du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky3

Ảnh: Wikimedia Commons

Nếu bạn có dự định đến Bangkok và sử dụng thẻ tàu điện trên không BTS, hãy lưu ý sự thay đổi về chính sách nhé! Từ 15/02/2019, người mua thẻ BTS Skytrain Rabbit hay nạp tiền vào thẻ phải đăng ký tại các văn phòng bán vé.

Chính sách mới này chắc chắn sẽ khiến cho tình trạng xếp hàng dài ở các trạm BTS trở nên gia tăng, tuy nhiên, vẫn có cách để tránh khỏi tình trạng này, ví dụ như là đặt mua trước thẻ Rabbit tại Klook và nhận tại Siam Center hoặc Sân bay Suvarnabhumi (BKK).

Để tránh các sự chậm trễ không cần thiết, dưới đây là những thông tin về quy trình mới mà bạn cần biết!

Thẻ Rabbit Card là gì?

du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky6

Ảnh: Wikimedia Commons

Thẻ Rabbit card là thẻ di chuyển được sử dụng cho BTS Skytrain ở Bangkok. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ ở một số cửa hàng, thương hiệu được liên kết. Thẻ này chứa tối đa 4000 THB và có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào.

Quy trình mới của thẻ

du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky4

Ảnh: Wikimedia Commons

Hiện nay, bất kỳ ai mua thẻ Rabbit Card hay nạp thêm tiền vào thẻ đều phải cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân. Những người di chuyển thường xuyên (mua vé tháng) thì không cần cung cấp chứng minh.

Những đối tượng nào bị ảnh hưởng?

du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky5

Cả khách du lịch và người dân địa phương đều phải đăng ký. Người dân bản địa phải xuất trình chứng minh nhân dân, địa chỉ email, số điện thoại liên lạc, du khách nước ngoài chỉ cần cung cấp hộ chiếu.

Vé BTS Skytrain 1 ngày có bị ảnh hưởng không?

du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky1

Bạn sẽ không cần phải đăng ký khi mua vé BTS 1 ngày ở quầy vé. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xếp hàng dài bởi vì quá trình thực thi quy trình mới.

Để không phải xếp hàng khi mua vé BTS Skytrain 1 ngày, hãy cân nhắc việc mua từ Klook Vé Tàu Điện Trên Không Bangkok Sky Train (BTS) Một Ngàybạn có thể thuận tiện nhận tại Siam Center hoặc sân bay Suvarnabhumi (BKK) khi vừa hạ cánh.

Vé này cho phép bạn di chuyển không giới hạn trên tất cả các tuyến trong hệ thống BTS Skytrain trong vòng 1 ngày. Trên hết, nếu bạn thay đổi lịch trình và không sử dụng thẻ vào ngày đã chọn, đừng lo vì thẻ cứng có giá trị đến ngày 31/10/2019. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn ngày sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất!

P/S: Bạn sẽ không cần phải đăng ký đối với thẻ BTS Skytrain 1 ngày.

>> Klook ngay Vé Tàu Điện Trên Không Bangkok Sky Train (BTS) Một Ngày

Thẻ Rabbit có thể mua ở những nơi nào?

du lich thai lan voi chinh sach moi cho the rabbit va bangkok train sky2

Thẻ Rabbit thường chỉ có thể mua tại trạm BTS. Tuy nhiên, với chính sách đối tác của Klook, cho phép bạn đặt trước thẻ Rabbit, vì vậy bạn sẽ không phải xếp hàng để mua thẻ. Việc này cũng có nghĩa là bạn được miễn quy trình đăng ký tại trạm tàu và chỉ cần đăng ký khi bạn nạp thêm tiền vào thẻ.

Bạn có thể nhận thẻ tại quầy Klook ở Siam Center hoặc sân bay Suvarnabhumi (BKK). Hãy tham khảo những dịch vụ ở Bangkok bạn có thể nhận tại sân bay để tiết kiệm thời gian của bạn.  

Siam Center (Quầy Klook)

  • Địa chỉ: 979 đường Rama 1, Pathumwan Bangkok, Thailand.

Quầy Klook nằm ở tầng M Siam Center, gần thang cuốn (bên cạnh Etude House)

  • Thời gian hoạt động: Hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối (xin lưu ý rằng ngoài thời gian trên quầy sẽ không hoạt động)
  • Cách di chuyển: Đi BTS ra cổng số 1 hoặc 3

Sân bay Suvarnabhumi (Quầy Klook)

  • Địa chỉ: Tầng B, RC6 (Gần ga Airport Rail-Link),  Sân bay Suvarnabhumi (BKK)
  • Thời gian hoạt động: Hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 11 giờ tối (xin lưu ý rằng ngoài thời gian trên quầy sẽ không hoạt động)

Đến Bangkok nên đi đâu, làm gì, chơi gì? Tham khảo ngay tất cả những hoạt động thú vị tại đây!