Đúng giờ, nhanh chóng và hiệu quả

Hệ thống giao thông Nhật Bản luôn sạch sẽ, đúng giờ và rất thoải mái với rất nhiều sự lựa chọn: Shinkansen, tàu hoả, tàu điện ngầm, xe buýt. Cho dù bạn đi du lịch một mình, đi cùng với gia đình hoặc bạn bè, sử dụng phương tiện công cộng ở Nhật Bản luôn thuận tiện và ít phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn.

phương tiện công cộng nhật bản

Hệ thống đường sắt của Nhật Bản

Phương tiện giao thông đường sắt ở Nhật Bản có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn để đi lại cho dù kế hoạch đi chơi của bạn chỉ tập trung tại một thành phố hay phải di chuyển nhiều giữa các tỉnh khác nhau. Nhưng có ba loại phương tiện đường sắt chính mà bạn phải lưu ý cho chuyến vi vu Nhật Bản của mình:

tàu tốc hành là một phương tiện công cộng nhật bản phổ biến

  • Shinkansen, tuyến tàu đường sắt hình đầu đạn nổi tiếng bởi sự thoải mái và tốc độ, bạn có thể sử dụng loại tàu này với giá hấp dẫn nếu có trong tay vé Japan Rail Pass. Tàu Shinkansen gồm các tuyến đi và về giữa Kyoto-Tokyo, Tokyo-Hiroshima và kể từ tháng 3 năm 2015 hệ thống này bắt đầu khai thác tuyến Tokyo – Kanazawa.
  • JR trains: tổng công ty đường sắt quốc gia Nhật Bản bây giờ được chia thành các đơn vị địa phương, mỗi nơi tự tổ chức quản lý hệ thống đường sắt của riêng họ. Nếu bạn dự định đi du lịch chỉ một vùng của Nhật Bản, vé JR Pass từng khu vực sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất.
  • Các tuyến đường sắt tư nhân: có rất nhiều tuyến đường sắt tư nhân ở Nhật Bản, các tuyến này thường cung cấp dịch vụ từ tương đương đến tốt hơn hệ thống đường sắt quốc gia với giá rẻ hơn. Một trong những tuyến có uy tín nhất là tuyến đường sắt Hankyu nối Kyoto và Osaka chỉ trong 45 phút.

Klook cho mình một vé JR Pass toàn Nhật Bản ngay 

Tàu điện ngầm

Tất cả các thành phố lớn của Nhật Bản đều có tuyến tàu điện ngầm riêng. Đúng giờ, an toàn và không bao giờ đình công nên tàu điện ngầm là phương tiện ưa thích của người dân ở các thành phố lớn như Tokyo. Hãy tải ứng dụng Tokyo Metro hoặc Osaka Metro để giúp bạn định hướng khi đi chơi ở các thành phố này vì bạn sẽ không muốn bị lạc trôi giữa một rừng các tuyến tàu chằng chịt đâu. 

tàu điện ngầm là một phương tiện công cộng nhật bản thịnh hành

Đối với những ai ở lại Tokyo lâu hơn, mua thẻ trả trước như Pasmo sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí khi dùng tàu điện ngầm. Ngoài ra, còn có vé tàu điện ngầm đi lại không giới hạn cho khách du lịch sử dụng trong 1, 2 hoặc 3 ngày (Tokyo Subway Day) để đi lại dễ dàng qua mạng lưới tàu điện ngầm của Tokyo.

Klook cho mình một vé tàu điện ngầm Tokyo (24, 48, 72 tiếng) 

Xe buýt 

xe buýt là một phương tiện công cộng nhật bản dễ sử dụng

Xe buýt nội ô hiếm khi được sử dụng trong các thành phố lớn như Tokyo và Osaka bởi sự phát triển của hệ thống đường sắt và tàu điện ngầm hiện đại lại vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, những chuyến xe đường dài lại được thanh niên Nhật Bản và nhiều bạn trẻ đi du lịch lựa chọn bởi giá cả phải chăng. Khi đi một quãng đường dài đến các địa điểm xa, bạn có thể chọn những chuyến xe khởi hành vào ban đêm để vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa tiết kiệm được một đêm phòng khách sạn. Đi du lịch vòng quanh Nhật Bản bằng xe khách có đôi khi lại tiết kiệm hơn đi bằng tàu hoả.

Klook cho mình một vé xe buýt cao tốc Shoryudo (3 hoặc 5 ngày khu vực Chubu Hokuriku) 

– Theo japan-experience. Dịch: Klook –

Klook đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi đến Nhật Bản

?Nhập mã NHATBANVN450, GIẢM NGAY 450.000VNĐ cho các dịch vụ vận chuyển tại Nhật Bản

Chi tiết xem tại đây.