Chỉ có một khoảng thời gian ngắn trong năm để bạn có thể ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc kì diệu của những cánh hoa đào hồng phấn phủ khắp xứ sở kim chi, hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn bây giờ!

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc bên sông

Hình: Korea Tourism

Dựa vào thời gian hoa anh đào nở vào năm 2017, đây là hướng dẫn của Klook về địa điểm và thời gian để đón mùa hoa này ở Hàn Quốc trong năm 2018:

Lưu ý: Các ngày dưới đây chỉ là dự đoán thôi. Với thời tiết hiện nay thay đổi liên tục, rất khó để xác định chính xác ngày hoa nở. Klook sẽ cập nhật nếu có thêm thông tin sau nhé.

1. Seoul – Ngày 6 đến ngày 13 tháng 4

1.1 Lễ hội hoa xuân Yeouido Spring Flower Festival, đường Yeouiseo-ro

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc ở đường Yeouiseo-ro

Hình: Republic of Korea

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc trong lễ hội hoa xuân Yeouido

Hình: Republic of Korea

Còn nơi nào tuyệt vời hơn để chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp này hơn ở Seoul, thủ đô của Hàn Quốc? Hãy sẵn sàng để khám phá lễ hội hoa Yeouido Spring nổi tiếng với 1.886 cây anh đào của Hàn Quốc nở rộ tại đường Yeouiseo-ro nhé.

1.2 Lễ hội hoa anh đào Seokchon Lake Cherry Blossom Festival

ngắm hoa anh đài tại hàn quốc tại lễ hội hoa anh đào hồ seokchon

Hình: Korea Tourism

Khu vực xung quanh hồ Seokchon cũng trở thành một khung cảnh mùa xuân tuyệt vời với hoa anh đào trải dọc theo hai bên bờ hồ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng loài hoa này tại các điểm đến nổi tiếng của Seoul như: Bên ngoài trường đại học Kyung Hee University, rừng Seoul, công viên Seoul Grand Park và bên ngoài các cung điện (Changdeokgung Palace, Deoksugung Palace, Unhyeongung Palace, Changgyeonggung Palace and Gyeongbokgung Palace)

2. Đảo Jeju – Ngày 23 đến ngày 30 tháng 3

Lễ hội hoa anh đào Jeju Cherry Blossom Festival, Seogwipo

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc trong lễ hội hoa anh đào jeju

Hình: pixabay

Đảo Jeju nổi tiếng với hải sản tươi sống, bãi biển xanh trong vắt và khung cảnh xung quanh núi lửa đầy ngoạn mục, nhưng Jeju đặc biệt nhất là đến mùa sanh đào, du khách đổ xô đến đây để chiêm ngưỡng hòn đảo được phủ hồng tuyệt đẹp.

Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 cũng là mùa hoa cải vàng ở đảo Jeju, hãy dành thêm thời gian để tham gia các lễ hội hoa cải vàng ở đây nhé.

3. Busan và Gyeongsangnam-do: 26 tháng 3 đến 2 tháng 4

Lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje, Jinhae

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc trong lễ hội hoa anh đào jinhae

Hình: Sam Ng

Vùng cảng phía Nam Jinhae nổi tiếng với những hàng cây hoa anh đào, vì vậy hằng năm lễ hội Jinhae Gunhangje được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp của hoa anh đào trong mùa xuân từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Đừng quên check-in tại cầu Romance Bridge ở suối Yeojwacheon để có được những bức hình tuyệt vời nhất nhé.

Một số địa điểm khác để chiêm ngưỡng hoa anh đào ở Busan và Gyeongsangnam-do: lễ hội hoa anh đào Hwagae, ga Gyeonghwa Station, Jungwon, Công viên sinh thái ở Naesu-myeon, Công viên Jehwangsan và Học viện Hải quân Hàn Quốc

4. Gwangju: 29 tháng 3 đến 5 tháng 4

Rừng tre, Juknokwon

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc trong rừng tre

Hình: Raheel Shahid

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Gwangju sẽ là nơi lý tưởng để bạn ghé đến và lang thang qua rừng tre Juknokwon – ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp khi nơi đây được phủ kín với những cành hoa anh đào hồng và trắng.

Những địa điểm khác để ngắm hoa anh đào ở Gwangju bao gồm: bên ngoài bảo tàng Quốc gia Gwangju , Công viên Sajik (bạn nên đến đây vào buổi tối để có thể chiêm ngưỡng ánh đèn rực rỡ từ những hàng cây nhé).

5. Daegu: 26 tháng 3 đến 2 tháng 4

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc ở daegu

Hình: Dirk Tussing

Có rất nhiều điểm bạn có thể bắt gặp hoa anh đào ở Daegu, nhưng hai địa điểm đẹp nhất là bên ngoài Đền Yongyeonsa hoặc dọc theo những con đường mòn của Hồ Suseong!

Những địa điểm khác để bạn có thể ngắm hoa anh đào ở Daegu bao gồm: Khuôn viên Seongseo của Đại học Keimyung, công viên Duryu và đường hầm hoa anh đào Jijeo-dong

6. Gyeongju: Đầu tháng 4

Cuộc thi marathon dưới hoa anh đào ở Gyeongju  (7 tháng 4)

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc ở gyeongju

Hình: Korea Tourism

Có bạn giờ bạn nghĩ đến việc tham gia chạy marathon dưới một khung cảnh lãng mạn với hoa anh đào phủ kín hai bên đường? Cuộc thi Marathon Cherry Blossom Gyeongju được tổ chức mỗi năm một lần trùng với giai đoạn nở hoa anh đào tuyệt đẹp. Đường chạy qua hồ Bomunho, nơi những người chạy bộ có thể chạy qua những con đường hoa anh đào. Các hoạt động khác bao gồm các sự kiện chạy 10km và 5km. Bạn có thể tìm hiểu thêm về marathon ở đây.

Các địa điểm khác để khám phá hoa anh đào ở Gyeongju bao gồm: Các khu vực thuộc Khu di tích lịch sử Dongbu và khu liên hợp du lịch Bomun, Sân khấu bờ hồ Bomun.

7. Tỉnh Jeolla: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc ở lễ hội hoa anh đào sông seomjingang

Hình: Jonniesdough

Được tổ chức dọc theo bờ sông Seomjingang, lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang chào đón mùa hoa anh đào với vô số các hoạt động thú vị bao gồm các màn trình diễn trống truyền thống, các cuộc thi nhảy dù, trò chơi ghép hình, nghệ thuật hoa và vẽ mặt.

Các địa điểm khác để bạn có thể ngắm hoa anh đào ở Tỉnh Jeolla bao gồm: Công viên Wolmyeong Dong, Đền Boseong Daewonsa, Đường hoa anh đào Seomjingang , Chợ Hwagae, Đền Ssanggyesa

8. Gangwon-do: Đầu tháng 4 đến giữa tháng 4

Lễ hội hoa anh đào Gyeongpodae diễn ra tại hồ và Cung điện Gyeongpodae

ngắm hoa anh đào ở hàn quốc tại lễ hội hoa anh đào gyeongpodae

Hình: Korea Tourism

Được bao quanh bởi một con đường hoa anh đào dài 4,3km, hồ Gyeongpoho chắc chắn sẽ khiến bạn “há hốc” với khung cảnh tuyệt đẹp như thiên đường.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào ở Gangwon-do: Đảo Nami

9. Incheon:từ ngày 9 đến 15 tháng 4

ngắm hoa anh đào tại hàn quốc ở incheon

Hình: Craig Rohn

Địa điểm cuối cùng bạn không thể bỏ lỡ là Incheon, nơi sẽ diễn ra lễ hội hoa anh đào ở công viên Incheon Grand Park . Đây là khi các cây anh đào ở công viên Incheon Grand Park nở rộ hoa và cả khu công viên sẽ được bao phủ bởi màu hồng phấn lãng mạn.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào ở Incheon bao gồm: Công viên Jayu

Bạn đã sẵn sàng để đuổi theo mùa hoa anh đòa năm nay chưa? Đừng quên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thật kĩ, trước khi các lễ hội hoa bắt đầu diễn ra. Và dĩ nhiên đừng quên mang theo máy ảnh để lưu lại những hình ảnh tuyệt vời nhất cho chuyến đi của mình nhé.