Với những trải nghiệm trên cả hai chiếc thuyền AquaLuna và DukLing, Team Klook sẽ giúp bạn chọn nên đi chiếc thuyền truyền thống nào để ngắm cảnh Cảng Victoria của Hồng Kông phù hợp với mình nhất nhé!

Khi bạn đi dọc theo dòng nước của Tsim Sha Tsui và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của những ngọn đèn đêm từ đường chân trời của Hồng Kông, những cánh buồm đỏ của con thuyền truyền thống sẽ từ từ xuất hiện nơi tầm mắt bạn, nhanh chóng trở thành sự điểm xuyết hoàn hảo, làm cho khung hình Hồng Kông trở nên trọn vẹn – đừng quên chộp lại ngay khung cảnh này và upload lên Instagram ngay nhé! Nhưng liệu bạn có biết rằng chính bạn có thể lên thuyền để du ngoạn ngắm cảnh luôn không nhỉ? Và thậm chí là có đến hai chiếc thuyền Trung Hoa kiểu truyền thống để bạn chọn? Xin ra mắt bạn, AquaLuna và DukLing. Hai chiếc thuyền xinh đẹp được đóng bằng tay, nhưng đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho chuyến du cảng Hong Kong?

AquaLuna

AquaLuna tự gọi mình là “một trong những thuyền buồm đỏ Trung Hoa còn sót lại” và thực sự là một khung cảnh đặc biệt ở Cảng Victoria. Vẻ đẹp kết hợp từ những thanh gỗ được đánh bóng kĩ càng và nội thất được thiết kế tinh tế, đó là chưa kể đến những cánh buồm đỏ rực, tất cả chỉ để mang đến cho bạn một chuyến đi thoải mái.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: aqualuna

Điều mà nhà điều hành chuyến đi quan tâm nhất là sự thoải mái của bạn trong suốt hành trình khứ hồi kéo dài 45 phút. Tầng trên của thuyền có những chỗ ngồi thoải mái với gối dựa ở cả hai bên, trong khi bong mở ở dưới cho bạn nhiều lựa chọn chỗ ngồi thoải mái. Ngay sau khi thuyền xuất bến, nhân viên phục vụ sẽ đến để bạn có thể gọi đồ uống từ nhiều loại rượu, bia hay cocktail. Ánh đèn dịu nhẹ trên thuyền sẽ mang lại bầu không khí rất thư giãn.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: bên trong thuyền aqualuna

Thời Gian Xuất Bến

Cảng 2 Tsim Sha Tsui Cảng 9 Central
17:30 17:45
18:30# 18:45#
19:30* 19:45*
20:30 20:45
21:30 21:45
22:30^ 22:45^

*Chuyến xem Symphony of Lights

#Thuyền cập bến tại Tsim Sha Tsui lúc 19:30

^ Chỉ thứ Sáu, Bảy và Chủ Nhật

Điểm hút khách: Nội thất của thuyền AquaLuna được thiết kế đặc biệt dành cho hành khách, với tầng thượng siêu thoải mái, âm nhạc cực ‘cool’, không gian rộng rãi và tầm nhìn tuyệt vời.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: aqualuna và symphony of lights

Bạn có thể đặt chuyến du thuyền buổi tối ở đây và chuyến đi xem “Symphony of Lights” ở đây.

Dukling

DukLing giới thiệu chính mình là “người thừa kế duy nhất của thuyền buồm xưa ở Hồng Kông” và nó thực sự là một ví dụ xinh đẹp của thuyền đánh cá truyền thống. Được đóng ở Macau 50 năm trước, DukLing có hẳn một lai lịch ‘rắc rối’. Trước đây, nó đóng vai trò là một chiếc thuyền đánh cá, và buồn thay vài năm trước Dukling bị đắm trong ở Vành chắn bão Aberdeen nhưng đã được trục vớt và khôi phục lại không lâu sau đó. Chiếc thuyền vẫn giữ lại những ‘kỉ niệm chương’ của quãng thời gian nằm dưới đáy biển, ví dụ như chiếc chuông bị rỉ sét giờ đã được đặt trong hộp trưng bày đặc biệt trên boong. Chắc chắn trải nghiệm với DukLing sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cổ xưa.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: ducklingdu thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: du thuyền duckling

Nếu nói về sự thoải mái, Dukling thực sự không đạt chuẩn như AquaLuna. Nhân viên cũng cung cấp vài tấm đệm, nhưng trên thuyền không có khu vực dành riêng để ngồi, và không có nơi nào thực sự thoải mái. Người ta nói rằng việc này là để bảo tồn bề ngoài của thuyền như trước đây. Khi lên thuyền, hành khách nên đi thẳng đến boong sau, nới có chỗ ngồi và tầm nhìn tốt nhất trên thuyền. Những chỗ ngồi ở giữa thuyền bị che khuất bởi mái vòm trên cao. Bạn cũng sẽ được chọn một món uống trên thuyền với rượu đỏ, hoặc nước ngọt hay beer. Ánh sáng trên thuyền hơi chói đối với tác giả. Nếu ánh đèn cam và mờ hơn một chút, chắc có lẽ sẽ mang đến một cảm giác nhẹ nhàng hơn.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: thuyền duckling

Một trong những điều tuyệt vời nhất của DukLing là những nhân viên thân thiện, và học cũng luôn sẵn sàng để kể câu chuyện của chiếc thuyền truyền thống này, cũng như chỉ ra những điểm thú vị trong suốt hành trình. Họ còn có cả những chiếc nón truyền thống để bạn có những pô hình tuyệt vời.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: cảnh thành phố về đêm

Thời Gian Xuất Bến

Cảng 3 Tsim Sha Tsui Cảng 9 Central
16:30 16:45
17:30 17:45
18:30 18:45
19:30* 19:45*
20:30 20:45

*Chuyến Symphony of Lights

Điểm hút khách: DukLing là một chiếc thuyền đánh cá chính gốc Trung Hoa đã giong buồm trên biển nhiều năm về trước, nên kết quả là, bạn sẽ phải hi sinh sự thoải mái, nhưng bù lại, cảnh quan tuyệt vời của đường chân trời Hông Kông sẽ không làm bạn thất vọng.

du thuyền ngắm cảnh đêm cảng victoria: ngắm hong kong về đêm

Bảng Giá AquaLuna và DukLing

*Giá trong ngoặc là giá cho chuyến đi xem Symphony of Lights 7:30 tối mỗi ngày

Bạn có thể đặt vé chuyến Du Cảng DukLing ở đây.