Đi vòng quanh Hồng Kông

Bạn có thường sử dụng tàu điện cao tốc khi du lịch đến một nơi mới lạ không? Thành thật mà nói, việc đi tàu điện cao tốc là một việc vô cùng hấp dẫn, bởi vì tàu điện cao tốc hứa hẹn sẽ đưa bạn đến đúng nơi trong chớp mắt, và bạn cũng sẽ không sợ bị lạc.  Hệ thống Tàu điện Cao tốc Công cộng MTR  được xây dựng ở dưới lòng đất nên đảm bảo cho bạn có một chuyến đi thật an toàn và nhẹ nhàng vòng quanh Hồng Kông. 

Tuy nhiên, du lịch là cơ hội để trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ mà. Hãy xem những phương án Klook gợi ý bên dưới, chúng có thể không tốt như việc sử dụng Hệ Thống Tàu Điện Cao Tốc Công Cộng MRT, nhưng có thể giúp cho bạn có cái nhìn sâu hơn về thành phố và quan trọng nhất là điều này giúp bạn cảm thấy mình giống như một người địa phương hơn là khách du lịch đấy.

1. Xe điện- ‘Ding Dings’

Klook HKTram JustShot.

Ảnh được lấy từ nguồn: JustShot.

Khi bạn đi dạo quanh hòn đảo Hồng Kông, bạn sẽ thường xuyên thấy hoặc nghe về xe điện ‘Ding Dings’ . Loại xe điện này ban đầu là  xe điện một tầng, sau đó được đưa ra thiết kế hai tầng vào năm 1949 và đã giúp kết nối mọi người từ phương Đông sang phương Tây trong hòn đảo. Với tốc độ chạy thông thả của nó, ‘Ding Dings’ cho phép bạn quan sát kỹ hơn cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương ở giữa những con đường nhộn nhịp này. Bạn có thể có cảm giác như mình đang ngồi trên một cánh tay nối dài từ tòa nhà chung cư khi ngồi trên tầng thượng của chiếc xe điện đấy. Đừng quên tận hưởng cảnh quan thành phố tuyệt vời của Đảo Hồng Kông!

Lập kế hoạch Chuyến đi của bạn:

Tuyến – Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn có thể kiểm tra bản đồ  hoặc tải xuống ứng dụng  “Next Tram Arrival Tool” để lên kế hoạch đi.

Giá – Mỗi chuyến đi chỉ có giá 2,3 đô la Hồng Kông. Bạn cũng nên kiểm tra  lịch trình và giá phòng trường hợp có sự thay đổi.

Tìm hiểu thêm:

Nếu bạn muốn biết thêm về lịch sử sống động của Hồng Kông trong khi đang ngồi trên xe điện, bạn có thể tham gia  Tour TramOramic, tour này sẽ cung cấp thông tin về cuộc sống địa phương đích thực và cũng bao gồm các chuyến đi xe điện không giới hạn hai ngày.

Nhận Discount TramOramic Tickets ngay!

Bí kíp Klook:

 1. ‘Ding Dings’ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt (chủ yếu là đồng xu) hoặc thẻ Octopus. Là một khách du lịch, bạn nên cân nhắc về việc mua một vé  Thẻ Octopus dành cho khách du lịch, một  Thẻ thông hành 4 ngày hoặc đơn giản chỉ cần đặt một vé cho  Tour TramOcamic trực tuyến.
 2. Để tránh đám đông, bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ trạm dừng cuối nào hoặc đi vào ban đêm.
 3. Nếu bạn đang vội vàng, hãy cân nhắc các phương tiện vận chuyển khác vì xe điện di chuyển khá chậm.

2. Xe điện Peak Tram chạy trên các đỉnh đồi cao 

Klook PeakTram Keli Engleson

Ảnh được lấy từ nguồn: Keli Engleson

Nếu ‘Ding Dings’ quá bình thường đối với bạn, hãy thử xe điện chạy trên các đỉnh đồi cao Peak Tram! Peak Tram được dùng vào năm 1888, nó có một lịch sử thậm chí còn lâu hơn ‘Ding Dings’. Khi xe điện chạy lên đồi chầm chậm, bạn có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố và trải nghiệm Ảo giác Peak Tram, một ảo giác độc đáo về hình ảnh, bạn sẽ có cảm giác như những tòa nhà đang ngả về đỉnh đồi

Lập kế hoạch Chuyến đi của bạn:

Tuyến – Xe điện Peak Tram hoạt động từ trạm dừng cuối Garden Road Peak Tram Lower và trạm dừng cuối Peak Tram Upper  (Tháp Peak Tower) hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm, khởi hành sau mỗi 10-15 phút.

Giá – Khứ hồi: 40 đô la Hồng Kông / Một chiều: 28 đô la Hồng Kông

Tìm hiểu thêm:

Đừng bỏ lỡ các điểm tham quan Sky Terrace 428Madame Tussauds, và Trick Eye Museum trên đỉnh. Hãy để mắt đến the Peak Tram Fast-Track Combo để có được vé ưu đãi cho Peak Tram và các điểm tham quan ở trên.

Nhận Discount Peak Tram Fast Track 4-in-1 Combo Tickets ngay!

Bí kíp Klook:

 • Hãy chuẩn bị khi tàu điện leo dốc, điều này có thể đẩy bạn bật ngược vào ghế gỗ. Hãy ngồi chắc chắn trên ghế hoặc bám vào thanh vịn.
 • Chuyến đi một chiều mất khoảng 7 phút, vì vậy hãy tập trung để đừng bỏ lỡ bất kỳ cảnh quan tuyệt vời nào trong hành trình của bạn nhé.

3. Phà Star Ferry

Klook Star Ferry Bernard Spragg.NZ

Ảnh được lấy từ nguồn: Bernard Spragg. NZ

Cảng Victoria nổi tiếng thế giới với vùng nước sâu và được bao phủ bởi đất liền xung quanh, nơi đây từng một địa điểm lý tưởng cho việc kinh doanh và phát triển chiến lược trong quá khứ. Nhiều người dân địa phương thích đi từ Kowloon đến đảo Hồng Kông hoặc ngược lại bằng phà Star Ferry, bởi vì họ sẽ không bao giờ phải đối mặt với vấn đề ùn tắc giao thông. Thêm vào đó, khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ra Cảng tuyệt đẹp trên đường đi. Còn chờ gì nữa, hãy lên tàu như một người dân địa phương thực thụ ngay thôi!

Lập kế hoạch Chuyến đi của bạn:

Tuyến – Wan Chai đến Tsim Sha Tsui (và ngược lại) / Trung tâm đến Tsim Sha Tsui (và ngược lại). Bạn có thể kiểm tra lịch trình ở đây.

Giá – Mỗi hành trình có giá 2.5 đô la Hồng Kông từ thứ Hai đến thứ Sáu, và 3,.4 đô la Hồng Kông vào Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ.

Tìm hiểu thêm:

Phà Star Ferry không phải là cách duy nhất để qua cảng. Bạn có thể tham gia các tour du lịch sau đây để có cơ hội đi trên chiếc thuyền buồm gỗ màu đỏ truyền thống của Trung Quốc!

Thử ngay Tour tham quan cảng AquaLuna

Thử ngay Tour Ánh Sáng AquaLuna Symphony of Light Cruise    

Thử ngay Tour Ban Đêm AquaLuna Evening Sail

Bí kíp Klook:

 • Cố gắng tránh những giờ cao điểm (thường là từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng đến, 6 giờ chiều đến 7 giờ tối).
 • Mỗi hành trình mất khoảng 9 phút. Nếu bạn muốn đi lâu hơn, hãy cân nhắc chọn chiếc thuyền buồm màu đỏ thuyền thống của Trung Quốc như Klook gợi ý.

4. Đi cáp treo Ngong Ping 360

Klook NgongPIng360 st sc

Ản được lấy từ nguồn: st-sc

Hãy đi nào! Đã đến lúc để leo lên cáp treo sau khi đã thử đi các loại xe điện và các phương tiện đường thủy. Cáp treo Ngong Ping 360 cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục đến Biển Nam Trung Quốc, Công viên Quốc gia Bắc Lantau, Sân bay Quốc tế Hồng Kông và tượng phật Tian Tan Buddha từ trên cao. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn “chạy trốn” khỏi trung tâm nhộn nhịp.

Lập kế hoạch chuyến đi của bạn:

Tuyến – Hành trình 25 phút bắt đầu từ Tung Chung, vượt qua vịnh Tung Chung đến sân bay Airport Island  và cuối cùng đến Bắc Lantau.

Giá – Giá và các gói cho cáp treo Ngong Ping 360 thay đổi rất nhiều tùy theo loại cabin và các tour du lịch có hướng dẫn viên mà bạn chọn, bạn có thể kiểm tra Trang Web chính thức để biết thêm chi tiết .

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT

Hiện nay Klook vừa mới trang hoàng một lối check-in VIP dành riêng cho Klookers rồi đây, tham khảo thêm vé Ngongping. Bỏ qua hàng dài chờ đợi, chỉ cần đứng ngay trước cửa Ngongping, đặt 1 tấm vé trên Klook, với tính năng xác nhận tức thời, bạn có thể tự tin băng băng vào quầy check-in VIP này và trải nghiệm một chuyến hành trình ngoạn mục tại đây. Đơn giản quá còn gì?

Hơn nữa, Klook cũng hạ giá sâu vé vào Ngongping, chỉ còn 15 USD, đặt vé tại đây. Tranh thủ đi liền kẻo lỡ!

Nhận Discount Ngong Ping 360 Tickets ngay!

5. Tour đi máy bay trực thăng Hong Kong

2b57de42 Hong Kong Helicopter Tours

Giả sử những trải nghiệm ở trên không đủ để làm bạn ngạc nhiên thì sao? Hãy thử lên một chiếc trực thăng và khám phá Hồng Kông từ trên cao. Bay thật xa khỏi các quận chính của Hồng Kông để kiểm tra giới hạn của bạn và thực hiện một bước đột phá mới. Bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh từ trên không xuống những địa danh nổi tiếng như Trung tâm thương mại, Peak, Cảng Victoria và nhiều hơn nữa trong suốt hành trình!

Lập kế hoạch Chuyến đi của bạn:

Tuyến – Có bốn tuyến bạn có thể chọn:

 • Tuyến A: 15 phút Đảo Hồng Kông và Cảng Victoria
 • Tuyến B: 30 phút Đảo Hồng Kông và Bán đảo Kowloon
 • Tuyến C: 30 phút Công viên địa chất Sai Kung, Khu vực North Eastern New Territories và Kowloon
 • Tuyến D: 45 phút Đảo Hồng Kông, Kowloon và New Territories

Giá – Tour bằng máy bay trực thăng là một trải nghiệm rất thú vị nhưng lại khá đắt tiền đấy, giá bình thường của nó có thể thay đổi từ 1999 đô la Hồng Kông đến 26500 đô la Hồng Kông tùy theo tuyến và loại tour bạn chọn. Bạn có thể tìm thấy vé giảm giá ở ngay bên dưới nhé.

Nhận Discount Hong Kong Helicopter Tickets ngay!

Bí Kíp Klook:

 • Hãy tranh thủ đến sớm và mang máy ảnh của bạn để có được những bức ảnh đẹp trước khi khởi hành.
 • Đừng sợ hãi bởi độ cao. Hãy bình tĩnh và thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp vì chuyến đi trực thăng này rất an toàn và đáng tin cậy nhé.

Khám phá thêm về Hồng Kông tại đây!