Bí kíp sống sót Singapore: Mua SIM Singapore như thế nào?

Đến với Singapore, du khách không thể không đến các địa danh du lịch nổi tiếng như vườn thú Singapore, Phim trường Universal Studios Singapore, show diễn nổi tiếng mang tên đôi cánh thời gian Wings of Time, Night Safari Singapore, Gardens by the Bay, bảo tàng ArtScience, Marina Bay Sands Skypark…. Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho việc liên lạc hay kiểm tra công việc trên internet… khi du lịch Singapore, du khách nên mua sim Singapore để sử dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu mà divui thu thập được trong quá trình sử dụng sim này:

Những lưu ý khi mua Sim Singapore

sim-singapore
Sử dụng bốt điện thoại công cộng không phải trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch, nhất là ở Singapore

Chi phí điện thoại chuyển vùng quốc tế là dịch vụ điện thoại có chi phí cao nhất. Trước khi đặt dịch vụ bạn nên kiểm tra về các điều kiện và chi phí. Bạn cũng cần chú ý, khi mở mạng quốc tế, thì dù bạn đang ở Singapore thì người thân, bạn bè dù cũng ở đây gọi cho bạn thì họ cũng vẫn phải trả chi phí điện thoại quốc tế. Để có hiệu quả hơn, bạn nên mang theo một máy điện thoại khác nữa để dùng sim Singaporevà nên hạn chế các cuộc gọi thay vào đó bằng cách nhắn tin.

Để mua được sim Singapore, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu. Chính phủ Singapore yêu cầu tất cả SIM card ở Singapore đều phải đăng ký tại thời điểm mua và việc này càng khắc khe hơn với khách du lịch.

Có thể mua sim điện thoại du lịch ở hầu hết các cửa hàng tiện ích và siêu thị tại Singapore
Có thể mua sim điện thoại du lịch ở hầu hết các cửa hàng tiện ích và siêu thị tại Singapore

Bạn có thể mua Sim Singapore ở Việt Nam hoặc mua ở quầy đổi tiền tại sân bay sau khi xuống máy bay hoặc mua tại các cửa hàng 7-ELEVEN (mở của 24 giờ/ngày và có ở hầu hết các khu siêu thị, khu dân cư của Singapore). Ngoài ra, chúng cũng được bán tại các bưu điện, cửa hàng tiện dụng Cheers, siêu thị FairPrice, khách sạn Marina Sands và các điểm dịch vụ khách hàng của từng Telcom.

Có rất nhiều hãng sim cho bạn lựa chọn như SingTel, StarHub hoặc M1. Tùy theo thời gian lưu trú và chi phí bạn dành cho hành trình mà có thể lựa chọn gói trả trước với dung lượng bạn mong muốn và thời gian thực hiện cuộc gọi. Khi hết gói dung lượng, bạn có thể mua thêm card hoặc nhờ nhân viên cửa hàng giúp nạp thẻ. Khi mua thẻ nạp, bạn không cần phải xuất trình hộ chiếu. Ngoài ra, các cửa hàng điện thoại di động và một số cửa hàng chụp ảnh, photo cũng bán thẻ nạp tiền, khi mua thẻ bạn nên hỏi trước là hiện tại đang có khuyến mãi của những hãng nào. Khi nạp tiền xong, bạn nhớ kiểm tra số phút gọi tương ứng với gói dịch vụ trước khi rời cửa hàng nhé!

sim-singapore
Sim Singapore M1 – loại sim được nhiều khách du lịch lựa chọn

– Du khách Việt Nam nên mua loại sim Singapore M1 vì gói cưới di động và gọi quốc tế rẻ hơn so với các hãng khác. Với chỉ chưa đến 300.000VNĐ, bạn có 500 phút gọi miễn phí tại Singapore và 20  phút gọi quốc tế, 100 GB kết nối internet tốc độ cao,… các “thông số” như vậy đủ để bạn up hình và lướt mạng liên tục trong chuyến du lịch của mình. Điện thoại Singapore tính cước cả hai chiều nên bạn lưu ý đôi khi chỉ nghe thôi nhưng tiền vẫn bị trừ.

Đặt ngay SIM Singapore M1 với nhiều ưu đãi và tiết kiệm chi phí đến 20%

Sử dụng sim Singapore như thế nào?

Khi sử dụng sim Singapore để nhắn tin, nghe và gọi về Việt Nam bạn cũng cần phải có nhiều chú ý sau:

Nên lưu toàn bộ các số điện thoại cần liên lạc vào máy và thêm đầu số +84
Nên lưu toàn bộ các số điện thoại cần liên lạc vào máy và thêm đầu số +84

– Bạn nên lưu sẵn các số điện thoại cần gọi lại trước khi lắm sim để thực hiện các cuộc gọi ở Singapore. Đặc biệt là các đầu số di động của Việt Nam, bạn bắt buộc phải thêm dấu “ +” vào trước mã số 84 (mã vùng của Việt Nam) và bỏ số 0 đứng đầu mỗi đầu số di động ở Việt Nam.

– Đối với các số điện thoại cố định, khi muốn gọi điện và nhắn tin về Việt Nam thì cần đọc hướng dẫn trong bảng hướng dẫn khi mua sim Singapore. Với các loại sim khác nhau thì có những hướng dẫn cụ thể khác nhau. Chi phí của mỗi loại sim của các hãng cũng có giá khác nhau và cách tính cước theo khung giờ cũng khác nhau. Thường thì khi bạn liên lạc trong giờ hành chính, cước phí điện thoại sẽ cao hơn một chút.

– Thời gian lắp và kích hoạt Sim khoảng 15 đến 20 phút. Bạn nhớ kiểm tra kỹ các tính năng nghe, gọi và internet trước khi rời đi nhé. Bởi tất cả các vấn đề phát sinh sau khi bạn rời đi, nhà cung cấp sẽ từ chối giải quyết. Nếu thời gian lưu trú lâu thì bạn nhớ trao đổi với nhân viên để có thông tin chi tiết hơn về thời gian kích hoạt và sử dụng sim.

– Tại Việt Nam bạn cũng có thể dễ dàng mua trước sim Singapore với chi phí không quá cao và được giao nhận tận nơi.

Divui.com mong rằng, với những kinh nghiệm sử dụng sim Singapore ở bên trên, chuyến trải nghiệm và khám phá một đất nước mới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời bạn vẫn giữ được liên lạc với người thân, gia đình và chia sẻ cho họ ngay lập tức những hình ảnh về đất nước Singapore có nhiều điều hấp dẫn này.

Viết một bình luận