Trong khi bạn vẫn còn cảm thấy no căng bụng vì gà tây và bánh nướng từ Lễ Tạ ơn, thì Nhật Bản đã bắt đầu rục rịch đón Giáng sinh với đèn điện được trang hoàng rực rỡ và những cửa hàng trong trung tâm thương mại bắt đầu bán hàng Giáng sinh. Ngoài ra, bạn sẽ nhận ra Giáng sinh đang đến rất gần khi hòa mình vào những khu chợ lấy cảm hứng từ châu Âu, nhấm nháp ly rượu nóng và tìm kiếm một miếng bánh Stollen (bánh giáng sinh kiểu Đức).  Dưới đây là bảy khu chợ mà Klook vừa tổng hợp được cho bạn vui chơi Giáng sinh trong năm nay.

1. Chợ giáng sinh ở tòa nhà Roppongi Hills

chợ giáng sinh tại tokyo: proppongi hills

Chợ Giáng sinh ở Roppongi Hills, Nhật Bản, lấy cảm hứng từ 1 khu chợ giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Stuttgart, Đức. Tại đây cung cấp hơn 2.000 mặt hàng Giáng sinh – từ các món ăn ngon của Đức đến những quả cầu tuyết, đồ trang trí và nhiều thứ khác. Ông già noel và đoàn tuần lộc từ phía trên các quầy hàng sẽ mang lại nụ cười cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra những mặt hàng cổ, chẳng hạn như những cốc tròn có quai dùng uống rượu glühwein, cũng sẽ được bán.

Thời gian: từ nay cho đến ngày 25 tháng 12 năm 2017, 11 giờ sáng đến 9 giờ tối. (và 10 giờ tối vào Thứ Sáu, Thứ Bảy và Giáng sinh)

Địa điểm: Đồi Roppongi O-Yane Plaza, 6-11-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo

2. Chợ Giáng sinh ở Tokyo

chợ giáng sinh tại tokyo: công viên hibiya

Chợ Giáng sinh Tokyo diễn ra ở công viên Hibiya trong khoảng 10 ngày vào tháng 12. Bạn sẽ ấn tượng với khu chợ này bởi hàng loạt các quầy hàng thực phẩm và đồ uống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ quốc tế và các tiết mục giải trí sôi động. Ngoài ra, sẽ có các hội thảo về các nghề thủ công mỹ nghệ và các màn biểu diễn mỗi ngày của các nhóm đến từ Đức, Nhật Bản và nhạc phúc âm. Và điều tuyệt vời nhất của sự kiện này đó là kim tự tháp Giáng sinh cao 14m được lấy từ thành phố Dresden.

Thời gian: Thứ Sáu, ngày 15 tháng 12 – Thứ Hai, ngày 25 tháng 12 năm 2017, 11 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Địa điểm: Công viên Hibiya, Hibiya Koen, Chiyoda-ku, Tokyo

3. Chợ giáng sinh Thụy Điển

chợ giáng sinh tại tokyo: chợ giáng sinh thụy điển

Hàng năm, SWEA – tổ chức phi lợi nhuận dành cho người Thụy Điển và những người phụ nữ nói tiếng Thụy Điển trên toàn thế giới – tập trung với cộng đồng quốc tế tại Tokyo để tổ chức chợ Giáng sinh người Thụy Điển. Bạn sẽ có cơ hội để thưởng thức các món ăn ngon của Thụy Điển, tham gia vào các buổi tiệc vui vẻ với một tách rượu “glögg” ấm, cùng với các cửa hàng thủ công mỹ nghệ, như các đồ trang trí truyền thống của người Thụy Điển được làm bằng gỗ và len. Ngoài ra còn có chương trình múa dân gian Thụy Điển được biểu diễn bởi Lucia, buổi hợp ca của các em thiếu nhi, cũng như rút thăm trúng thưởng để có cơ hội giành được những giải thưởng tuyệt vời. Bằng cách tham gia hội chợ này, bạn sẽ góp phần ủng hộ cho vùng Tohoku, vì tất cả tiền thu được sẽ được dành cho việc xây dựng lại khu vực bị ảnh hưởng trong trận động đất và sóng thần vào tháng 3 năm 2011. Xem chi tiết ở đây.

Thời gian: Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2017, 12 giờ – 4 giờ chiều.

Địa điểm: Đại sứ quán Thụy Điển, 1-10-3-100 Roppongi, Minato-ku, Tokyo

Chi phí: 1.000 Yên (bao gồm vé rút thưởng, miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi)

4. Chợ Giáng sinh Yokohama Akarenga

chợ giáng sinh tại tokyo: yokohama akarenga

Chợ Giáng sinh Yokohama Akarenga là một trong những khu chợ lớn nhất và phổ biến nhất tại Nhật Bản, thu hút hàng chục ngàn du khách hàng năm. Đây là cơ hội để bạn tham quan, mua sắm và ăn uống, cũng như trải nghiệm không khí thật sự của lễ hội dưới cây thông Giáng sinh khổng lồ.  Ngoài ra, cũng sẽ có rượu vang nóng, các chương trình Giáng sinh biểu diễn trực tiếp (vào ngày 29 tháng 11, 30, ngày 4, 8 và 13 từ 2 giờ đến 5 giờ chiều) và các sự kiện giải trí khác. Ông già noel cũng sẽ xuất hiện trong khi trao quà cho những đứa trẻ. Đừng quên theo dõi tài khoản Instagram chính thức của Akarenga (@yokohamaredbrick) và đăng ảnh với hashtag #赤レンガクリスマス (Akarenga Kurisumasu) để được voucher mua sắm trị giá 50.000 yên.

Thời gian: Từ nay đến Thứ Hai, ngày 25 tháng 12 năm 2017

Địa điểm: Yokohama Akarenga, 1-1, Shin-Minato, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa

5. Chợ Giáng Sinh ở Ebisu Garden Place

chợ giáng sinh tại tokyo: ebisu garden place

Ngay khi bạn đi qua Sky Walk từ ga JR Ebisu, bạn sẽ được chào đón bởi một cây Giáng sinh khổng lồ, xung quanh là các gian hàng bán đồ thủ công, thức ăn và các món quà lưu niệm của Châu Âu. Toàn bộ khu mua sắm được trang trí bằng hàng ngàn đèn LED sáng rực rỡ và một chiếc đèn chùm ấn tượng, làm cho khu chợ này trở thành một trong những địa điểm lãng mạn và tuyệt vời nhất trong mùa lễ này.

Thời gian: Từ nay đến ngày 25 tháng 12, 2017, 12 giờ chiều đến 8 giờ chiều.

Địa điểm: Khu vườn Ebisu 4-20, Ebisu, Shibuya-ku, Tokyo

6. Chợ Giáng sinh Saitama

chợ giáng sinh tại tokyo: chợ giáng sinh saitama

Mặc dù hơi xa trung tâm thành phố nhưng chợ Giáng sinh Saitama với phong cách Châu Âu vẫn ấm cúng và có không khí lễ hội nô nức như những nơi khác. Hãy thử các mặt hàng và đồ ăn khác nhau từ khắp Châu Âu và thỏa sức sáng tạo tại khu trang trí Giáng sinh ở đây. Trong khi hầu hết các chợ Giáng sinh ở Nhật đều lấy cảm hứng từ Đức, ở đây bạn có thể tìm thấy đồ trang trí truyền thống từ Áo, Nga, Pháp và các nước khác.

Thời gian: Từ nay đến ngày 25 tháng 12 2017, 3 giờ chiều  đến 8 giờ chiều (Các ngày trong tuần) và từ 11 giờ sáng đến 9 giờ tối. (Cuối tuần)

Địa điểm: Saitama Super Arena Keyaki Hiroba, 8 Shin Toshin, Chuo-ku, Saitama-shi, Saitama

7. Chợ Giáng sinh ở tháp Tokyo Skytree

chợ giáng sinh tại tokyo: chợ giáng sinh ở tháp tokyo skytree
Tokyo Skytree là một địa điểm mới, thu hút mọi người bởi những cửa hàng bán quà Giáng sinh và ánh đèn rực rỡ dưới chân tháp. Tại đây có nhiều loại hàng thủ công truyền thống của Đức, các quầy hàng ăn uống và hoạt động giải trí. Nếu bạn đang có dự định đến Tokyo mùa Giáng sinh này, đây là nơi nhất định không thể bỏ qua.

Thời gian: từ nay cho đến ngày 25 tháng 12 năm 2017

Địa điểm: Tokyo Skytree Solamachi, Sân vận động Sky 4F, 1-1-2 Oshiage, Sumida-ku, Tokyo