Cách thuận tiện nhất để khám phá Kansai

Là nơi tọa lạc những thành phố rất nổi tiếng như Kyoto và Osaka, vùng Kansai ở Nhật Bản đã chào đón rất nhiều du khách lần đầu đến Nhật nhiều năm qua. Và đối với những người đến đây lần đầu, một trong những khó khăn là việc đi lại quanh khu vực này.

Có 5 loại thẻ thông hành JR khác nhau dành cho vùng Kansai, theo danh sách sau:
Thẻ Thông Hành Đường Sắt JR Tây Kansai 1 Ngày
Thẻ Thông Hành Đường Sắt JR Tây Kansai 2 Ngày
Thẻ Thông Hành Đường Sắt JR Tây Kansai 3 Ngày
Thẻ Thông Hành Đường Sắt JR Tây Kansai 4 Ngày
Thẻ Thông Hành Đường Sắt JR Toàn Kansai 5 Ngày

Đây chính là lúc mà bạn cần biết về thẻ Thông hành Tây Kansai và thẻ Thông hành Toàn Kansai, sẽ giải quyết cho bạn mọi lăn tăn về việc di chuyển. Hãy đọc tiếp để xem cách tận dụng triệt để thẻ thông hành JR nhé.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về thẻ thông hành JP pass, kích vào đây để xem thêm.

Thẻ JR Pass có thể đi được những xe lửa nào và qua các thành phố nào?

đàn nai đang băng qua đường ở nhật bản

Mỗi thẻ JR Pass phục vụ đặc biệt cho các vùng khác nhau ở Nhật Bản và đi kèm với các quyền lợi khác nhau. Vì thế, bạn nên lên lịch trình một cách kĩ càng trước khi quyết định chọn mua thẻ JR. Dù bạn có thể hủy việc đặt mua thẻ JR, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải tốn 10% phí hủy trên giá thẻ JR đã mua. Hãy quyết định thận trọng nhé.

Với thẻ Thông Hành Tây Kansai, bạn có thể đi được các tàu:

 1. Chỗ ngồi chưa đặt trước trên tàu Haruka Kansai-Airport Express (Tàu cao tốc sân bay)
 2. Dịch vụ tàu nhanh Rapid Services đặc biệt
 3. Dịch vụ tàu nhanh Rapid Service
 4. Tàu địa phương thuộc các tuyến Tây JR Conventional

Với thẻ Thông Hành Toàn Kansai, bạn có thể đi được các tàu:

 1. Ghế không đặt trước trên Sanyo Shinkansen (Shin-Osaka ⇔ Okayama)
 2. Ghế không đặt trước trên tàu Express Haruka, Kuroshio, Thunderbird, Kounotori, và Super Hakuto (Kyoto ⇔ Kamigori)
 3. Tàu nhanh Rapid Services đặc biệt
 4. Tàu nhanh Rapid Service
 5. Tàu địa phương thuộc các tuyến Tây JR Conventional

Vui lòng lưu ý thẻ Thông Hành Toàn Kansai không được dùng trên các tàu sau:

 1. Tokaido Shinkansen (Shin-Oksa ⇔ Tokyo)
 2. Sanyo Shinkansen (Okayama ⇔ Hakata)
 3. Kyushu Shinkansen (Hakata ⇔ Kagoshima-Chuo)

Dưới đây là những thành phố có thể dùng thẻ Thông Hành Tây Kansai:

bản đồ jr pass tại kansai

Nguồn

Điểm tuyệt vời nhất của thẻ Thông hành Toàn Kansai là bạn có thể đến cả những địa điểm tham quan hàng top lẫn một số vùng ít nổi danh hơn ngoài Kansai.

Những khu vực này bao gồm Kurashiki, Shirahama, và suối nước nóng Kinosaki, nơi bạn có thể đến tham quan những địa điểm như suối nước nóng, bờ biển, và thậm chí là các công viên giải trí nữa.

Sự khác nhau giữa chỗ ngồi đặt trước và không đặt trước là gì?

tàu điện ngầm tại nhật bản

Nguồn: ics.acs.i.kyoto-u.ac.jp

Một số tàu JR có những chỗ ngồi có thể được đặt trước, tuy vậy bạn vẫn phải mua vé riêng để đặt chỗ trước. Với những tàu không yêu cầu vé tốc hành, bạn có thể đặt trước chỗ ngồi bằng thẻ thông hành JR.

Ví dụ, nếu bạn muốn đặt trước chỗ ngồi trên Tàu tốc hành Sân bay Kansai Haruka và những tàu tốc hành khác trên thẻ Thông hành JR, bạn cần phải mua vé tốc hành.

Tuy vậy, trên các chuyến tàu nhanh đặc biệt, tàu nhanh, và tàu địa phương thuộc các tuyến Tây JR Conventional, bạn có thể đặt chỗ ngồi trước với thẻ thông hành JR.

Tương tự với thẻ Thông hành Toàn Kansai, bạn cần phải mua vé tốc hành riêng cho các tàu Sanyo Shinkansen (Shin-Osaka ⇔ Okayama), Tàu tốc hành Haruka, Kuroshio, Thunderbird, Kounotori, và Super Hakuto (Kyoto ⇔ Kamigori). Không cần mua vé tốc hành để đặt chỗ trên các chuyến tàu nhanh đặc biệt, tàu nhanh, và tàu địa phương thuộc các tuyến Tây JR Conventional.

Những điểm đổi thẻ Thông hành nằm ở đâu?

chùa vàng kinkakuji

Nguồn: visionsoftravel.org

Sau khi đã xác nhận đặt thẻ, bạn sẽ được yêu cầu nhận Voucher Đổi Thẻ ở những địa điểm khác nhau, bao gồm cả sân bay Kansai. Nếu bạn ở Đài Loan hay Tây Malaysia, bạn có thể chọn sử dụng dịch vụ giao nhận. Để nhận voucher ở Singapore, bạn có thể đến địa chỉ sau:

Địa chỉ: Văn phòng Klook, 78B Boat Quay, Singapore 049866
Khung giờ nhận Voucher: 10:00 sáng – 12:00 trưa, 2:00 trưa – 4:00 chiều hoặc 4:00 chiều – 7:00 tối, thứ Hai – Sáu (nghỉ vào các ngày lễ)

Với Voucher đổi thẻ, bạn có thể đến các quầy vé ở Nhật Bản trong danh sách này để đổi. Hãy lưu ý rằng thẻ JR chỉ được cấp ở Nhật Bản, và vì Voucher Đổi Thẻ liên kết với thông tin cá nhân được người dùng điền, bạn phải tự lấy thẻ với hộ chiếu gốc dùng khi đặt thẻ.

phố cổ kyoto

Nguồn: visionsoftravel.org

Lúc nhận thẻ, bạn sẽ được yêu cầu ngày kích hoạt thẻ Thông hành JR của bạn. Ví dụ như bạn chọn ngày 28 tháng 6 và bạn bắt đầu dùng thẻ lúc 11:59 khuya, thì ngày đầu tiên của bạn sẽ kết thúc vào nửa đêm cùng ngày, vì vậy hãy bắt đầu sử dụng thật sớm để tận dụng thẻ JR!

Thêm vào đó, khi đặt thẻ, bạn sẽ phải chọn ngày bạn dự định đổi thẻ và Voucher Đổi Thẻ chỉ có giá trị trong vòng 90 ngày sau ngày xác nhận.

Những địa điểm nên ghé ở Kansai

thành phố osaka về đêm

Nguồn

Khi nói về Kansai thì thành phố đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là Osaka. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm ở Osaka, quá nhiều để có thể nói đến chỉ với bài viết này, nên Klook sẽ để dành Osaka vào một bài khác không xa nhé.

Tuy nhiên, bên cạnh Osaka, thì những thành phố khác ở cùng khu vực Kansai cũng có rất nhiều thứ để chú ý đó, và Klook sẽ nêu ra cho bạn sau đây:

Kyoto

1. Himeji-jō

lâu đài himeji

Nguồn: 4gress.com

Với vẻ ngoài trắng tinh trang nhã, Lâu đài Himeji đã được xây dựng ở Kyoto từ những năm 1400. Đó là lí do Klook đưa lâu đài nằm trong Danh Sách Di Sản Thế Giới của UNESCO vào bài viết này. Lâu đài khổng lồ này còn được gọi là Lâu đài Hạc Trắng và là 1 trong 12 lâu đài nguyên gốc ở Nhật Bản, chưa bao giờ bị tàn phá dủ bởi chiến tranh hay thiên tai.

Thời điểm tuyệt vời nhất để viếng thăm Lâu đài Himeji là vào mùa Hanami (mùa hoa), khi những bông hoa màu hồng nở khắp xung quanh lâu đài, tạo nên những khung cảnh tuyệt vời để chụp hình.

Địa điểm: 68 Honmachi, Himeji, Hyogo Prefecture 670-0012, Nhật Bản
Giờ hoạt động
: 9:00 sáng – 4:00 chiều mỗi ngày
Ga JR gần nhấ
t: Ga Himeji

Website

2. Đền thờ Fushimi Inari

cổng đền fushimi inari

Nguồn

Một địa điểm đắt giá để ‘sống ảo’ khác mà bạn không thể bỏ qua, là đền thờ Fushimi Inari ở Kyoto với những cánh cổng Torii màu cam, được gọi là Senbon Torii. Trên những cánh cửa này là tên của cá nhân và doanh nghiệp đã đóng góp để dựng cửa, và chúng đứng thẳng hàng với nhau, tạo nên một khung hình tuyệt vời, đặc biệt là cho hình cưới.

Du khách có thể leo lên đỉnh núi trong khoảng 2-3 giờ, với những ngôi đền dọc theo đường đi. Và Klook cũng bật mí luôn là những cánh cổng đền này được bao quanh bởi khu rừng đầy quyến rũ, làm cho địa điểm này càng thêm yên tĩnh.

Địa điểm: 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 612-0882, Nhật Bản
Ga JR gần nhất: Ga Inari

Website

Hãy đặt vé với Klook để đến viếng thăm đền thờ Fushimi Inari ngay hôm nay. Bỏ qua hàng chờ đợi mua vé và thỏa sức chụp vô số tấm hình tại một trong những địa danh nổi tiếng nhất Nhật Bản.

 

3. Tháp Kyoto

tháp kyoto về đem

Nguồn: youinjapan.net

Được xây dựng năm 1964, Tháp Kyoto là tòa nhà cao nhất Kyoto, đứng sững với chiều cao 131m. Điểm độc đáo của Tháp Kyoto chính là một tòa nhà chọc trời trở thành địa danh nổi tiếng của một thành phố được biết đến với nhiều đền chùa.

Hãy ngắm nhìn toàn cảnh xinh đẹp của Kyoto tại đài quan sát 360°, nằm ở độ cao 100m so với mặt đất. Nếu may mắn, vào những ngày đẹp trời, từ đây bạn có thể nhìn đến tận Osaka.

Với tầm nhìn toàn cảnh đến các điểm nổi tiếng như Chùa Kiyomizu-dera, Chùa Toji và chùa Chion-in, Tháp Kyoto là một nơi bạn nên đến khi tới thành phố. Hãy bỏ qua hàng chờ mua vé vào tháp và đặt vé với Klook để có một trải nghiệm tuyệt vời mà không tốn nhiều công sức.

Klook ngay đến Tháp Kyoto

Nara

4. Tōdai-ji

chùa todai-ji

Nguồn

Nằm ở Nara, chùa Tōdai-ji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản, và cũng khá được chú ý bởi phong cảnh ăn ảnh. Thêm vào đó, điện chính của chùa, còn có tên là Điện Đại Phật, là kiến trúc bằng gỗ cao nhất thế giới, ngoài ra còn là nơi có tượng Phật đồng lớn nhất Nhật Bản, cao đến 15m.

Với nhiều điểm đáng tự hào như vây, một chuyến viếng thăm chùa sẽ chẳng trọn vẹn nếu bạn chưa chụp lại lối vào nổi tiếng của nó. Nhiều khi, bạn sẽ bị ‘phá bĩnh’ bởi những con nai đang đi lang thang trong khu vực của chùa đó.

Địa điểm: 406-1 Zoshicho, Nara, Nara Prefecture 630-8211, Nhật Bản
Ga JR gần nhất: Ga Nara

Website
 

5. Công viên Nara

cho hươu ăn tại công viên nara

Nguồn

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chơi đuổi bắt cùng những chú nai thân thiện giữa Nhật Bản xinh đẹp chưa? Hãy đến Công viên Nara, chỉ cách Kyoto một giờ, là nơi sinh sống của những chú nai thân thiện nhất bạn từng gặp. ‘Những’ ở đây có nghĩa là hàng trăm con nai đó nha. Và tất nhiên cơ hội để một chú nai lọt vào khung ảnh của bạn ở đây sẽ là 100%.

Những chú nai lang thang ở đây, dù là nai hoang dã, nhưng rất thuần hóa và thân thiện. Bạn có thể mua bánh quy để cho nai ăn, và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng cúi đầu để cảm ơn đó.

Địa điểm: Nara, Nara Prefecture, Nhật Bản
Ga JR gần nhất: Ga Nara

Website

 

Ise

6. Khu đền thờ Ise

cổng đền thờ ise

Nguồn: dozodomo.com

Kansai là vùng có nhiều đền thờ lịch sử nhất Nhật Bản, nơi mà bạn nên dành thời gian để viếng thăm. Với cái tên đầy trìu mến là Đền thiêng Nhật Bản, mọi đền thờ ở Đền Ise đều có từ tận thế kỉ thứ 3.

Với hơn 125 đền nhỏ nằm quanh 2 đền chính ở trung tâm – Naiku và Geku – những ngôi đền này được xây dựng bằng gỗ bách rắn chắc và rất thiêng. Thế nên công chúng chỉ được tiếp cận với khu rừng xung quanh và những lối đi trang trí đẹp mắt chứ không được vào đền.

Địa điểm: 1 Ujitachicho, Ise, Mie Prefecture 516-0023, Nhật Bản
Ga JR gần nhất: Ga Toba

Website

Nên mua loại thông hành nào?

Chắc bạn còn đang phân vân không biết liệu chỉ cần mua Thông hành Tây Kansai hay mua cả Thông hành Toàn Kansai, đây sẽ là một hướng dẫn ngắn giúp bạn.

Trường hợp 1: Bạn dự định chủ yếu đi chơi ở vùng Kansai, nhưng muốn tham quan Hiroshima trong một chuyến đi ngắn, thì nên mua thông hành nào?

phế tích hiroshima

Nguồn: darkroom.baltimoresun.com

Có thời hạn 5 ngày, thẻ Thông Hành Vực Kansai Hiroshima sẽ giúp bạn đi được các tàu sau:

 1. Chỗ ngồi không đặt trước trên tàu Sanyo Shinkansen (Shin-Osaka ⇔ Hiroshima)
 2. Ghế không đặt trước trên tàu Express Haruka, Kuroshio, Thunderbird, Kounotori, và Super Hakuto (Kyoto ⇔ Kamigori)
 3. Tàu nhanh Rapid Services đặc biệt, Tàu nhanh Rapid Service, Tàu địa phương thuộc các tuyến Tây JR Conventional
 4. Phà Miyajima Tây JR (Miyajimaguchi ⇔ Miyajima)

Thẻ thông hành này là hoàn hảo giúp bạn khám phá cả Kansai và Hiroshima. Tuy nhiên, vì thẻ chỉ có giá trị trong 5 ngày, nên có thể không phù hợp cho những người không thích kiểu du lịch chạy đua với thời gian.

Trường hợp 2: Nếu bạn chỉ muốn tham quan Osaka nhưng có thể sẽ đến một số nơi khác ở Kansai, thì mua thông hành nào?

cổng đền ikuta

Nguồn: hotelroomsearch.net

Vì bạn dự định dành phần lớn thời gian ở Osaka nhưng chưa chắc chắn việc có đi chơi ở những nơi khác của Kansai hay không, thì Klook có một lựa chọn thay thế cho bạn là thẻ ICOCA IC. Đây là lựa chọn tiết kiệm và bạn có thể linh hoạt hơn khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Thẻ được nạp sẵn 1500 yen, và 500 yen đặt cọc để bạn có thể đi xe metro, xe buýt, tàu ở những thành phố lớn ở vùng Kansai như Osaka, Kyoto và Kobe. Điều tuyệt vời nhất là thẻ này cũng có thể dùng để thanh toán cho việc shopping.

Trường hợp 3: Trong trường hợp nào thì bạn nên mua thẻ Thông hành Toàn Kansai?

lâu đài osaka và hoa anh đào

Nguồn

Thẻ Thông Hành Toàn Kansai phù hợp cho những ai muốn khám phá những nơi ít nổi tiếng của Kansai hơn là những thành phố lớn như Osaka, Kyoto hay Nara. Ví dụ, nếu bạn hạ cánh ở Osaka nhưng muốn dành phần lớn thời gian khám phá những thành phố như Himeji và Okayama, hãy chọn thẻ Thông Hành Toàn Kansai.

Trường hợp 4: Bạn đi du lịch đến Tokyo nhưng có kế hoạch đến Kyoto trong 1 ngày. Nên mua loại thông hành nào?

chùa asakusa ở tokyo
Nguồn

Trong trường hợp này, chúng tôi nghĩ bạn nên chọn Thẻ thông hành đường sắt Hokuriku Arch 7 ngày, giúp bạn du lịch một cách linh hoạt giữa Osaka, Hokuriku và Tokyo, bao gồm cả Kyoto, Kobe, Nara và hơn thế nữa. Nghĩa là bạn sẽ có đầy đủ thời gian dành cho việc đi lại và mọi thứ linh tinh khác, không cần phải lo về một chuyến đi gấp rút.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu bạn có ý muốn khám phá Nhật Bản và không có ý định ở lại một nơi quá lâu trong chuyến đi, vì thế Klook giới thiệu cho bạn thẻ Thông Hành JR Toàn Nhật Bản. Bạn có thể chọn giữa thẻ dùng trong 7, 14 hay 21 ngày và tận hưởng được sự tiện lợi tối đa để đến tham quan những nơi tuyệt vời nhất Nhật Bản. Điểm tuyệt vời nhất là bạn có thể chọn giữa thẻ Thường hay thẻ Toa Xanh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cùng đến Kansai thôi

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn lịch trình chuyến đi rồi, thì việc còn lại chỉ là chọn thẻ thông hành JR phù hợp nhất với chuyến đi của bạn và lên đường tận hưởng những cảnh quan đẹp nhât vùng Kansai mà quên đi nỗi lo về việc đi lại. Và để tối ưu hoàn toàn chuyến đi, Klook nghĩ bạn nên đặt 1 chuyến trung chuyển sân bay riêng tư và một thiết bị 4G wifi, cho thuận tiện đó mà, bạn nhỉ?

Klook ngay thẻ thông hành JR Pass