Cảm nhận sự nhiệm màu tại Disneyland Hong Kong

image08 29

Mở cửa từ năm 2015, Disneyland Hong Kong là 1 trong 2 công viên chủ đề lớn nhất ở Hong Kong (công viên còn lại là Công Viên Đại Dương). Dù là công viên Disney nhỏ nhất trên thế giới, Disneyland Hong Kong vẫn mang đến cho những du khách và gia đình một ngày vui trọn vẹn cùng Disney với 7 khu vực chủ đề xoay quanh những bộ phim Disney được yêu thích: Main Street, U.S.A, Fantasyland (Vùng Đất Nhiệm Màu), Adventureland (Miền Khám Phá), Tomorrowland (Vùng Đất Tương Lai), Grizzly Gulch, Mystic Point và Toy Story Land (Thế Giới Đồ Chơi)

Đó là chưa kể đến Khu Vui Chơi Iron Man vừa được khai trương – khu vực độc quyền duy nhất chỉ có tại Disneyland Hong Kong. Vậy, liệu còn lý do nào để KHÔNG đến công viên chứ.

Không dông dài nữa, hãy đến với cẩm nang cho Disneyland Hong Kong của Klook nhé!

Làm sao để đến công viên nhỉ?

image17 19

Nguồn

Disneyland Hong Kong tọa lạc ở Đảo Lantau, cách sân bay không xa, và từ trung tâm thành phố đến công viên chỉ mất không đến một giờ.

Bằng MTR:

Hãy đi Tuyến Disneyland Resort bắt đầu từ Ga Sunny Bay đến Hong Kong Disneyland Resort nhiều lần trong ngày, cách nhau chỉ vài phút (chọn những chuyến tàu đặc biệt theo chủ đề Disney là 1 cách tuyệt vời để khởi đầu)

Thời gian hành trình: 6 phút

Chuyến tàu đầu tiên: 06:15

Chuyến tàu cuối cùng: 00:45

Giá vé: Người lớn HK$7.5/HK$6.7 (với thẻ Octopus); Trẻ em HK$3.5/HK$3.4 (với thẻ Octopus); Người cao tuổi HK$3.5/HK$2 (với thẻ Octopus)

Bằng Xe Bus Công Cộng

Giữa Hong Kong Disneyland Resort và  Hong Kong: Chuyến R33 và R42 hoạt động vào giờ cao điểm buổi sáng và kéo dài đến hết buổi trình diễn Pháo hoa “Disney in the Stars” mỗi đêm.

Giữa Hong Kong Disneyland Resort và Lantau Link Toll Plaza: Bắt bất kì chuyến A hay E nào để đến Lantau Link Toll Plaza nơi bạn có thể đổi sang chuyến R8 chạy xuyên suốt mỗi ngày đến Disneyland Hong Kong

Giờ hoạt động: 6:00 sáng – 12:05 khuya, cách mỗi 15-25 phút

Giá vé: Đến Link Toll Plaza giá HK$7; Từ Hồ Inspiration đến Trạm Chuyển Đổi Giao Thông Công Cộng Disneyland Resort giá HK$3

Xem thêm chi tiết tại đây.
 
Bằng Taxi
 

Cước taxi từ Sân Bay Hong Kong đến Disneyland tầm khoảng HK$130. Bạn chỉ cần nói với tài xế rằng bạn muốn đi đến Disneyland Hong Kong, mà không cần phải nêu rõ địa chỉ.

Mấy giờ thì công viên mở cửa?

6 3

Nguồn

Giờ mở cửa của Disneyland Hong Kong thay đổi tùy theo ngày, thông thường, sẽ là vào khoảng từ 10:30 sáng – 9:00 tối. Bạn nên kiểm tra trước thông tin về giờ mở cửa và thời gian biểu của công viên để cập nhật thông tin. Bạn hãy ở lại đến cuối ngày để có thể xem buổi trình diễn pháo hóa ‘Disney in the Stars’, bắt đầu vào lúc 9:00 tối mỗi ngày.  Hãy đến Main Stresst U.S.A để có được 1 chỗ ngồi tốt nhé.
 

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến Disneyland Hong Kong

image05 23

Nguồn

Là một trong những công viên giải trí lớn nhất nước, Disneyland Hong Kong tất nhiên là tràn ngập người dân địa phương lẫn du khách vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên, có một quy tắc vàng dành cho hầu hết các công viên giải trí trên khắp thế giới, là hãy tránh đến công viên vào cuối tuần, vì đó là thời điểm người dân địa phương đến công viên nhiều hơn.

Dù Klook không thể bảo đảm công viên sẽ vắng khách vào các ngày trong tuần, nhưng thông thường, bạn sẽ đỡ phải xếp hàng hơn!
image06 25

Ngoài ra, khoảng thời gian đông khách nhất của công viên là vào dịp Tết Âm Lịch, kỳ nghỉ lễ chính trong năm. Hai dịp Giáng Sinh và Halloween cũng là hai dịp lễ chính, nhưng so với Tết Âm Lịch thì không đông khách bằng.

Mua Vé

image19 23

Nguồn

Bạn có thể mua vé vào cửa tại các quầy vé, tuy vậy, bạn sẽ phải xếp hàng dài dằng dặc, và đôi lúc phải chờ cỡ 30 phút hoặc hơn mới có thể mua vé được.

Lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn là đặt mua vé online! Thực tế, Website của Disneyland Hong Kong thường có nhiều deal bán vé nhưng hầu hết những deal này thường xuất hiện “âm thầm” nên bạn phải thường xuyên theo dõi website nếu muốn mua deal! Ngoài ra cũng có một vài nhà cung cấp online bán những vé này. Nhưng hãy cẩn thận, vì hầu hết những trang này đều không được chứng nhận là nhà cung cấp vé và những vé mua ở đây có thể “hô biến” thành vé không hợp lệ đó.

Thay vào đó, bạn có thể mua vé tại Klook, ngoài việc được giảm giá độc quyền, bạn còn được vào “Xác Nhận Tức Thì” nữa, tức là bạn có thể bỏ qua hàng chờ để vào cửa ngay. Klook chính là phương pháp mua vé đơn giản và nhẹ nhàng nhất cho bạn! Chưa hết đâu, vé bán ra từ Klook là vé “Mở”. Bạn chỉ cần chọn giữa vé 1 ngày hoặc 2 ngày, thế là bạn đã có thể khám phá Disneyland vào bất kì ngày nào bạn muốn rồi!

Vé Fastpass là gì?

image10 25

Nguồn

Vé Fastpass được sử dụng như vé Express Pass ở Universal Studio. Đâu chính là tấm vé giúp bạn bỏ qua hàng chờ ở những trò chơi! Bạn có thể đặt mua vé Fastpass tại quầy vé hoặc mua online trên website của Disneyland Hong Kong.

Tại Disneyland Hong Kong, có 3 điểm vui chơi mà bạn có thể sử dụng vé Fastpass:

  1. Hyper Space Mountain (Núi Không Gian)
  2. The Many Adventures of Winnie the Pooh (Những cuộc phiêu lưu của Winnie the Pooh)
  3. Iron Man Experience (Trải nghiệm Iron Man)

Mặc dù bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu ở 2 diểm đầu tiên, nhưng ở điểm Iron Man Experience vừa khai trương – cũng là độc nhât trên thế giới – thì đó là một câu chuyện khác, và cũng là một lí do đáng giá để bạn chọn mua vé Fastpass. Bạn sẽ biết thêm về điểm vui chơi hấp dẫn này ở phía dưới nha!

Các khu vực chủ đề và những điểm vui chơi

Tomorrowland

image21 18

Nguồn

Tomorrowland có 2 điểm có thể dùng vé Fastpass: Sapce Moutain và Iron Man Experience. Nói thế là bạn cũng biết khu vực này sẽ đông khách như thế nào rồi đó, lại một lí do khác nữa để bạn mua vé Fastpass.

Space Moutain là một tàu lượn siêu tốc với đầy đủ những cú rơi hay các khúc cua gắt như mọi tàu lượn khác, nhưng chưa hết, tàu lượn này sẽ chạy “hoàn toàn” trong nhà nhé, không phải tàu lượn ngoài trời mà bạn thường chơi đâu. Bạn sẽ không biết được điều gì sắp hiện ra, chính việc đó mới là kích thích nhất!

image08 29

Iron Man Experience là 1 khu vực giả lập chuyển động 3-D vừa được khai trương gần đây, và cũng là khu vực mở rộng theo chủ đề Marvel đầu tiên mà Disneyland có. À, mà hình như Klook cũng đã nói đây là khu trò chơi mang sắc màu Marvel đầu tiên trên thế giới rồi mà nhỉ? Chỉ có tại Disneyland thôi nhé.

Tại Iron Man Experience, bạn có thể khám phá các sáng chế mới nhất của Tony Stark, và thậm chí còn được bay cùng thiết bị Iron Wing nữa chứ. Trải nghiệm này cũng “nhuốm” chút hơi hướng của Hong Kong đó, vì bạn sẽ được “bay” qua những địa điểm đặc trưng của Hong Kong như Cầu Tsing Ma, Cảng Victoria và một số nơi khác.

 

image07 22

Nguồn

 
Ngoài ra, Star Wars Takeover mới mở cũng đã khiến các “hiệp sĩ Jedi” từ đủ mọi lứa tuổi đổ xô đến Tomorrowland. Hãy đắm chìm vào thế giới Star Wars khi đi qua Tomorrowland với các nhân vật yêu thích của bạn, Chewbacca, R2D2 và tất nhiên, không thể thiếu binh đoàn Stormtroopers rồi. Thậm chí, bạn còn có thể ăn 1 phần ăn đậm chất Star Wars với Combo Darth Vader Burger nữa. Hãy kết thúc chuyến tham quan ở khu vực này với việc mua sắm các món hàng dễ thương tại các cửa hàng nhé.
 
Table:

Tomorrowland

Điểm tham quan Dịch vụ ăn uống
1. Space Mountain
2. Iron Man Experience
3. Buzz Lightyear Astro Blasters
4. Orbitron
5. Star Wars Command Post
1. BB-8 Snack Cart
2. Food Cart bán bắp rang, kẹo bông gòn, kẹo mút cứng
3. Comet Cafe
4. Starliner Diner

Adventureland

image04 26

Nguồn

Fun-fact: Adventureland ở Disneyland Hong Kong là Adventureland lớn nhất trong các công viên Disneyland.

Adventureland là nhà của các điểm vui chơi như Lion King (Vua Sử Tử), Tarzan và du thuyền trên sông. Ôi, và nếu bạn chưa nhận ra, thì Adventureland là một “khu rừng” đó! Ngoài ra, chuyến đi thuyền Jungle River (Sông Rừng) là 1 trong những điểm “đắt giá” nhất công viên, và dù bạn có không thích 1 trò thư giãn, thì bạn cũng nên lên chuyến đi này nhé!

image03 25

Nguồn

Con thuyền Jungle River sẽ đưa bạn đi qua những con sông lớn trên thế giới, như Sông Mekong của Á Châu, sông Amazona và nhiều con sông khác. Tuy nhiên, hãy coi chừng những bộ lạc Ăn Thịt Người và Săn Đầu Người dọc chuyến đi nhé! Hành trình sẽ được một nhân vật ở Disneylanđ dẫn đoàn, và chắc chắn bạn sẽ được nghe những câu chuyện hài hước và thú vị.

Adventureland

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Festival of The Lion King
2. Tarzan’s Treehouse (Nhà cây Tarzan)
3. Jungle River Cruise (Du sông trong rừng)
4. Liki Tikis
1. River View Cafe
2. Tahitian Terrace
3. Tropical Bites cart

 

Grizzly Gulch

image23 17

Nguồn

Nơi này chính là Frontierland phiên bản Disneyland Hong Kong. Grizzly Gulch mang màu sắc của vùng Viễn Tây hoang dã, được hoàn thành với các tòa nhà mang phong cách của thế kỷ 19, các mỏ quặng miền núi, những kẻ đào vàng và thậm chí nơi này còn có 1 nhà tù cho chính mình nữa.

image11 26

Nguồn

Du khách sẽ được chào đón bởi những nhân vật nổi tiếng của Disney, trong trang phục của miền Viễn Tây theo đúng chủ đề của khu vực. Những điểm vui chơi đáng chú ý trong khu vực này có trò Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars (Đua Xe Mìn Thoát Khỏi Núi Big Grizzly), nơi bạn sẽ nhảy lên những chiếc xe rồi trổ tài lạng lách quanh núi Grizzly, với rất nhiều điều ngạc nhiên chờ sẵn trên đường.

 Grizzly Gulch

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars
2. Geyser Gulch
3. Grizzly Gulch Welcome Wagon Show
1. The Lucky Nugget Saloon

 

Mystic Point

image16 21

Nguồn

Mystic Point (Khu vực Huyền Bí) mở cửa đón khách vào năm 2013, và những trò chơi hay khu tham quan ở đây đều mang 1 màu sắc rùng rợn đúng kiểu Disney. Và nơi đây có Mystic Manor (Ngồi nhà Huyền bí), một Ngôi Nhà Ma phiên bản Disneyland Hong Kong.

Mystic Manor sẽ đưa bạn đi qua những câu chuyện quen thuộc của Disney với những hiệu ứng đặc biệt đậm chất nghệ thuật, mang đến một sự pha trộn của những màn hù dọa cả cũ cả mới, làm nó trở nên riêng biệt với những Ngôi Nhà Ma ở các công viên Disneyland khác.

image02 27

Nguồn

Mystic Point cũng là khu vực có 1 trong những hàng tuyệt vời nhất công viên: Nhà hàng Explore’s Club, nơi mà thực khách có thể tìm thấy hàng loạt những món ăn của Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á, thậm chí món cơm gà Hải Nam cũng “góp mặt” tại nhà hàng. Còn điều tuyệt nhất? Mọi món ăn ở đây đều có chứng nhận Halal!

Mystic Point

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Mystic Manor
2. Garden of Wonders (Khu vườn kỳ quan)
3. Mystic Point Freight Station
1. Explorer’s Club Restaurant

Toy Story Land

image15 19

Nguồn

Tại đây, các nhân vật quen thuộc sẽ tái diễn lại bộ phim với những màu sắc tươi sáng, Toy Story Land mở rộng vòng tay đón chào du khách đến cuộc phiêu lưu hoài cổ của mình. Và tất nhiên, điểm vui chơi tuyệt nhất ở đây, không thể khác được, là Toy Soldier Parachute (Cuộc nhảy dù của những chú lính đồ chơi).

image14 23

Nguồn

Trò chơi này mang lại cho bạn 1 cảnh quan toàn cảnh của Công viên và hơn thế nữa, vậy nên dù không quá kích thích, thì Toy Soldier Parachute cũng là 1 trong những trò thư giãn tuyệt vời nhất ở công viên rồi. Bạn sẽ được hướng dẫn để gửi đồ. nhưng nếu bạn có GoPro hoặc giá gắn điện thoại, hãy chụp lại cảnh quan ngay trước khi dù bung ra nhé!

Toy Story Land

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Barrel of Fun (Thùng Vui Nhộn)
2. Cubot
3. RC Racer
4. Slinky Dog Spin
5. Toy Soldier Boot Camp (Trại lính đồ chơi)
6. Toy Soldier Parachute Drop
1. Jessie’s Snack Roundup
2. Frozen Lollipops Cart

 

Fantasyland

image20 19

Nguồn

Đây là nhà của những nhân vật “để đời” và xuất hiện sớm nhất của nhà Disney, và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm tháy mình đang đi vào thế giới của Disney từ thời xưa ơi là xưa tại Fantasyland. Không đùa đâu, với Voi Dumbo, Bạch Tuyết, Lọ Lem, Công chúa ngủ trong rừng và tất nhiên không thể thiếu chuột Mickey và Minnie, còn gì đậm chất Disney hơn vùng đất diệu kì này nữa!

Ngoài ra, những tòa lâu đài và nhà ở của những nhân vật Disney mà bạn từng thấy trên phim cũng tọa lạc tại đây, nơi bạn có thể tìm thấy Lâu đài của Công chúa ngủ trong rừng, nơi được “Gu Gồ” nhiều nhất ở Disneyland Hong Kong.

image24 17

Nguồn

Nếu bạn muốn gặp gỡ và chụp hình với những nhân vật yêu thích thuở ấu thơ của mình, hãy đến Fantasy Gardens, nơi tổ chức việc “gặp mặt thần tượng” này. Tại đay cũng sẽ có một phó nháy chuyên nghiệp để giúp bạn có được những tấm hình đầy giá trị.

Fantasyland là nơi có nhiều trò chơi và điểm tham quan mà hầu hết là dành cho các bé, và vì có nhiều điểm tham quan ở khu vực này, nên bạn sẽ dành kha khá thời gian ở đây đó!

Fantasyland

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Cinderella Carousel (Ngựa gỗ quay Lọ Lem)
2. Dumbo the Flying Elephant (Chú voi bay Dumbo)
3.Fairy Tale Forest (Khu rừng cổ tích)
4. Fantasy Gardens (Khu rừng nhiệm màu)
5.Fantasyland Train Station (Ga Tàu Fantasyland)
6. It’s a Small World (Thế giới thật nhỏ)
7. Mad Hatter Tea Cups (Những tách trà của Mad Hatter)
8.The Many Adventures of Winnie the Pooh
9.Mickey’s PhilharMagic
10. Mickey and the Wondrous Book inside Storybook Theater
11. Push the Talking Trash Can (Thùng rác biết nói)
12. Sleeping Beauty Castle
13. Snow White Grotto
14. Sword in the Stone (Thanh gươm trong đá)
1. Clopin’s Festival of Foods
2. Popcorn Cart
3. Royal Banquet Hall
4. Small World Ice Cream
5.Soya Chicken Leg, Corn on the Cob, Frozen Lollipops Cart

Main Streets U.S.A

image09 28

Nguồn

Với kiến trúc của Hoa Kỳ vào thế kỷ 20, Main Street (Đại Lộ) có những điểm tương đồng với Main Street chính hiệu ở Orlando. Tuy vậy, khu Main Street này có thêm một số ảnh hưởng từ bản địa, như những shop bán hàng lưu niệm được dân địa phương yêu thích như Tsum Tsum (một món quà lưu niệm được yêu thích như Duffy ở Tokyo) và các nhà hàng ẩm thực địa phương.

image18 19

Nguồn

Main Street của Disneyland Hong Kong, cũng giống như Main Street tại các Disneyland khác, là lối vào công viên và không có nhiều trò chơi hay điểm tham quan như những khu vực khác. Các nhân vật Disney thường sẽ chào đón du khách ngay tại trung tâm của khu vực. Hãy lưu ý rằng vì nơi này là lối vào công viên, nên chắc chắn sẽ rất là đông đúc, bởi thế, hãy bỏ qua việc gặp gỡ các nhân vật tại khu vực này nhé.

Main Street

Địa điểm vui chơi Dịch vụ ăn uống
1. Animation Academy (Học viện hoạt hình)
2. Art of Animation (Nghệ thuật hoạt hình)
3. City Hall
4. Hong Kong Disneyland Band
5. Main Street Railroad (Đường sắt Main Street)
6. Magic Access Member Service Center (Trung tâm chăm sóc khách hàng)
7. Main Street Vehicles (Phương tiện ở Main Street)
8. Ragtime Piano
1. Market House Bakery
2. Main Street Corner Cafe
3. Main Street Market
4. Plaza Inn
5. Bắp rang, kẹo bông gòn, kẹo mút đông lạnh
6. Sandwiches, Coffee Corner

Thời gian biểu của các buổi biểu diễn và diễu hànhimage13 18

Nguồn

Disneyland Hong Kong có rất nhiều những show diễn ấn tượng xuyên suốt cả ngày dài để tô điểm thêm cho những câu chuyện và nhân vật của Disney mà bạn yêu thích.

Có hai cuộc diễu hành hàng ngày, là Flights of Fantasy (Những chuyến bay nhiệm màu) và “Disney Paint The Night” (Tô màu cho đêm) vào buổi tối. Flights of Fantasy thường bắt đầu vào 3:00 chiều còn Paint The Night thì bắt đầu lúc 7:45 tối ở gần Nhà hát Storybook tại Fantasyland.

image22 21Nguồn

Và bạn nhớ đừng bỏ qua việc tái diễn lại bộ phim hoạt hình kinh điển của mọi thời đại – Vua Sư Tử. Festival of the Lion King (Lễ hội Vua Sư Tử) là một buổi trình diễn dài 30 phút, với những màn trình diễn nhào lộn và các bài hát tuyệt vời cho khán giả. Giờ mở màn của buổi diễn là 12:00 trưa, 2:00 chiều, 4:30 chiều và 6:00 tối ở Adventureland. Ai đến trước được chọn chỗ trước, vì vậy bạn hãy nhanh chân đến sớm để khỏi phải xếp hàng đợi chờ nhé.

Và để kỷ niệm 10 năm của Disneyland Hong Kong, công viên đã giới thiệu buổi biểu diễn Mickey and the Wondrous Book (Chuột Mickey và Quyển sách kỳ diệu)! Buổi diễn nhạc kịch phong cách Broadway kéo dài 28 phút này sẽ giúp bạn gặp gỡ các nhân vật Disney mà bạn yêu mến – kể cả Công chúa Anna và Nữ hoàng Elsa trong phim “Frozen” – và rất nhiều nhạc công tuyệt vời. Buổi diễn này được tổ chức ở Sân khấu Storybook ở Fantasyland, với các suất diễn là 11:45 trưa, 1:00 trưa, 3:30 chiều, 5:00 chiều, 6:15 tối và 7:30 tối.

image00 28

Nguồn

Bạn cũng có thể tìm gặp các nhân vật Disney tại những khu vực khác nhau của công viên trong suốt cả ngày.

Bí kíp Pro của Klook: Bạn có thể tìm đến hầu hết các nhân vật tại Fantasyland hay Town Square.

Ăn gì ở Disneyland

image01 26

Nguồn

Tại Disneyland có rất nhiều nhà hàng phục vụ các đủ loại món ăn quốc tế và có cả các món chay cũng như những món được chứng nhận halal. Và tất nhiên, giá cả chắc chắn sẽ không rẻ đâu.

image12 26

Nguồn

Klook biết điều này, và để bạn có được trọn vẹn ngày vui tại Disneyland, Klook có sẵn coupon cho bữa ăn ở Disneyland, để bạn có thể dùng được một bữa ăn giá trị nhất. Được áp dụng tại các nhà hàng River View Cafe, Royal Banquet Hall, Explorer’s Club Restaurant, Clopin’s Festival of Foods, Tahitian Terrace, Starliner Diner, và bạn có thể chọn ngay món chính  mà bạn thích từ thực đơn. Chỉ cần trình voucher ra là ale hấp, bạn sẽ được như ý.

Klook Coupon bữa ăn tại Disneyland ngay! 

Để có được danh sách đầy đủ cho các lựa chọn dịch vụ ăn uống ở Disneyland Hong Kong, bạn có thể xem tại đây.

Và sự nhiệm màu bắt đầu

Vậy, bạn đã có được cẩm nang toàn tập những điều cần biết về Disneyland Hong Kong rồi đó, điều duy nhất bạn chưa làm là mua vé vào cửa mà thôi! Hãy bỏ qua hàng chờ dài dằng dặc và Klook ngay một tấm vé vào Disneyland Hong Kong nào! Bạn đang chuẩn bị bước vào 1 ngày đầy ngọt ngào tại Disneyland đấy.

Klook đến Disneyland Hong Kong!