Công Viên Đại Dương (Ocean Park) là nơi dành cho những ai yêu thích công viên giải trí, hay yêu động vật, hay những ai muốn trải nghiệm một trong những địa điểm tham quan độc đáo trên thế giới khi đang đến tham quan ở Hong Kong. Nằm ở phía Nam Đảo Hong Kong, Công Viên Đại Dương tự hào là nơi có đủ mọi trò: những trải nghiệm động vật, trải nghiệm về văn hóa và những trò chơi giải trí trải dài khắp sườn đồi, và viên mãn với cảnh quan hùng vĩ của biển Nam Trung Hải. Để biết thêm về Công Viên Đại Dương, hãy kéo xuống dưới nào.

Làm sao để vào cửa?

Hãy bỏ qua hàng chờ mua vé với vé điện tử của Klook (không cần phải in ra). Chỉ cần có mặt ở công viên, đủng đỉnh bước qua hàng chờ rồng rắn và xuất trình vé điện tử trên điện thoại với nhân viên, vậy là bạn có thể vào cửa rồi. Hơn thế nữa, vé từ Klook là vé đã được giảm giá, và bạn đã tiết kiệm được tới 24%  giá vé vào cửa Công Viên Đại Dương rồi đó.

  Giá vé Công Viên Đại Dương Giá vé đã giảm của Klook
Người lớn (12+) 385HKD 334HKD
Trẻ em (3-11) 193HKD 169HKD

Những điểm tham quan và các show tuyệt vời nhất trong công viên là chỗ nào nhỉ?

Khu Waterfront

Hãy vào Công Viên Đại Dương và bạn sẽ thấy mình ở phía dưới của công viên, tại khu vực ‘The Waterfront’, nơi bạn có thể khám phá một số khu triển lãm động vật, bao gồm tham quan những chú gấu trúc nổi tiếng đến từ Tứ Xuyên, Le Le và Hu Hu, hay chiêm ngưỡng hơn 400 loài cá khác nhau với hơn 5000 cá thể ở Thủy Cung khổng lồ. Hãy đi dạo qua khu phố cũ của Hong Kong và để mấy nhoc tì mê mệt với những trò chơi kiểu cổ điển và vui nhộn.

vui chơi ở công viên đại dương hong kong: tham quan gấu trúc

Nguồn hình ảnh: DoceanparkHK

vui chơi ở công viên đại dương hong kong: đi cáp treo

Nguồn hình ảnh: Mk2010

Từ Waterfront, hãy đi lên đến điểm cao nhất của công viên bằng xe cáp treo hoặc xe tốc hành của công viên. Xe cáp treo sẽ tốn khoảng 10 phút để đưa bạn đi lên quãng đường dài dọc theo vách đá, còn xe tốc hành chỉ mất vài phút. Nếu bạn muốn ngắm nhìn cảnh đẹp, hãy đi xe cáp treo. Còn nếu bạn sợ độ cao, cứ dính chặt với mặt đất bằng xe tốc hành nhé. Còn lựa chọn tuyệt nhất là mỗi chiều đi một cách,  trọn vẹn đôi đường.

Đỉnh Công Viên

Tại đỉnh đồi, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khu vực khác nhau bao gồm Thế Giới Đại Dương (Marine World), Hành Trình Bắc Cực (Polar Adventure), Ngọn Núi Hồi Hộp (Thrill Moutain) và Vùng Đất Phiêu Lưu (Adventure Land)

Những địa điểm không nên bỏ qua:

vui chơi ở công viên đại dương hong kong:: hành trình bắc cực

Nguồn hình ảnh: Ocean Park

Hành Trình Bắc Cực: Khu vực này có một số điểm tham quan khác nhau bao gồm North Pole Encounters (Đụng Độ Bắc Cực) và South Pole Spectacular (Nam Cực Xinh Đẹp) nơi bạn có thể khám phá bản chất của những động vật thuộc cả 2 vùng như sư tử biển, cá voi và chim cánh cụt hoàng đế. Và cũng đừng bỏ lỡ khu triển lãm Hang Sói Bắc Cực – sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sinh vật hấp dẫn này sống và phát triển trong môi trường sống tự nhiên của nó.

vui chơi ở công viên đại dương hong kong:: ngắm cá heo tại nhà hát đại dương

Nguồn hình ảnh: Ocean Park

Nhà Hát Đại Dương (Ocean Theatre) – Là một phần của Thế Giới Đại Dương, Nhà hát Đại Dương mỗi ngày có  3 show diễn của những cư dân ở khu vực Thế Giới Đại Dương và những người huấn luyện của chúng. Hãy xem cá heo và sư tử biển ‘diễn sâu’ trong một câu chuyện ngắn, cũng như học hỏi về tầm quan trọng của việc bảo tồn động vật.

vui chơi ở công viên đại dương hong kong:: tàu lượn siêu tốc

Nguồn hình ảnh: Anniewongw

Khu Dựng Tóc Gáy (Hair Raiser) – Một trong những điểm hút khách mới nhất của Công Viên Đại Dương là trò Tàu Lượn Siêu Tốc, một trò cực kì kích thích khi bạn lộn nhào 360 độ hay quẹo cua những góc 90 độ, gần như ngay trên biển Nam Trung Hải. Tàu lượn này sẽ làm bạn ná thở mà vẫn muốn thử lại (vì chuyến tàu chỉ khoảng 2 phút). Klook bật mí nè: ai mà thích cảm giác cực mạnh thì hãy thử ngồi ở đầu tàu lượn đi nha.

vui chơi ở công viên đại dương hong kong:: tàu mine train

Nguồn hình ảnh: WiNG

Tàu Mine Train: tàu mine traine là một trò chơi kiểu cũ nổi tiếng của Công Viên Đại Dương – tàu sẽ chạy dọc theo những tuyến đường rồi lao thẳng xuống biển.

Chơi xong rồi, ăn gì đây?

Ở Công Viên Đại Dương có nhiều món mà bạn có thể thấy ở những công viên khác như kem, hot dogs và gà chiên, cũng như món cá viên chiên và thịt nướng yêu thích của người Hong Kong. Nếu bạn muốn ăn một bữa ra trò, thì Công Viên cũng có những nhà hàng với nhiều món ăn quốc tế từ mì ý cho đến cà ri hay bơ gơ, với trang trí độc đáo. Bạn đã từng bao giờ vừa ăn vừa nhìn bể cá hay chim cánh cụt chưa?

Bạn muốn tìm kiếm một điều gì đó đặc biệt?

vui chơi ở công viên đại dương hong kong: gặp gỡ cá heo

Nguồn hình ảnh: Ocean Park

vui chơi ở công viên đại dương hong kong: gặp gỡ gấu trúc
Nguồn hình ảnh: Ocean Park

Bạn muốn tìm một trải nghiệm đời-người-chỉ-có-một-lần? Là sinh nhật sắp tới hay một dịp đặc biệt nào đó. Sao không thử kết hợp trải nghiệm Công Viên với việc gặp gỡ một loài vật? Hãy vào khu nuôi thú và tiếp cận trực tiếp với những con thú ở Công Viên Đại Dương. Bạn sẽ có cơ hội trợ giúp người trông thú và học hỏi về việc bảo tồn những động vật xung quanh bạn. Ocean Park có cung cấp một số trải nghiệm khác nhau bao gồm gặp gỡ gấu trúccá heo và hải cẩu.

Làm thế nào để đến công viên?

Cách tiện lợi nhất để đến Công Viên Đại Dương Hong Kong bằng xe buýt 629 (từ Admiralty <-> Cổng vào Công Viên Đại Dương) từ Lối ra B Ga MTR Admiralty. Xe bút đi khoảng 20 phút và sẽ cho bạn xuống xe ở cổng chính. Nếu bạn đi từ Kowloon, bạn có thể bắt xe buýt 171 (Lai Chi Kok <-> South Horizons qua Mong Kok, Yau Ma Tei, Hầm Cross Harbour Tunnel) và xuống xe ở Plaza Aberdeen Tunnel Toll. Chuyến xe không đưa bạn đến ngay cổng mà bạn sẽ xuống xe cách cổng chính một khoảng đi bộ khoảng 5-10 phút.

Giờ hoạt động của công viên: Từ 10:00 sáng – 6:00 tối mỗi ngày. Hãy kiểm tra lịch của những buổi biểu diễn trong ngày ở đây để bạn có thể đến xem những biểu diễn tuyệt vời nhất.