĩ như A Pink, ASTRO, B.A.P, GOT7, SF9, NU’EST W, Momoland, Black Pink, iKON, G-Friend, Wanna One và Sechskies.

lễ hội kpop busan one asia là một trong 10 lễ hội ở hàn quốc bạn phải tham gia

Thêm vào đó, nếu bạn mua gói combo vé từ Klook, bạn cũng có thể đến tham quan những địa điểm hàng đầu và các lễ hội ở khu vực bờ biển xinh đẹp của Busan. Bên cạnh đó, bạn còn được vào khu vực độc quyền của Klook tại lễ mở màn của BOF Busan One Asia Festival!

Việc tổ chức lễ hội không bao giờ là đủ

Hãy tham gia vào sự phấn khích và bạn sẽ hiểu được lòng yêu mến của người dân Hàn Quốc dành cho những lễ hội của họ. Bên cạnh đó, dù là bạn ở SeoulBusan hay Jeju, luôn có nhiều thứ để vui chơi. Hãy làm cho chuyến đi của bạn thoải mái hơn bằng cách đặt chỗ cho chuyến đưa đón từ sân bay và thiết bị Wifi từ Klook.

Klook ngay dịch vụ đưa đón từ sân bay Incheon về Seoul

Klook ngay thiết bị Wifi giá hấp dẫn