Là một trong những điểm đến đặc trưng nhất của thành phố, cũng là nơi tuyệt vời nhất để ngắm những tòa nhà chọc trời và Cảng Victoria, chuyến tàu điện Peak Tram có thể nói là điểm hấp dẫn du khách nhất Hồng Kông, và là nơi chắc chắn không ai muốn bỏ qua cả. Tuy nhiên, điều này dẫn đến hệ quả là bạn sẽ thường xuyên thấy những hàng người đứng chờ để được lên xe Peak Tram để lên đỉnh The Peak, và đội hình rồng rắn này dài đến mức kéo hẳn ra ngoài tòa nhà, kéo qua ngã rẽ và thậm chí là băng qua đường luôn. Các du khách dũng cảm ơi, đừng sợ, thực ra luôn có cách để bạn đi The Peak không cần xếp hàng, bằng cách rút ngắn thời gian chờ hoặc thậm chí là bỏ qua vụ xếp hàng luôn.

1. Nhảy hàng bằng cách mua gói combo

Cách duy nhất thực sự giúp bạn không cần phải xếp hàng ở Peak Tram là mua một vé combo (trùng hợp thay, vé này còn giúp bạn nhận được giảm giá 39% nữa). Ghê chưa, không chỉ giúp bạn lên thằng hàng đầu như VIP, mà còn giảm giá cho bạn luôn đó. Có đến 4 sự lựa chọn dành cho bạn:

  1. Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428
  2. Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Trick Eye (Combo 3 trong 1)
  3. Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Sáp Madame Tussauds (Combo 3 trong 1)
  4. Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Sáp Madame Tussauds + Bảo tàng Trick Eye (Combo 4 trong 1)

Cách sử dụng: bạn sẽ được gặp người hướng dẫn ở Ga MTR Central, cổng K. Họ sẽ đi cùng bạn đến trạm Peak Tram, lấy vé cho bạn và dẫn bạn lên đầu hàng, bỏ qua việc xếp hàng. Khi đã lên đỉnh Peak Tram, bạn sẽ được thỏa thích tham quan đài quan sát Sky Terrace và/hoặc Bảo tàng Sáp Madame Tussauds và/hoặc Bảo tàng Trick Eye theo ý muốn của bạn. Vé chiều về của Peak Tram cũng được kèm theo, nhưng bạn sẽ không thể bỏ hàng trong chuyến về (tuy nhiên bạn không cần phải xếp hàng dài như chiều lên đâu)

  Giá Thường Giá của Klook (+ Bỏ xếp hàng)
Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 HK$103 HK$95
Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Trick Eye HK$249 HK$150
Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Sáp Madame Tussauds HK$354 HK$275
Vé khứ hồi Peak Tram + Sky Terrace 428 + Bảo tàng Sáp Madame Tussauds + Bảo tàng Trick Eye HK$509 HK$315

Giảm giá cũng dành cho vé trẻ em và người cao tuổi

ĐẶT VÉ NGAY

đi the peak không cần xếp hàng

2. Cẩn thận khi chọn thời điểm tham quan

Tất nhiên, vào cuối tuần và những ngày lễ thì luôn là khoảng thời gian đông khách nhất của nơi này. Nếu bạn có thể sắp xếp lịch trình để đi tham quan vào một ngày trong tuần, thì hàng chờ sẽ ngắn hơn nhiều. Hãy lưu ý là hàng chờ sẽ bắt đầu đông vào lúc 5 giờ chiều khi du khách bắt đầu lên đỉnh núi để xem biểu diễn ánh sáng lúc  8 giờ tối, và sẽ lại đông vào lúc 8:30 tối ở lối xuống.

Thời gian ít người nhất thường là lúc sáng sớm trước 9 giờ sáng.

chọn thời điểm tham quan để đi the peak không cần xếp hàng

Hình ảnh: Jorge Lascár từ Flickr

3. Xem xét các hình thức di chuyển dự phòng:

Thật ra xe taxi và xe buýt cũng có tuyến đường để đi lên đỉnh. Đi taxi sẽ tốn của bạn khoảng HK$40-50 còn vé xe buýt thì khá rẻ. Tuy nhiên, chuyến xe điện với tuổi đời 120 năm là một phần của sự quyến rũ và lịch sử của The Peak, bạn thực sự đừng nên bỏ qua chuyến đi này. Tuyến đường cũng rất lộng gió và cũng không trực tiếp lắm. Tốt nhất là bạn cứ đi xe taxi hay xe buýt trong 1 chiều thôi, đặc biệt là chiều về khi xe điện đi ngược chiều. Và để thoải mái và tiện lợi nhất, bạn có thể xem xét 1 chuyến trung chuyển bằng xe van trực tiếp từ khách sạn của bạn lên đỉnh đồi. Xe có thể chở được đến 6 người nên sẽ rất giá trị nếu bạn đi chung với nhóm hoặc có trẻ em đi theo.

xem xét các hình thức di chuyển dự phòng để đi the peak không cần xếp hàng

4. Trả tiền bằng thẻ Octopus

Thẻ Octopus (thẻ thanh toán thay tiền mặt cho giao thông Hong Kong) cũng được chấp nhận ở Peak Tram và cũng giúp bạn không cần xếp hàng mua vé. Tuy nhiên vào giờ cao điểm, nếu hàng chờ để lên xe cũng dài thì việc mua vé bằng thẻ Octopus cũng không mang lại nhiều lợi thế lắm.

trả tiền bằng thẻ octopus để đi the peak không cần xếp hàng

Thông Tin Về Peak Tram

Giờ hoạt động: 7:00 sáng – nửa đêm

Giá vé (1 chiều/khứ hồi): HK$68/80 (người lớn), HK$34/42 (trẻ em & người cao tuổi) hoặc mua vé combo như trên để được giảm giá tốt hơn và không cần xếp hàng.

Thời gian đi: ít hơn 10 phút

Trạm MTR gần nhất: Admiralty (Cổng C1) hoặc Central (Cổng J hoặc K)

Giờ hoạt động Đài quan sát Sky Terrace 428: 8:00 sáng – 11:00 khuya vào cuối tuần và các ngày lễ, 10:00 sáng – 11:00 khuya các ngày trong tuần.

Bí kíp Klook: khi lên xe điện, hãy chọn ghế ngồi ở bên tay phải để có được cảnh quan thành phố mà không bị khuất tầm nhìn.

Bạn đã sẵn sàng để đi The Peak chưa?

ĐẶT VÉ NGAY