(Hồng Kông, 09 Tháng Một  2018) – Klook, nền tảng đặt vé du lịch tự túc lớn nhất Châu Á vừa thông báo phát hành mã QR-code Klook áp dụng cho Thẻ thông hành Mobile Pass sử dụng tại Hong Kong Airport Express. Tính năng này được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc mua vé online và offline, mang đến cho khách du lịch giải pháp tiện lợi để đến Hong Kong Airport Express. Đây cũng được xem là một cột mốc đáng nhớ của Klook cùng với sự hỗ trợ từ đối tác MTR Corporation, góp phần tạo nên một thành phố thông minh Hồng Kông với nền du lịch áp dụng những công nghệ cải tiến mới.

Là một trong những phương tiện giao thông được các khách du lịch sử dụng để di chuyển từ Sân bay quốc tế Hồng Kông (sân bay HKIA  được xếp thứ 8 trong Top 10 Sân bay đông đúc nhất trong năm 2016 bởi Hiệp hội Sân bay Quốc tế), Hong Kong Airport Express đã tiếp đón hơn 16 triệu hành khách trong năm 2016

Với Ứng dụng di động Klook, khách du lịch đến Hồng Kông không chỉ có thể sử dụng điện thoại để thanh toán vé Airport Express mà còn có thể vào cổng trực tiếp với Mobile Pass, cũng như không phải xếp hành dài ở trước quầy. Mobile Pass được tạo ra để khách có thể vào trực tiếp với ứng dụng Klook , với mong muốn cải thiện việc sử dụng Hong Kong Airport Express hiệu quả hơn nhưng cũng đồng thời đem đến khách du lịch trải nghiệm nhanh nhất và ít rườm rà nhất từ và đến HKIA.

mobile pass cho tàu tốc hành tại hong kong

(Người dung Klook hiện đã có thể vào cổng trực tiếp tại HK Airport Express mà không cần thao tác đổi vé cứng)

Dịch vụ đặt vé Hong Kong Airport Express tiện lợi của Klook đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn thế giới với hơn 65,000 đánh giá với điểm trung bình 4.8 / 5.0 và được MTR Corporation ghi nhận cũng như trao cho Klook giải thưởng “The Emperor Award” với thành tích doanh số cho năm 2017.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi có thể kết hợp công nghệ của Klook và những cải tiến của MRT Corporation để cải thiện trải nghiệm đặt vé Hong Kong Airport Express cho người dùng”, ông Eric Gnock Fah, Chủ Tịch & COO của Klook chia sẻ.

“Với chìa khoá công nghệ, chúng tôi có thể đảm bảo cách mạng hóa ngành dịch vụ trong nước với phương tiện đường sắt là chính. Chúng tôi cũng đồng thời rất tự tin rằng những sáng kiến này sẽ có thể mang đến lợi ích cho mọi nhà đầu tư cũng như cả cộng đồng địa phương, các đơn vị cung cấp dịch vụ, các nhà phân phối và các khách du lịch.”

Qua nhiều năm, Klook đã có cơ hội làm việc chung với những đối tác cung cấp ở khắp toàn thế giới góp phần cho xu hướng du lịch thông minh. Việc tích hợp Mobile Pass cho Hong Kong Airport Express cũng là một ví dụ điển hình. Có rất nhiều đối tác của Klook vẫn giữ lối kinh doanh truyền thống và gần như phải vật lộn để có thể theo kịp với tốc độ của phát triển công nghệ kèm theo xu hướng mong muốn cải tiến của khách du lịch ngày nay. Tuy nhiên, với đội ngũ kỹ thuật tốt nhất và tập khách hàng rộng lớn, những đối tác của Klook đều được tận dụng những công nghệ mới nhất để tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới ngang nhau. Bao gồm cả việc dịch hoàn chỉnh với nhiều ngôn ngữ trên giao diện, tích hợp với với ví điện tử và các phương thức thanh toán đa dạng từ Apple Pay, Pay with Google đến WeChat Pay và Alipay.

Klook còn hỗ trợ các đối tác cung cấp thu hút khách nhiều hơn bằng cách sử dụng Big Data Analytics để phân tích hành vi và sở thích của khách hàng. Kết hợp với dữ liệu offline, đối tác Klook sẽ có góc nhìn toàn diện hơn về hành trình của khách hàng, có giá trị trong việc nâng cao hiệu quả thông qua việc phát triển các phương pháp mới để quản lý khách hàng, quản lý doanh thu và hoạt động nội bộ.

klook phát hành mobile pass cho tàu tốc hành tại hong kong
(Chủ tịch & COO của Klook, Eric Gnock Fah, chia sẻ những góc nhìn Klook về việc thu hút khách du lịch đến Hông Kông với chiến lược điện tử tại Google Hong Kong’s Think 2020 Event vào 2017)

Là đơn vị tiên phong trong ngành du lịch, Klook đã hình thành liên minh chiến lược với các ban du lịch khác nhau và các cơ quan tư vấn địa phương để thúc đẩy du lịch thông minh. Gần đây nhất, Klook đã tham gia tại Google Hong Kong’s “Think 2020: Smarter Digital City” và chia sẻ những góc nhìn về làm thế nào để sử dụng hiệu quả các sáng kiến kỹ thuật số để thu hút sự quan tâm của khách du lịch ngày nay đến Hồng Kông. Với những đối tác khắp nơi trên thế giới, Klook sẽ tiếp tục dẫn đầu nỗ lực để số hóa các dịch vụ tại điểm đến bằng cách cung cấp QR-code Mobile Pass và những dịch vụ được đặt theo yêu cầu; các đối tác của các điểm tham quan nổi tiếng thế giới như Universal Studios Japan, Disneyland Hồng Kông, cũng như các nhà cung cấp nổi tiếng tại địa phương như Bali Sobek Rafting, Tháp Tokyo và nhiều nơi khác. Klook cũng làm việc với các đối tác thương mại để hiểu rõ hơn về người dùng của họ, sử dụng bộ dữ liệu kênh đa phương tiện và phản hồi trực tuyến sau khi trải nghiệm không có sẵn với các kênh phân phối ngoại tuyến.

Liên hệ truyền thông

Eleven Liu, Corporate PR

Email: [email protected] / [email protected]

Di động: +852-97945095