Ga TSHR ở Đài Trung

tshr taichung

Nguồn hình: Flickr

So với Đài Bắc, Đài Trung cho thấy phần ít phát triển hơn của Đài Loan ở phía bờ Tây từ trung tâm Đài Loan. Ga THSR Taichung nằm ở Wuri, một quận ở ngoại ô phía Nam Đài Trung. Ga Taichung đưa bạn đến hai khu vực đẹp nhất của Đài Loan, đó là Hồ Nhật Nguyệt và Cingjing.

-Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)-

Khu Phong Cảnh Quốc Gia Hồ Nhật Nguyệt  là một thiên đường thiên nhiên nổi tiếng thế giới, là hồ nước lớn nhất Đài Loan, nơi có nhiều thứ để khám phá. Nguồn gốc tên gọi lãng mạn của Hồ Nhật Nguyệt là do phía đông của hồ có hình dáng giống mặt trời còn phía tây lại có hình dạng trăng lưỡi liềm. Đây là điểm tham quan duy nhất ở Đài Loan mà du khách có thể hoàn toàn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên từ trên không, dưới đất hay quanh hồ. Năm 2012, CNN đã xếp hạng tuyến đường đi bộ xung quanh hồ là 1 trong 10 tuyến đường đi bộ có khung cảnh đẹp nhất thế giới.

Hướng dẫn đường đi: Từ Ga THSR Taichung hãy bắt xe buýt Nan-Tou (南投客運) để trực tiếp đến Hồ Nhật Nguyệt.

Làm gì ở Hồ Nhật Nguyệt:

1. Tour đi thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt

Screen Shot 2016 08 03 at 4.35.02 pm

Nguồn hình: Flickr

Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua việc du thuyền trên Hồ Nhật Nguyệt nếu đã đến kì quan thiên nhiên này rồi. Hãy lên thuyền và ‘lạc trôi’ qua những phong cảnh đẹp nhất xung quanh làn nước lung linh màu xanh ngọc. Bạn có thể lên thuyền ở cầu cảng Shuishe, Syunguang hay Ita Thao. Cả 3 cầu cảng này đều có dịch vụ đưa đón khứ hồi bằng thuyền.

Dịch vụ đi thuyền thường hoạt động từ 8:00 sáng đến 6:00 tối và một chuyến đi kéo dài khoảng 1,5 giờ. Giá vé cho người lớn vào khoảng 300NT$. Bạn có thể xem thêm thông tin giá vé tại đây.

2. Cáp treo băng qua Hồ Nhật Nguyệt

Chuyến đi kéo dài 7 phút từ Làng Văn hóa Thổ dân Formosan đến Khu định cư Ita Thao giúp du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh hồ từ bên trên và có thể nhìn được toàn cảnh hình dạng đáng tò mò của Hồ Nhật Nguyệt.

Dịch vụ cáp treo hoạt động từ 10:30 sáng đến 4:00 chiều. Giá vé cho người lớn vào khoảng 300NT$. Bạn có thể xem thêm thông tin giá vé tại đây.

Điều bạn cần biết: Du khách mua vé vào cửa Làng Văn hóa Thổ dân Formosan có thể tận hưởng một chuyến đi miễn phí bằng cáp treo.

3. Miếu Văn Võ (Wenwu Temple)

Screen Shot 2016 08 21 at 2.56.03 PM

Nguồn hình: Flickr

Miếu Văn Võ là một trong những địa điểm được tham quan nhiều nhất ở Hồ Nhật Nguyệt. Trong thời kì đô hộ của Nhật Bản, người Nhật đã đánh sập cả 2 ngôi miếu cho kế hoạch xây dựng thủy điện ở dây. Sau đó, họ đã dựng lại một ngôi miếu mới tại địa điểm hiện nay là Miếu Văn Võ.

Sau Thế Chiến thứ II, khi chính phủ quyết định phát triển du lịch ở Hồ Nhật Nguyệt, kiến trúc này được mở rộng và thiết kế lại theo kiểu cung điện Trung Hoa. Hiện nay, Miếu Văn Võ có tất cả 3 điện chính thờ nhiều thần phật của Trung Hoa.

Điều bạn cần biết: ở dưới Miếu Văn Võ là tuyến đi bộ Văn Võ. Có tất cả 336 bậc thang tượng trưng cho mỗi ngày trong một năm. Mỗi bậc thang đều có khắc ngày tháng và tên những người nổi tiếng sinh vào ngày đó.

-Miếu Văn Võ-
Địa chỉ: No.63, Jhongshan Rd., Yuchih Township, Nantou, Đài Loan
Giờ mở cửa: 24h (Vào bằng lối đi phụ sau 8:00 tối)

4. Chùa Ci En

Screen Shot 2016 08 21 at 3.02.19 PM

Nguồn hình: Flickr

Chùa Ci En được xây bởi thủ tướng Đài Loan Tưởng Kinh Quốc để tưởng nhớ mẹ của ông. Chùa nằm trên đỉnh núi Shabalan cao 954m. Với chiều cao 46m, ngôi chùa 9 tầng đạt đến độ cao 1000m trên mực nước biển. Du khách được chào đón lên đến tầng cao nhất để thấy được khung cảnh hùng vĩ của hồ.

-Chùa Ci En-
Địa chỉ: Trên tuyến đường quanh Hồ Nhật Nguyệt

 

Đặt chuyến đi trong ngày đến Hồ Nhật Nguyệt 

Ăn gì ở đây:

1. Trứng trà của Bà Jinpan

Screen Shot 2016 08 03 at 4.40.58 pm

Nguồn hình: Flickr

Quán Trứng Trà của Bà Jinpan nằm ở điểm dừng đầu tiên của tour đi thuyền, Chùa Syuanguang. Trứng trà là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Đài Loan và trứng trà của Bà Jinpan được xem là món ăn tiêu biểu của Hồ Nhật Nguyệt. Ngay khi thuyền vừa cập bến thì bạn sẽ ngửi được ngay mùi thơm của trứng rồi.

-Trứng trà của Bà Jinpan-
Địa chỉ: No. 338, Zhongzheng Rd, Yuchi Township, Nantou, Đài Loan
Giờ bán: 9:00 sáng – 6:00 tối

2. Nhà hàng Hồ Nhật Nguyệt (日月潭餐坊)

Screen Shot 2016 08 21 at 3.23.43 PM

Nguồn hình: swanblog

Nhà hàng nằm ở vị trí khá thuận tiện: đối diện bãi đậu xe Zhongxing ở cầu cảng Shuishe. Được giới thiệu bởi nhiều người dân địa phương, quán ăn gia đình này phục vụ nhiều món ăn chính gốc Ita Thao với một mức giá hợp lí. Ở đây có cả thực đơn tiếng Anh và nhân viên cũng có thể nói được tiếng Anh nữa. Hãy tìm bảng tên tiếng Hoa của nhà hàng nhé, và bạn nên đặt chỗ trước cho chắc ăn.

-Nhà hàng Hồ Nhật Nguyệt-
Địa chỉ: No. 32-3, Zhongxing Rd, Yuchi Township, Nantou, Đài Loan
Giờ mở cửa: 11:00 trưa – 2:00 trưa, 5:00 chiều – 8:00 tối
Số điện thoại: +886 4 9285 6806

-Thanh Cảnh (Cingjing) –

Nếu bạn muốn tìm về thiên nhiên, thì Cingjing là một nơi đáng để đi. Ở nông trại Cingjing bạn có thể nằm dài trên thảm cỏ xanh mướt để tận hưởng ánh nắng xứ Đài. Vì nông trại tọa lạc ở vị trí có độ cao 1,750m trên mực nước biển, nên thời tiết thường mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trong khoảng từ 15℃ đến 23℃. Những con cừu ăn cỏ chạy quanh nông trại và bạn có thể vui đùa với chúng trong khoảng cách gần.

Làm sao để đến đây: Từ Ga THSR Taichung đi xe buýt Nan-Tou (南投客運) để trực tiếp đến nông trại Cingjing.

Làm gì ở đây:

1. Bãi cỏ Green Green

Screen Shot 2016 08 03 at 4.43.01 pm

Nguồn hình: Flickr

Bãi cỏ Green Green là khu vực đẹp nhất của Cingjing. Đạt đến độ cao 1800m trên mực nước biển, thảm cỏ xanh mướt này gần như đã chạm đến bầu trời. Du khách có thể trên tuyến đường mòn để cảm nhận sự yên bình của thiên nhiên. Show diễn của các con cừu vào cuối tuần cũng là một lí do giải thích vì sao Bãi cỏ Green Green là một trong những điểm đến lí tưởng cho cả dân địa phương lẫn du khách.

Điều bạn cần biết: giá vé vào cửa là 160NT$ (ngày thường) và 200NT$ (cuối tuần). Bạn có thể xem thêm thông tin vé ở đây.

-Bãi cỏ Green Green-
Địa chỉ: No. 170, Renhe Rd, Ren’ai Township, Nantou, Đài Loan
Giờ mở cửa: Thứ Hai – Sáu: 8:00 sáng – 4:00 chiều. Thứ Bảy – Chủ Nhật: 8:00 sáng – 5:00 chiều.

2. Trung tâm Giải trí Trang trại Cingjing

Screen Shot 2016 08 21 at 3.16.19 PM

Nguồn hình: travel.yam

Trung tâm Giải Trí là khu vực mua sắm chính của Cingjing. Trung tâm này có những nhà hàng, cafe, quán ăn và các ki ốt bán hàng. Hãy từ từ thưởng thức một tách cafe tại một tiệm cafe sau khi đi lang thang trong bãi cỏ. Đây là phong cách sống của Cingjing.

Điều bạn cần biết: Hãy thử những quả đào tươi ngon vừa được hái ở chợ. Điều này sẽ làm một ngày của bạn thêm vui.

-Trung tâm Giải trí Trang trại Cingjing-
Địa chỉ: 26-1 Dingyuen New Village, Datong Village, Ren’ai Township, Nantou, Đài Loan
Giờ mở cửa: 8:30 sáng – 9:00 tối.

Ăn gì ở Cingjing:

1. Nhà hàng Inako Senic

Screen Shot 2016 08 21 at 3.09.23 PM

Nguồn hình: inako

Nằm ở ngay dưới chân Nhà nghỉ Emmanual, Nhà hàng Inako Senic có món gà quay và cá hấp ngon nhất nơi đây. Gà được quay từ từ cho đến khi hoàn hảo, vì thế thịt gà rất mềm và ngon. Tại nhà hàng, bạn còn có thể tận hưởng cảnh quan tuyệt vời của núi non nữa.

-Nhà hàng Inako Senic-
Địa chỉ: No. 36-1, Ln. Xingyi, Renhe Rd., Renai Township, Nantou, Đài Loan
Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 9:00 tối
Điện thoại: +866 4 9280 3710

Đặt vé THSR NGAY

Đặt thông hành THSR và TR NGAY