Kẹo Gương Hoàng Yến – Đặc sản Quảng Ngãi

Kẹo Gương Hoàng Yến – Đặc sản Quảng Ngãi

THÔNG TIN CHI TIẾT

 
Thương hiệu Hoàng Yến
Sản xuất tại Việt Nam
SKU 4647414760647

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Kẹo gương – một món ăn đậm chất miền trung, đặc sản vùng đất Quảng Ngãi. Kẹo gương được chọn là 1 trong 4 loại đặc sản tiêu biểu của Quảng Ngãi. Kẹo gương được làm từ mạch nha được trộn với đường cát trắng nấu lên với nhiệt độ chuẩn đến khi tạo ra một màu vàng nhạt, sau đó được trộn thêm vani và một ít nước cốt chanh cho hương thơm. Hỗn hợp đường, mạch nha, vani, chanh đã đúng độ chuẩn thì được nhất ra khỏi bếp cho khỏi cháy lớp đường, tưới hỗn hợp này vào một khay đã đặt sẵn với những hạt đậu được rang vàng. Lớp đường được dạt thật nhanh cho đều trên khay, sau đó cho hạt mè rãi đều lên trên khay. Sau đó để nguội và xén kẹo thành những miếng nhỏ cho vào bao bì và đóng hộp.

Kẹo gương có những bí quyết riêng để đường vừa tới và đúng lửa, để tạo vị ngọt đậm riêng cho kẹo gương người thợ hay dùng trứng gà để loại bỏ một số tạp chất và tạo vị ngon cho kẹo gương. Khi làm kẹo gương quan trọng nhất là canh độ tới của đường, nếu đường còn non quá thì không có độ trong như gương, còn già quá thì dễ bị đen và đắng. Kẹo gương không dùng bất kỳ hóa chất nào trong qua trình chế biến, mạch nha, chanh tươi(tránh hiện tượng lại cát), vani, đường là những nguyên liệu mang đến sự thơm, giòn, ngọn, béo…của kẹo gương – Đăc sản Quảng Ngãi.

Ca dao có liên quan:

 

Ai về Quảng Ngãi quê ta,
Mía ngon đường cát trắng ngà dễ ăn.
Mạch nha, đường phổi, đường phèn,
Kẹo gương thơm ngọt ăn quen lại ghiền!

Tại Quảng Ngãi, nghề làm kẹo gương được phổ biến khắp nơi, nhưng chỉ có kẹo gương Thu Xà mới có giá trị đặc biệt và đã đi vào ca dao Quảng Ngãi như một thứ đặc sản tiêu biểu cho địa phương.

* Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

 

XEM GIÁ BÁN VÀ NHÀ CUNG CẤP TẠI ĐÂY

 

Viết một bình luận