[Infographic] Việt Nam Lọt Top Các Quốc Gia Dẫn Đầu Xu Hướng Đi Du Lịch Một Mình

Chuyện tưởng không thật mà thật không tưởng! Việt Nam vừa được xếp hạng nhì trong danh sách các quốc gia dẫn đầu xu hướng đi du lịch một mình, theo kết quả khảo sát mới nhất từ Klook.

Giống như chơi thể thao hay hẹn hò, nhiều người cho rằng du lịch tự túc chỉ thực sự hào hứng khi số thành viên tham gia bắt đầu từ con số hai. Điều này tuy dễ hiểu nhưng chưa hẳn là chính xác. Xu hướng đi du lịch một mình – Solo Travel – đang ngày càng phổ biến hơn đối với thế hệ Y và thế hệ Z (những người ra đời từ năm 1981). Trong nhiều trường hợp, vi vu một mình còn mang đến vô số lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất.

Theo nghiên cứu toàn cầu được thực hiện bởi Klook, Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới (chỉ sau Nhật Bản) về xu hướng du lịch một mình, với 84% người tham gia khảo sát đều đã từng đi du lịch một mình hoặc cân nhắc về điều này. Khá thú vị rằng có đến 44% người tham gia khảo sát sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân bằng trải nghiệm mới khi đi du lịch, khiến người Việt Nam trở thành một trong những cộng đồng mê xê dịch thích phiêu lưu nhất trên toàn thế giới.

Xem Infographic dưới đây để hiểu hơn về xu hướng đi du lịch một mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác nhé. 

du lich mot minh 1

Du Lịch Một Mình, Có Klook Đừng Lo 

Bạn muốn vi vu một mình nhưng vẫn còn e ngại, chưa dám xách ba-lô lên và đi? Lo gì! Có Klook, du lịch tự túc – dù là theo nhóm hay đi một mình – đều vô cùng tiết kiệm và tiện lợi. Bạn có thể khám phá tất – tần – tật mọi hoạt động tham quan, giải trí ở những điểm đến HOT, đặt mua tiện ích khi vi vu như SIM 4G, Wifi, thẻ tàu… hay đơn giản là “săn” khuyến mãi.

Để chuẩn bị cho chuyến đi thật chỉnh chu, bạn hãy tham khảo thêm những mẹo vặt và kinh nghiệm du lịch tự túc hữu ích tại Blog của Klook. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến “hội thích vi vu theo số ít” nữa nhé!

XEM THÊM GỢI Ý DU LỊCH TỰ TÚC TỪ KLOOK

Viết một bình luận