Bất kỳ du khách nào ghé thăm Hồng Kông sẽ sớm phát hiện ra rằng có một địa điểm thuộc hàng top để thưởng thức khung cảnh nổi tiếng của Hồng Kông: Đỉnh Núi The Peak. Chuyến đi chơi ở Hồng Kông sẽ là thiếu sót nếu bạn không đi hành hương đến nơi cao của thành phố, vậy thì đâu là cách tốt nhất để lên đến đỉnh núi nhỉ? Tất nhiên là tour tàu điện leo núi Peak Tram ở Hongkong rồi!

Được khai trương vào năm 1888, tàu điện Peak Tram ban đầu được xây dựng để đưa cư dân đến những tòa nhà có uy tín được xây dựng trên đỉnh The Peak, bằng chuyến xe lửa trên sợi dây cáp bằng thép có lộ trình đi cực kỳ dốc. Lúc đi lên, bạn sẽ trải nghiệm cảnh tượng The Peak nổi tiếng – bởi vì góc nghiêng khá “gắt” bạn sẽ cảm thấy những tòa nhà chọc trời ở thành phố thậm chí còn nghiêng hơn cả tuyến xe bạn đang ngồi. Tuyến đường này vốn dĩ có khá nhiều điểm dừng để thả khách ở nhiều địa điểm dân cư khác nhau trên đường đi nhưng đến bây giờ chuyến tàu này (chủ yếu dành cho khách du lịch) bắt đầu tại Peak Tram Terminus ở Admiralty và kết thúc vào đỉnh núi The Peak. Đây còn được cho là cách duy nhất để thực sự trải nghiệm Hồng Kông vì vậy bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy cả hàng người xếp hàng đứng chờ nhé (xem thêm ở đây).

Tour sẽ bắt đầu ở cổng K của trạm MTR Central – cách đó một khoảng đi bộ nên bạn sẽ có kha khá thời gian để đi đến đó. Khi ra khỏi cổng, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện nhóm du khách đang vô cùng háo hức và hướng dẫn viên cầm tấm bảng có chữ ‘Klook’. Mất chừng 10 phút đi bộ đến Peak Tram Terminus nhưng dọc đường đi hướng dẫn viên nhiệt tình này chia sẻ bạn nghe những điều thú vị: phong thủy của tòa nhà HSBC, lịch sử kiến trúc của Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc và một số phong tục tập quán văn hoá khác.

Đến Peak Tram Terminus rồi, team Klook cảm giác mình giống như người nổi tiếng vậy, vì được bỏ qua cả hàng dài xếp hàng mua vé và đi thẳng đến lối vào đặc biệt dành cho người dùng Klook (tiết kiệm tới tận một tiếng đồng hồ chờ đợi). Lối vào đặc biệt này nằm ở phía bên trái của hàng đợi thông thường, điều này có nghĩa tất cả chúng ta đều có thể đứng gần cửa xe điện và có được những chỗ ghế ngồi tốt nhất để ngắm cảnh (Mẹo: hãy chọn chỗ ngồi phía bên tay phải nhé, như vậy thì tầm nhìn thành phố của bạn sẽ không bị cản trở!)

Special Peak Tram Line

Trên đỉnh núi, hướng dẫn viên sẽ chỉ hướng dẫn ở Sky Terrace và giao vé. Tất cả những ai đã mua combo vé 4 trong 1 bao gồm Bảo Tàng Tượng Sáp Madame Tussauds hoặc Bảo Tàng Đánh Lừa Thị Giác 3D HK Trick Eye 3D Museum đều nhận được vé của những nơi này rồi đi sau khi để lại các thiết bị của mình.

Sau đi trên những thang cuốn tưởng chừng vô số và không điểm dừng, chúng tôi cuối cùng đã đến Sky Terrace 428 ở trên đỉnh công trình bán nguyệt nổi tiếng của đỉnh The Peak. Quang cảnh toàn Trung Tâm Hồng Kông và từ Cảng Victoria đến Kowloon thực sự là một cảnh tượng đẹp hiếm có. Hướng dẫn âm thanh miễn phí được phát lên ở lối vào để giúp bạn tìm hiểu về những cảnh đẹp trong lúc bạn quan sát chúng.

Mẹo: Hãy ghé thăm ngay lúc mặt trời lặn để quan sát sự thay đổi cảnh sắc từ ngày sang đêm nhé

Các Lựa Chọn Vé Tàu điện leo núi Peak Tram:

Lựa Chọn Vé Bao Gồm Giá
Vé Tàu Peak Tram Sky Pass Khứ Hồi Tàu Peak Tram + Sky Terrace 428 HKD 83
Combo Madame Tussauds Mme. Tussauds + Sky Terrace + Khứ Hồi Tàu Peak Tram HKD 228
Combo Hong Kong 3D Museum HK 3D Museum + Sky Terrace + Khứ Hồi Tàu Peak Tram HKD 173

Thời Gian Tuyệt Nhất Thăm The Peak?Bạn đang lên kế hoạch đi Hong Kong? Mua ngay vé vào đặc biệt trên Klook nhé!

Đỉnh The Peak luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch tất cả các giờ trong ngày. Buổi sáng giúp ngắm cảnh thành phố tuyệt vời và cơ hội để đi dạo quanh những điểm tham quan trên đỉnh Victoria Peak, buổi tối thì lại đặc trưng hơn với tầm nhìn tuyệt đẹp ánh đèn thành phố Hồng Kông. Còn với Klook team, chúng tôi yêu buổi chiều muộn, khi thành phố sáng lên và bóng đêm dần bao phủ. Cùng xem qua một số hình ảnh quang cảnh trên đỉnh vào những giờ khác nhau trong ngày nhé!

When is the best time to visit the Peak

Lên Đỉnh The Peak vào buổi sáng để ngắm cảnh thành phố “vi diệu” và tận hưởng một số tuyến đường đi bộ nhẹ nhàng gần đó!

Night view of Hong Kong from the Peak

Ngắm Hồng Kông trong ánh đèn sau hoàng hôn! Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở thành phố này!

 

Đừng quên Klook đang có chương trình khuyến mãi siêu đặc biệt:

?Nhập mã TETVN18, GIẢM NGAY 150.000VNđ áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1.250.000VNĐ trở lên

?Nhận thêm coupon qua email để GIẢM 150.000VNĐ cho 1 đơn hàng trị giá 1.000.000VNĐ tiếp theo

Chi tiết xem tại đây.