Khám phá Nhật Bản không lo lủng ví!

thẻ vận chuyển ở khu vực osaka là rất cần thiết cho một chuyến đi nhật bản

Klook dám chắc nhiều bạn khi đến Nhật Bản đều hoang mang với hệ thống giao thông công cộng, nhưng nếu biết cách sử dụng, việc đi lại ở đây dễ dàng như trở bàn tay thôi. Ở Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nhiều loại thẻ đường sắt khác nhau, giúp bạn có thể vi vu không giới hạn trên toàn đất nước hoặc trong một khu vực nhất định, tận hưởng nhiều ưu đãi và còn được vào cửa miễn phí một vài điểm tham quan nổi tiếng.

Nếu bạn đang có ý định du lịch đến Osaka hoặc khu vực Kansai, đừng lo lắng vì không biết nên sử dụng thẻ đường sắt nào cho hợp lí. Klook sẽ cho bạn biết sự khác biệt giữa Osaka Amazing Pass, Kansai Thru Pass và ICOCA để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc thẻ phù hợp nhất với nhu cầu đi lại của mình.

Thẻ Osaka Amazing, thẻ Kansai Thru, thẻ ICOCA

Thẻ Osaka Amazing

osaka amazing là một trong 3 thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Osaka Amazing Pass giúp bạn đi lại không hạn chế đối với hệ thống tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố. Với chiếc thẻ này, bạn cũng có thể tham quan miễn phí hơn 30 điểm du lịch tại thành phố Osaka. Bạn có thể chọn thẻ 1 hoặc 2 ngày trên Klook nhé.

Klook ngay thẻ Osaka Amazing với giá hấp dẫn

Thẻ Kansai Thru

kansai thru là một trong 3 thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Kansai Thru Pass là chiếc thẻ đường sắt linh hoạt để bạn tự do đi lại không hạn chế trên một số tuyến tàu điện ngầm, đường sắt và xe buýt trong toàn quận Kansai, bao gồm Osaka, Kobe, Kyoto và nhiều hơn nữa. Có hai loại vé – vé 2 ngày và 3 ngày – và bạn có thể chọn sử dụng thẻ của mình vào những ngày không liên tiếp trong thời hạn hiệu lực.

Klook ngay thẻ Kansai Thru

Thẻ ICOCA

icoca là một trong 3 thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

ICOCA là thẻ trả trước, thẻ được nạp trước 13 đô (1.500 yên) để bạn có thể sử dụng hệ thống tàu JR, tàu điện ngầm, xe lửa và xe buýt, thậm chí mua sắm ở khu vực Kansai và nhiều hơn nữa.

Giống như Thẻ Octopus ở Hồng Kông, Thẻ Easy ở Đài Loan và EZ-Link ở Singapore, bạn có thể nạp thêm vào tài khoản ICOCA của mình để tiếp tục đi lại hoặc mua sắm. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ICOCA của mình để được giảm giá cho chuyến tàu tốc hành sân bay Kansai ‘Haruka’.

Thẻ này được đặt tên theo kiểu chơi chữ trên cụm từ ‘Iko ka’ (行こか) nghĩa là “Ta đi chứ?” trong ngôn ngữ địa phương đấy.

Klook ngay thẻ ICOCA giá rẻ

Sử dụng 3 loại thẻ này như thế nào?

Thẻ Osaka Amazing

thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: osaka amazing pass

Hình: Nguồn

Khi mua thẻ Osaka Amazing, bạn sẽ nhận được sách hướng dẫn và phiếu giảm giá Toku (đính kèm trong sách hướng dẫn). Thẻ của bạn sẽ được kích hoạt khi bạn bắt đầu sử dụng nó lần đầu tiên trên tàu, xe buýt hoặc vào cửa miễn phí một trong những điểm tham quan.

Để sử dụng Thẻ Osaka Amazing để đi lại, hãy đặt chiếc thẻ qua khe tại cửa soát vé tự động nếu đi tàu và sử dụng máy thanh toán nếu đi xe buýt. Để được vào cửa miễn phí tại các địa điểm tham quan, hãy xuất trình thẻ của bạn tại quầy soát vé nhé. Với một thẻ Osaka Amazing, bạn chỉ có thể vào mỗi điểm tham quan một lần.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được giảm giá tại các nhà hàng và cửa hàng phổ biến với Thẻ Osaka Amazing. Để được hưởng ưu đãi đặc biệt, chỉ cần xuất trình thẻ của bạn và với một số địa điểm nhất định khác, hãy xuất trình phiếu giảm giá Toku nhé. Đây là tất cả những nơi bạn có thể tận hưởng những lợi ích tuyệt vời với Thẻ Osaka Amazing Pass.

Thẻ Kansai Thru

thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: kansai thru pass

Hình: Nguồn

Khi mua thẻ Kansai Thru Pass, bạn cũng sẽ nhận được một bản đồ chi tiết và phiếu giảm giá cho 350 điểm du lịch chính dọc theo tuyến đường sắt. Để sử dụng thẻ của bạn cho các chuyến đi, hãy đặt nó qua khe tại cửa soát vé tự động nếu đi tàu và sử dụng máy thanh toán nếu đi xe buýt.

Thẻ sẽ được kích hoạt và tính một ngày khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Chiếc thẻ này sẽ không tự động kích hoạt một hoặc hai ngày liên tục còn lại, vì vậy bạn có thể chọn kích hoạt lại thẻ của mình vào những ngày khác mà bạn muốn sử dụng.

Để được hưởng những ưu đãi đặc biệt tại các điểm tham quan, chỉ cần xuất trình thẻ Kansai Thru Pass của bạn và đối với những địa điểm được chọn khác, hãy sử dụng phiếu giảm giá nhé. Đây là tất cả những nơi bạn có thể tận hưởng những lợi ích tuyệt vời với Thẻ Kansai Thru.

Thẻ ICOCA

 

thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: icoca pass

Hình: Nguồn

Khi bạn mua thẻ ICOCA, bạn phải đặt cọc 4 đô (tương đương 500 yên) và thẻ của bạn sẽ được nạp sẵn US$13 ((1,500 yên) và có thể sử dụng ngay lập tức

Khi sử dụng thẻ ICOCA để đi tàu tàu, chỉ cần đặt thẻ lên phần điện tử màu xanh ở cổng soát vé tự động. Ngoài ra còn có các cửa vé độc quyền ICOCA được gắn nhãn là “IC Card Only”. Bạn có thể xác nhận số tiền mình phải trả và số tiền còn lại trong thẻ khi bạn đập thẻ để ra khỏi ga nữa đấy.

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ICOCA khi mua hàng tại các cửa hàng, ki-ốt, máy bán hàng tự động, taxi, nhà hàng và nhiều hơn nữa. Hãy tham khảo danh sách những cửa hàng và doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ ICOCA nhé. Để thanh toán, chỉ cần đặt thẻ ICOCA vào thiết bị thanh toán có sẵn.

Khi tài khoản ICOCA của bạn sắp hết, bạn có thể nạp thêm tài khoản lại máy bán thẻ, máy thanh toán hoặc tại các cửa hàng tiện lợi (Lawson, Family Mart, v.v.). Bạn chỉ có thể sử dụng tiền mặt để nạp lại vì thẻ tín dụng không được chấp nhận đâu nhé.

Trước khi rời khỏi Nhật Bản, bạn có thể trả lại ICOCA tại văn phòng bán vé JR-WEST và nhận khoản tiền đặt cọc của bạn trừ đi 2 đô phí xử lí (tương đương 220 yên). Nếu còn tiền trong thẻ của bạn, bạn cũng sẽ được hoàn lại. Nếu số dư của bạn nhỏ hơn phí xử lý, số tiền đó sẽ được khấu trừ và bạn sẽ được nhận lại 4 đô đặt cọc ban đầu.

Điều kiện để sử dụng các loại thẻ này là gì?

điều kiện sử dụng thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Hình: Nguồn

Thẻ Osaka Amazing

Thẻ này chỉ dành cho khách du lịch không phải người Nhật.

Thẻ Kansai Thru

Thẻ này dành cho khách du lịch nước ngoài với tình trạng nhập cảnh ngắn hạn đến Nhật Bản và công dân Nhật Bản sống ở nước ngoài. Nếu bạn đang đi cùng những người đáp ứng các yêu cầu nói trên, bạn cũng đủ điều kiện nhận thẻ.

ICOCA

Không có hạn chế, bất cứ ai cũng có thể mua thẻ ICOCA.

Có thể sử dụng các loại thẻ này ở đâu?

Thẻ Osaka Amazing

sử dụng thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: osaka amazing pass

Bạn có thể sử dụng thẻ này để đi lại không giới hạn hệ thống tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố cũng như các chuyến tàu không phải JR ở trung tâm Osaka. Nó cũng giúp bạn vào cửa miễn phí tại nhiều địa điểm du lịch hàng đầu của Osaka như Lâu đài Osaka, Umeda Sky Building và nhiều địa điểm khác.

Xem danh sách các tuyến đường đi lại và các điểm tham quan miễn phí được áp dụng với thẻ Osaka Amazing Pass nhé.

Klook sẽ gợi ý cho bạn lịch trình khám phá Osaka trong 2 ngày bằng Thẻ Osaka Amazing Pass:

Ngày 1
Đền Shintennoji (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Shitennoji-mae Yuhigaoka)
Keitakuen Garden (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Tennoji)
Lâu đài và Bảo tàng Osaka (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Tanimachi 4-chrome)
HEP Five Ferris Wheel  (Ga Tàu điện ngầm MRT gần nhất: Ga Umeda)
Wild River Joypolis (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Umeda Station)
Đài quan sát vườn treo Umeda Sky Building (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Umeda Station)
Ngày 2
Sở thú Tennoji (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Lối ra số 1 của Ga Dobutsuen-mae)
Tháp Tsutenkaku (Ga tàu điện ngầm MRT gần nhất: Ga Ebisucho)
Ferris Tempozan (Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Osakako)
Tháp Cosmo (Ga tàu điện ngầm gần nhất: ga Trade Centre-mae)

Xem thêm hướng dẫn sử dụng thẻ Osaka Amazing của Klook tại đây 

Thẻ Kansai Thru

sử dụng thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: kansai thru pass

Hình: Nguồn

Thẻ này cho phép bạn đi lại không hạn chế trên các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm và đường sắt trong thành phố ở khu vực Kansai, bao gồm Osaka, Kobe, Kyoto và nhiều hơn nữa, nhưng ngoại trừ tàu JR nhé. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này cho các tuyến xe buýt Nankai, Hankyu, Kintetsu, Wakayama và Keihan trong Kansai. Đây là danh sách mạng lưới đường sắt và xe buýt bạn có thể sử dụng thẻ Kansai Thru.

Với thẻ này, bạn cũng sẽ được giảm giá tại một số cửa hàng nhất định và nhiều điểm tham quan khác nhau trong khu vực Kansai. Xem danh sách các địa điểm mà bạn có thể nhận được ưu đãi từ thẻ Kansai Thru nhé.

Thẻ ICOCA

sử dụng thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: icoca pass

Hình: Nguồn

Thẻ ICOCA có thể được sử dụng giữa các thành phố trong khu vực Kansai và cho mạng lưới JR West như Osaka, Kyoto và Kobe trên tàu hỏa, tàu điện ngầm, đường sắt tư nhân và xe buýt thành phố. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này ở các khu vực mà thẻ PiTaPa được chấp nhận. Đây là bản đồ các khu vực mà bạn sẽ nhận được ưu đãi từ thẻ ICOCA.

Giá bao nhiêu?

giá của các thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Hình: Nguồn

Thẻ Osaka Amazing

Giá thẻ 1 ngày là 510.000đ

Thẻ Kansai Thru Pass

Giá thẻ 2 ngày là 845.000đ và thẻ 3 ngày là 1.100.000đ

ICOCA

Giá thẻ ICOCA là 465.000đ. Thẻ sẽ được nạp trước 13 đô và đặt cọc 4 đô. Khoản tiền đặt cọc trừ đi 2 đô phí xử lý sẽ được hoàn lại khi bạn trả lại thẻ.

Mua ở đâu?

Thẻ Osaka Amazing

nơi mua thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: osaka amazing pass

Bạn có thể mua thẻ Osaka Amazing tại các ga tàu điện ngầm, trung tâm thông tin, các khách sạn và khu vực được chọn và nhiều địa điểm khác tại Osaka. Đây là danh sách các địa điểm bán Osaka Amazing Pass tại Nhật Bản. Bạn cũng có thể chọn mua thẻ trực tuyến trước chuyến đi.

Nếu bạn đã mua thẻ trực tuyến, hãy xuất trình mã xác minh hoặc mã QR để đổi lấy Thẻ Osaka Amazing Pass tại bất kỳ quầy đổi thẻ nào đã được chỉ định nào khi đến Nhật Bản.

Thẻ Kansai Thru

nơi mua thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: kansai thru pass

Bạn có thể mua thẻ Kansai Thru từ các văn phòng bán vé, trung tâm thông tin và khách sạn được chọn tại khu vực Kansai. Đây là danh sách các địa điểm bạn có thể mua Kansai Thru Pass tại Nhật Bản. Khi mua vé của bạn tại Nhật Bản, bạn cần xuất trình hộ chiếu và điền vào mẫu đơn đăng ký.

Bạn cũng có thể mua vé trực tuyến hoặc từ các đại lý du lịch ở quốc gia tương ứng trước chuyến đi. Để đổi thẻ khi đến Nhật Bản, hãy xuất trình mã xác minh hoặc mã QR tại các quầy đổi thẻ được chỉ định.

Thẻ ICOCA

nơi mua thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: icoca pass

Bạn có thể mua thẻ ICOCA từ một trong nhiều máy bán vé và văn phòng bán vé trong khu vực JR-West ở Nhật Bản. Khi mua ICOCA từ máy bán vé, bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đâu nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua thẻ ICOCA trực tuyến hoặc từ các đại lý du lịch từ nước bạn. Bạn có thể đổi thẻ của mình bằng cách xuất trình mã xác minh hoặc mã QR khi đến Nhật Bản tại các địa điểm quy đổi.

mua thẻ vận chuyển ở khu vực osaka trên klook

Đặc biệt, bạn cũng có thể mua các loại thẻ này trên Klook một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Với tính năng xác nhận tức thì, bạn sẽ nhận được vé điện tử ngay lập tức. Với vé điện tử không cần giấy tờ, bạn không cần in hoặc căng thẳng về việc mất vé. Chỉ cần xuất trình voucher điện tử là có thể nhận được thẻ rồi nha.

Khi chọn ngày sử dụng, hãy chắc chắn rằng đó là ngày bạn dự định đổi thẻ tại Nhật Bản. Nếu bạn cần thay đổi ngày, bạn có thể trả lời trực tiếp email bạn đã nhận được từ Klook.

Khi bạn ở Nhật Bản, bạn có thể đổi thẻ của mình ở một trong những vị trí thuận tiện sau:

Nhà ga số 1 của Sân bay Quốc tế Osaka Kansai: Quầy H.I.S (1 / F) bên cạnh lối ra phía Bắc ở Ga Đến. Giờ mở cửa: Hàng ngày, 8:30 sáng đến 10:00 tối
Nhà ga Osaka City Air Terminal (Ga JR Namba): Trung tâm thông tin du lịch Japan Holiday Travel OCAT (1 / F). Giờ mở cửa: Hàng ngày, 8:30 sáng đến 8:30 tối

Thời hạn hiệu lực

thời gian hiệu lực của cấc thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Thẻ Osaka Amazing

Nếu mua từ Klook, thẻ Osaka Amazing của bạn có giá trị trong một năm kể từ ngày bạn chọn khi đặt. Ngày bạn chọn cũng là ngày bạn dự định đổi lấy Thẻ Osaka Amazing tại Nhật Bản.

Sau khi đổi thẻ Osaka Amazing, bạn không cần kích hoạt nó ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào trong thời hạn hiệu lực 1 năm. Để kích hoạt thẻ của bạn, hãy đặt nó qua cửa soát vé khi đi tàu hoặc xuất trình thẻ để vào cửa miễn phí các địa điểm tham quan.

Sau khi được kích hoạt, thẻ sẽ có giá trị trong 1 hoặc 2 ngày liên tiếp, tùy thuộc vào gói bạn đã mua. Thời hạn hiệu lực được dựa trên ngày dương lịch, chứ không tính trong vòng 24h. Thẻ có hiệu lực vào ngày bạn bắt đầu sử dụng chuyến tàu đầu tiên và kết thúc tại chuyến tàu cuối cùng trong ngày (cho đến chuyến tàu cuối cùng của ngày hôm sau đối với thẻ 2 ngày).

Thẻ Kansai Thru

Thẻ Kansai Thru có giá trị đến ngày 31 tháng 10 nếu được mua từ tháng 4 đến tháng 9 (Xuân / Hè) và cho đến ngày 30 tháng 4 nếu được mua từ tháng 10 đến tháng 3 (Thu/ Đông).

Bạn không cần phải sử dụng thẻ của mình vào những ngày liên tiếp mà có thể sử dụng vào 2 hoặc 3 ngày bất kì miễn là trong thời hạn hiệu lực, tùy theo gói bạn đã mua. Ví dụ: nếu bạn mua thẻ 3 ngày, bạn có thể sử dụng thẻ này vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Bảy.

ICOCA

Bạn có thể sử dụng thẻ ICOCA ngay lập tức sau khi đổi thẻ. Thẻ chỉ hết hạn nếu nó không được sử dụng trong vòng 10 năm.

Lợi ích

Thẻ Osaka Amazing

lợi ích của thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: osaka amazing pass

Ngoài việc được đi lại không hạn chế đối với hệ thống tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố, thẻ Osaka Amazing cũng giúp bạn vào cửa miễn phí hơn 30 điểm du lịch ở Osaka.

Chiếc thẻ này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đi lại và trải nghiệm trong thành phố mà không phải lo lắng về chi phí phát sinh.

Thẻ Kansai Thru

lợi ích của thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: kansai thru pass

Thẻ Kansai Thru cung cấp dịch vụ đi lại không giới hạn trên các xe buýt, tàu điện ngầm và đường sắt trong thành phố ở khu vực Kansai. Ngoài xe buýt và tàu điện ngầm trong thành phố ở Kansai, thẻ này cũng bao gồm cả các tuyến xe lửa và xe buýt giữa các thành phố.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Kansai Thru Pass để được giảm giá tại 350 điểm du lịch nổi tiếng dọc theo tuyến đường sắt.

Bạn không cần phải sử dụng thẻ Kansai Thru trong những ngày liên tiếp. Thay vào đó, bạn có thể được sử dụng vào 2 hoặc 3 ngày bất kỳ trong thời hạn hiệu lực để linh hoạt hơn trong chuyến đi của mình.

ICOCA

lợi ích của thẻ vận chuyển ở khu vực osaka: icoca pass

Ngoài việc sử dụng để đi lại trên các hệ thống giao thông, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán  tại các cửa hàng tiện lợi, ki-ốt, các cửa hàng lớn và nhiều hơn thế nữa.

Hầu hết các bạn sẽ thường hoang mang không biết bạn nên nạp bao nhiêu vào thẻ trả trước là đủ, đúng không? Với ICOCA, bạn không phải lo lắng, tài khoản dư của bạn sẽ được hoàn lại cho bạn vào cuối chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể nhận giảm giá cho tàu nhanh Haruka khi xuất trình thẻ ICOCA cùng với hộ chiếu với thị thực du lịch tạm thời nữa nhé.

Nên mua thẻ nào?

nên mua thẻ vận chuyển ở khu vực osaka

Mỗi chiếc thẻ đều có những ưu điểm riêng biệt và phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của bạn. Nếu bạn chỉ đang đi du lịch vòng quanh Osaka, thẻ Osaka Amazing là lựa chọn tốt nhất để khám phá thành phố một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đang đi du lịch khắp khu vực Kansai và muốn linh hoạt hơn cho chuyến đi của mình, Kansai Thru Pass là chiếc thẻ dành cho bạn. Bạn cũng có thể nhận được ưu đãi tại các điểm tham quan chính dọc theo tuyến đường sắt.

ICOCA là một chiếc thẻ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng với cả hai mục đích trên. Bạn có thể sử dụng nó không chỉ cho phương tiện đi lại, mà còn dùng để thanh toán khi mua hàng trong suốt chuyến đi của mình. Nếu bạn còn tiền trong thẻ, bạn cũng sẽ được hoàn trả lại cùng với tiền đặt cọc ban đầu.

Vòng quanh Nhật Bản

     
Vé vào cửa Universal Studios Nhật Bản

Tận hưởng tính năng xác nhận tức thời khi bạn đặt mua vé vào cửa Universal Studios Nhật Bản với Klook

Vé Express Pass 7 Universal Studios Nhật Bản

Bạn muốn bỏ qua hàng dài chờ đợi ở các trò chơi phổ biến ở Universal Studios Nhật Bản? Klook ngay vé Express Pass 7 và trải nghiệm tất cả

Thiết bị Wifi 4G nhận tại sân bay

Giữ kết nối trong suốt chuyến đi tại Nhật Bản với thiết bị WiFi có phạm vi phủ sóng tốc độ nhanh trên toàn quốc. Nhận và trả thiết bị ngay tại sân bay một cách thuận tiện nhất.