Có quá nhiều lựa chọn để đi từ Sân Bay Quốc Tế Hong Kong đến thành phố, vậy nên lần này Klook sẽ tổng hợp tất cả những lựa chọn khác nhau để bạn có thể chọn, tùy vào nhu cầu của bạn về giá cả, thời gian và hành lí.

Tàu Tốc Hành Sân Bay

Tàu Tốc Hành Sân Bay Hong Kong là một trong những cách nhanh nhất để đi từ sân bay HKIA vào thành phố; bạn có thể đến được Ga MTR Hong Kong nằm ở Trung tâm IFC Mall trong vòng 30 phút, thậm chí còn có nhanh hơn nữa nếu bạn cần đến Ga MTR Kowloon hay Tsing Yi. Các lượt tàu chạy từ Sân Bay Hong Kong cách nhau 10 phút từ 5:45 sáng đến 11:28 khuya, và cách nhau mỗi 12 phút từ 11:28 khuya đến 12:48 khuya. Bạn có thể dùng dịch vụ Check-in ngay trên tàu (In-Town Check-In) trên đường đi ngược từ Ga MTR Hong Kong, Kowloon hay Tsing Yi về sân bay, chỉ cần bạn có mặt ở sân bay 90 phút trước chuyến bay của bạn. Tàu Tốc Hành Sân Bay còn có dịch vụ xe buýt đi từ Ga MTR Hong Kong và Kowloon, giúp bạn di chuyển dễ dàng đến hầu hết các khách sạn lớn và các trục giao thông chính ở thành phố.

Bạn có thể mua vé đi tàu Tốc Hành Sân Bay Hong Kong ngay tại quầy vé ở Sảnh đến Sân bay HKIA. Bạn còn có thể mua vé giảm giá đi Tàu tốc hành online với klook.com

Ga MTR Giá Gốc
(Một Chiều/ Khứ Hồi)
Giá Klook đã giảm
(Một Chiều/ Khứ Hồi)
Ga Hong Kong HKD 100 / 180 HKD 73 / 131
Ga Kowloon HKD 90 / 160 HKD 66 / 117

Xe Buýt Sân Bay

Bạn cũng có thể chọn đi Xe Buýt Sân Bay từ Sân bay Hong Kong đến bất kì khách sạn nào trên đảo Hong Kong hay Kowloon. Với máy điều hòa và chỗ để hành lí rộng rãi, đây là lựa chọn khá rẻ so với việc bắt taxi đi từ sân bay vào thành phố, và dịch vụ đón khách cũng khá hiệu quả nữa. Xe trung chuyển ở Sân Bay Hong Kong này hoạt động từ 7h sáng đến 11h khuya mỗi ngày, cách nhau 30 phút mỗi chuyến. Bạn cũng có thể đặt vé online với Klook để được nhận giảm giá 15% nhé.

Giá Gốc Giá Đã Giảm Của Klook
HKD 140 HKD 119

Xe Trung Chuyển Riêng Từ Sân Bay

xe di chuyển từ sân bay hong kong
Nếu bạn đi chung với cả gia đình, hoặc một nhóm bạn, có lẽ dịch vụ trung chuyển riêng từ Sân bay Hong Kong sẽ thích hợp với bạn, vì dịch vụ rất tiện lợi và còn cung cấp một chỗ để hành lí rộng rãi nữa. Bạn có thể chọn đi xe van, có thể chở được 6 khách, hoặc đi xe limousine cho 4 khách. Cả hai dịch vụ này đều sẵn sàng phục vụ bạn 24/24, nhưng sẽ có thêm phí phụ thu cho những chuyến xe từ 12h khuya đến 6h sáng. Tài xế sẽ đến Sảnh đến sân bay HKIA và đợi bạn trong vòng 1h15p (tính từ giờ hạ cánh của chuyến bay của bạn) với biển tên của bạn. Giá cả cho dịch vụ này như sau:

Dịch Vụ Giá Gốc Giá Đã Giảm Của Klook
Xe Minivan đi 1 chiều (6 khách) HKD 690 Từ HKD 495
Xe Minivan đi 2 chiều (6 khách) HKD 1280 HKD 943
Xe Hơi đi 1 chiều (3-4 khách) HKD 650 Từ HKD 426
Xe Hơi đi 2 chiều (3-4 khách) HKD 1200 Từ HKD 805

Taxi

Bạn cũng có thể bắt một chiếc taxi từ bên ngoài Sảnh đến Sân Bay Hong Kong. Xe Taxi Đô Thị Đỏ là xe thường thấy nhất, và giá cước là HKD 22 cho 2km đầu tiên, sau đó là HKD 1.60 cho mỗi 0.2km kế tiếp. Giá cước cho một chuyến taxi đi đến Central là khoảng HKD 300 (bao gồm cả phí qua hầm) và khoảng HKD 250 đến Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên, giá cước này chưa bao gồm cước hành lí, mỗi một túi hành lí bỏ vào cốp sẽ bị tính thêm HKD 5.

Xe Buýt Công Cộng

Có rất nhiều tuyến xe buýt đến và đi ở Sân Bay Hong Kong, đến những khu vực ở Đảo Hong Kong, Kowloon và khu Tân Giới. Các xe buýt này chạy cả ngày, cũng như cả đêm với những xe buýt “N”, dù những xe này chạy không thường xuyên lắm. Giá cả đi xe buýt khá rẻ, chỉ từ HKD 10 đến HKD 50 mà thôi, tất nhiên, thời gian đi xe sẽ lâu hơn những dịch vụ khác. Đa số xe buýt đều có chỗ để hành lí trong chuyến đi.

Thông Tin Chung Về Trung Chuyển Ở Sân Bay Và Sân Bay HKIA

  • Sân bay Hong Kong có 2 ga: Ga 1 và Ga 2 (Terminal 1 và 2). Sảnh đến của Sân bay nằm ở Ga 1
  • Đa số dịch vụ trung chuyển sân bay khởi hành và đến tại Ga 1, tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp bạn phải đi đến Ga 2 để dịch vụ trung chuyển đón bạn đi.
  • Bạn có thể dặt dịch vụ trung chuyển hoặc đón khách từ sân bay tại một trong những quầy ở Sảnh đến Sân bay. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đặt chỗ sẵn cho những dịch vụ này.

Để biết thêm về các địa điểm bạn có thể đến ở Hong Kong, hãy xem hướng dẫn này.