Phần ăn thì dĩ nhiên càng lớn càng tốt đúng không nè, với kem thì lại càng khỏi phải nói, ăn phải nhiều mới đã ghiền chứ. Bạn muốn lạnh ê răng với một lý kem trái cây to nhất Nhật Bản thì nhất định phải ghé qua hiệu kem Yukijirushi ở Hokkaido đấy nhé! Nằm trong hệ thống của tập đoàn sữa lớn nhất Nhật Bản, kem của Yukijirushi không chỉ ngon, hoành tráng mà còn chất lượng nữa nhé. Đọc tiếp xem ở đây có những món kem hấp dẫn nào nè!

1. Kem “Dream Jumbo Parfait”

kem ly nhật bản dream jumbo parfait có kích thước khổng lồ

Nguồn ảnh: kimitourguide

Dream Jumbo Parfait là một trong những món biểu tượng của Yukijirushi. Nó là sự kết hợp của thạch rau câu, trái cây và các lớp bánh Baumukuchen được sắp xếp chất chồng lên nhau một cách nghệ thuật cao như một ngọn núi. Và dĩ nhiên, điểm nhấn của món này chính là 45 viên kem bao bọc xung quanh như một lớp tuyết phủ đầy màu sắc. Klook đảm bảo bạn mà tận mắt chứng kiến ly kem này sẽ bị hết hồn đấy.

Lôi hội ghiền kem đến đây chiến đấu với món tráng miệng khổng lồ này liền thôi. Lưu ý nè, món này phải được đặt trước vì mất đến 2 giờ để chuẩn bị một ly kem Dream Jumbo Parfait! Đây vẫn là lý kem lớn nhất Nhật Bản tính đến hôm nay và hiện chỉ có Angela Sato – một trong những nữ hoàng ăn uống của Nhật Bản là có thể một mình ăn hết ly kem này.

P.S. Klook không chịu trách nhiệm bất kỳ trường hợp tăng cân nào đâu nhe.

Giá: 12.600 yên ~ 2.720.000đ (choáng chưa)

2. Kem “I am NO.1”

kem ly nhật bản i am no.1

kem ly nhật bản i am no.1 dành cho 2 người

Nếu bạn không đủ tự tin xử hết ly kem lớn nhất Nhật Bản thì có thể chuyển sang “I am NO.1” thử xem sao nhé. Đây là phiên bản thu nhỏ của Dream Jumbo Parfait với kích thước chỉ bằng 1/3 với 15 viên kem, vừa đủ để bạn thử hết các vị. Vừa kem sữa tươi Hokkaido, trái cây, ngũ cốc, bánh quy và mứt dâu tây, ôi đây đúng là thiên đường đồ ngọt mà.

Giá: 4.760 yên ~ 1.030.000đ

3. Kem “Snow Royal Special”

kem snow royal special

Nguồn ảnh: hokkaidolikers

Được làm từ hương vị sữa tươi Hokkaido tinh khiết, món kem vani “hoàng gia” vừa mềm mại lại ngọt ngào này sẽ không khiến bạn thất vọng.

kem hộp snow royal special

Nguồn ảnh: hokkaidolikers

Ngay cả khi bạn không có thời gian đến Yukijirushi để nếm thử thì vẫn có thể mua một hộp kem tươi này ở sân bay Shin-Chitose. Nó được bán kèm với một gói đá khô để bạn có thể giữ kem tươi nguyên trong 8 giờ.

Thông tin vui vui của Klook: món kem này hoàn toàn không dùng trứng để giữ nguyên màu trắng tinh khiết của kem như màu tuyết Hokkaido.

Giá: 770 yên ~ 170.000đ

4. Kem Anmitsu

kem anmitsu

Nếu bạn muốn thử món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, vậy hãy thử kem Anmitsu. Món này thường chỉ có một viên kem – Klook khuyên bạn nên chọn matcha, ăn cùng với bánh gạo nếp, Azuki (đậu đỏ) nghiền, thạch mận và hạt dẻ để có một món đúng chuẩn truyền thống nhé.

Giá: 1.030 yên ~ 225.000đ

Yukijirushi Parlor

Yukijirushi Parlor

Địa chỉ: Sun life Sapporo Building 1F, Kita 2 Nishi 3-1, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido,060-0002
Giờ mở cửa: Thứ hai đến chủ nhật từ 10:00 đến 21:00

Cách đi: 

  • Bằng tàu JR: lên tuyến JR Hakodate từ ga Sapporo, tìm Exit South và Yukijirushi chỉ cách đó 3 phút đi bộ thôi nhé.
  • Bằng tàu điện ngầm: đi tuyến Namboku nội thành Sapporo và xuống tại ga Sapporo. Đi cửa ra Exit 9 và kem đang chờ bạn ở cách đó 3 phút đi bộ thôi.

Mấy món phải mang theo khi đi Sapporo

những thứ cần thiết khi đi hokkaido

Bạn chắc chắn sẽ cần mấy món này khi đến Hokkaido.

  • Du lịch vòng quanh Hokkaido nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm với Hokkaido JR Pass.
  • Bạn cũng sẽ cần một bộ phát WiFi 4G để còn khoe khoang thành tích khi chiến hết mấy ly kem khổng lồ nữa chứ.