Khám phá Nhật bằng tàu điện

Khi giá vé máy bay ngày một rẻ hơn (một số dưới $300 Sing!), bạn có thể dễ dàng du lịch tới Nhật vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Khổ nỗi, trong khi đó việc di chuyển trong nước tại Nhật lại tốn kém hơn rất nhiều, khiến cho việc khám phá nhiều thành phố gần trở nên khá khó khăn!

Nhưng đừng lo lắng quá – Klook sẽ giúp bạn khám phá phương tiện di chuyển công cộng vô cùng phố biến ở Nhật là JP Pass, không chỉ tiện lợi mà còn vô cùng tiết kiệm nữa nhé!

Nguồn: viajandoajapon-miki.blogspot.sg

Đặc biệt: Từ ngày 02.03, khi bạn mua JR Pass trên Klook sẽ được tặng kèm 01 mã ưu đãi giảm 100% giá SIM và 01 chai sữa rửa dịu nhẹ Cetaphil! Quá tuyệt vời luôn phải không nào!

Lưu ý: Số lượng quà tặng có giới hạn, nên bạn hãy nhanh tay lên nhé.

11 dieu ban can biet ve ve tau dien nhat japan cetaphil

Đây là danh sách đầy đủ của JR Pass hiện có:

Toàn quốc:

Toàn thành phố:

Bấn loạn về JR Pass rồi đúng không nào? Klook sẽ tóm tắt tất cả chúng lại giúp bạn dể hình dung hơn nhé!

1. JR Pass là gì và chúng dùng để làm gì?

Giống như thẻ EZ-Link ở Singapore vậy, JR Pass là vé đi lại cá nhân dành riêng cho du khách nước ngoài. Với tấm vé này trên tay, bạn sẽ có thể đi được tất cả các line tàu được cung cấp bởi Japan Railways, gồm tất cả các chuyến tàu trên mạng lưới của JR railway như là JR Kyushu, JR Shikoku, JR West, JR Center, JR East and JR Hokkaido. Bạn cũng có thể đi trên những phương tiện khác như JR Bus, JR Ferry và monorails.

Ngoài ra, JR Pass có thể sử dụng 24/7, quá kinh tế và tiện lợi đúng không nào!

2. Tôi có đủ điều kiện để sử dụng JR Pass? 

4 3

Nguồn: www.techinasia.com

JR Pass đủ điều kiện cho du khách với tình trạng “Viếng thăm tạm thời” ở Nhật. Tức là bạn được phép ở Nhật ít nhất 3 tháng. Nói cách khác, JR Pass giới hạn với những người không thuộc quốc tịch Nhật, và những người đến Nhật với mục đích du lịch. JR Pass không áp dụng cho lý do công tác hay quân sự.

3. Có những loại JR Pass khác nhau nào?

1 9

Nguồn: toeuropeandbeyond.com

Có nhiều loại một số JR Pass và mỗi loại đáp ứng nhu cầu khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dự định đi khắp nước Nhật, tốt nhất là bạn nên mua Whole Japan Rail Pass, nó cho phép bạn đi tất cả các line JR tàu ở Nhật.

Còn nếu bạn chỉ muốn đi khắp thành phố thôi, thì mua vé một thành phố sẽ thích hợp hơn đó.

Những JR pass này cũng khác nhau về thời hạn nữa. Ví như, bạn có thể chọn giữa Whole Japan Rail Pass 7-ngày14-ngày hay 21-ngày. Với điều này, bạn có thể đi thoải mái trong khoảng thời gian quy định. Lưu ý là ngày bắt đầu được tính từ chuyến đi đầu tiên trên vé của bạn nhé!

4. Loại JR Pass nào tôi nên mua cho chuyến đi của mình?

8 1

Nguồn: kingofwallpapers.com/osaka

Điều quan trọng trước tiên là phải lên kế hoạch chuyến đi của bạn trước khi đặt mua JR Pass, và xem có bao nhiêu vé khác nhau để chọn từ đó.

Ví dụ, nếu bạn dự định đi Osaka và ghé thêm Nagoya chơi trong thời gian bạn ở Nhật, vậy thì nên mua Central Passes. Lúc đó bạn có thể dễ dàng đi đến những khu vực miền Trung của Nhật.

Hoặc bạn chỉ muốn ở 1 thành phố thôi, như Hokkaido chẳng hạn, thì nên mua JR Hokkaido Rail Passthôi.

Như vừa nói, nếu bạn đến chơi  Tokyo 2 tuần nhưng đã có kế hoạch gói gọn vòng quanh những khu vực khác của Nhật, thì nên mua Whole Japan Rail Pass 14-ngày!

5. Tôi có thể mua JR Pass ở đâu?

2 2

Nguồn: toeuropeandbeyond.com

Bạn có thể mua JR Pass ở nhiều sân bay khác nhau và những quầy bán vé ở Nhật. Dù vậy, mua JR Pass ở các sân bay hay ở Nhật thường có giá khá cao, nên Klook khuyên bạn đặt mua vé online, và nhớ cẩn thận trước khi mua nhé vì không phải website nào cũng được phép bán những vé này đâu!

Bạn có thể chọn mua chúng ở KLOOK, với mức giá rẻ nhất trên thị trường, và bạn có thể chọn nhiều loại vé khác nhau đều được giảm giá cả! Tuyệt hơn nữa là bạn có thể nhận voucher dễ dàng ngay tại nhà!

6. Điều khác biệt gì giữa Vé hạng nhất (green car) và Vé thông thường (ordinary car)?

3 4

Nguồn: commons.wikimedia.org

Green car thường được thấy trên Shinkansen (tàu cao tốc) và Tokkyu (tàu tốc hành hạn chế), green car giống như ghế hạng thương gia trên máy bay vậy, vì vậy đương nhiên là cũng sẽ mắc hơn rồi. Với dịch vụ cực tốt, khách có thể nghỉ chân với những chiếc ghế rộng rãi, đọc những cuốn tạp chí, chỗ để hành lý riêng và thậm chí có cả set radio nữa!

Hơn nữa, green car là lựa chọn phổ biến trong giờ cao điểm vì nó có ghế ngồi riêng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể đặt trước chỗ ngồi của mình cho mỗi chuyến đi đấy!

Tôi nên mua green car pass không?

Những dịch vụ chuẩn của những chuyến tàu JR thông thường đã khá ổn cho chuyến đi của bạn rồi. Dù vậy, tính năng đặt chỗ và quyền lợi chung của green car (có không gian riêng, và không cần phải chen chúc với đám đông) cũng có thể là một lý do đáng để bạn mua green car pass đấy!

7. Ghế dành riêng và không dành riêng khác nhau chỗ nào?

IMG 20170330 104043

Sẽ có vài chuyến tàu JR có cung cấp chỗ ngồi riêng, nhưng bạn vẫn phải mua vé express riêng để lấy ghế. Với những chuyến tàu không yêu cầu vé express, bạn có thể giữ chỗ khi nhận vé của mình.

Có nghĩa là mỗi lần mua vé JR cho phép bạn ngồi bất kỳ chỗ nào mà không cần đặt trước luôn nhé.

17

Toa ghế riêng

Ví dụ, nếu bạn muốn ghế riêng ở tàu Kansai-Airport Express Haruka và những chuyến tàu tốc hành khác trên vé West Kansai Rail Pass, bạn sẽ phải mua vé express.

Dù vậy, về những dịch vụ tàu tốc hành đặc biệt, dịch vụ tàu tốc hành và chuyến tàu địa phương trên những line JR-West thông thường, bạn có thể có chỗ khi nhận vé JR Pass rồi.

8. Nơi và cách đổi vé JR pass?

Sau khi đặt vé thành công, bạn sẽ nhận Exchange Order được gửi đến tận địa chỉ của bạn ở Việt Nam, bạn dùng Exchange Order này để đổi thành vé JR Pass ở Nhật, và bạn có thể đổi vé dễ dàng tại rất nhiều nơi. Bạn sẽ cần cả Exchange Order và passport của mình để có thể đổi vé. Để xem danh sách những nơi đổi vé, nhấn vào đây nhé.

9. Làm thế nào kích hoạt thẻ JR Pass?

9 1

Nguồn: tokyobling.wordpress.com

Khi đổi vé, bạn sẽ phải chọn ngày bắt đầu sử dụng. Ngày này chính là ngày chính thức JR Pass của bạn sẽ được kích hoạt sử dụng, vậy nên hãy chú ý lên kế hoạch cẩn thận! Lưu ý là mỗi voucher quy đổi có giá trị trong 90 ngày kể từ ngày book vé được xác nhận đấy! Đừng quên hen.

10. Tôi có thể hủy vé của mình không?

Một khi bạn đã book thành công JR Pass với KLOOK bạn chỉ có thể huỷ Exchange Order khi chưa đổi ra JR Pass. Đối với các bạn ở TPHCM, bạn mang Exchange Order đã mua đến văn phòng của Klook tại Lầu 1 số 384 Hoàng Diệu, Q4. Các bạn ở tỉnh thành khác có thể gửi Exchanger Order bằng đường bưu điện về văn phòng Klook tại địa chỉ trên.

Những Exchange Order chưa được đổi có thể hoàn trả trong vòng 11 tháng kể từ ngày phát hành và sẽ mất 10% phí hủy trên giá vé. Lưu ý là Klook sẽ không hoàn trả hoặc hủy cho bất kỳ trường hợp Exchange Order mất mát, hư hại hoặc bị mất cắp, gồm cả bất kỳ lý do liên quan tới thay đổi lịch trình khu vực và dịch vụ bị tạm ngưng.

Và cũng sẽ không hoàn tiền hay bồi thường liên quan tới chỗ ở, bữa ăn, đi lại hay những chi phí phát sinh khác.

11. Có đáng sử dụng không?

Đương nhiên là đáng rồi! Với những line tàu phức tạp của Nhật, thì việc có JR Pass trong tay sẽ thực sự khiến chuyến đi của bạn dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều, trừ khi bạn thấy ổn với việc xòe tiền ra cho mỗi lần đi thôi!