Đất nước Hàn Quốc chính thức bước vào mùa thu – thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để đến và hòa vào không khí lãng mạn của cả bầu trời phủ đầy những tán lá vàng, lá đỏ. Cơ quan chính phủ trực thuộc Cục Khí tượng Hàn Quốc đã đã đưa ra dự báo rằng ngày 2 tháng 10 tại núi Seorakan, mùa thu sẽ đến Vườn Quốc gia Odaesan và sau đó sẽ lan tỏa đến khắp các địa điểm khác của Hàn Quốc cho đến giữa tháng 10. Lá mùa thu thường rực rỡ nhất vào hai tuần sau lần xuất hiện đầu tiên.

Cùng Klook ghi chú lại thời gian lá thu rực rỡ tại các dãy núi Hàn Quốc cho chuyến đi chơi sắp tới của bạn nhé. Để đi được nhiều hơn 1 địa điểm, hãy Klook ngay thẻ Korail Pass để di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhé!

Klook ngay thẻ Korean Rail Pass

Vườn Quốc gia Mudeungsan

mùa thu tại mudeungsan

Nguồn ảnh: Pinterest

Đây là nơi đón chào lá thu đầu tiên ở Hàn Quốc vào 24/9, nhưng đỉnh điểm của thời khắc thay màu ở đây lại chậm hơn những nơi khác khoảng 1 tháng, lá được dự đoán sẽ đỏ rực vào khoảng đầu tháng 11.
Địa chỉ: Jisan-dong, Dong-gu, Gwangju, Hàn Quốc

Vườn Quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)

mùa thu tại seoraksan

Nguồn ảnh: livetravelteach.com

Cục Khí tượng Hàn Quốc đã dự báo ngày 27/9 này núi Seorakan sẽ chào đón những chiếc lá mùa thu đầu tiên. Lá mùa thu thường rực rỡ nhất vào hai tuần sau lần xuất hiện đầu tiên, nên tại núi Seoraksan đỉnh điểm thời gian màu lá rực nhất vào khoảng 18/10.
Địa chỉ: Sokcho, Gangwon-do, Hàn Quốc

Vườn Quốc gia Odaesan

mùa thu tại odaesan

Nguồn ảnh: blog.trazy.com

Dự báo vào ngày 2/10 tại Vườn Quốc gia Odaesan bắt đầu có lá thu. Năm nay, tại núi Odaesan lá thu rực rỡ nhất vào khoảng ngày 17/10.
Địa chỉ: Odaesan-ro, Ganpyeong-ri, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do 25318

Vườn Quốc gia Chiaksan

mùa thu tại chiaksan

Nguồn ảnh: klimbingkoreanmountains.wordpress.com

Chỉ 2 tuần nữa, 8/10 được dự đoán là thời điểm lá sang thu và vào 23/10 sắc thu đỏ thắm sẽ trải dài cả vườn quốc gia, sắp tới rồi đấy ai đi Hàn thời điểm này chú ý nha. Vườn quốc gia trên núi này có một đường mòn dài 14km nối các đỉnh núi từ đỉnh Birobong ở phía bắc đến Namdaebong ở phía nam.

Ngoài những đỉnh núi cao, công viên cũng bao gồm nhiều thung lũng sâu, thác nước, vách đá, và các điểm tham quan du lịch. Các điểm mà du khách đi trekking ngắm lá đỏ thường là thung lũng Geumdae, Thác Seryeom và Đền Guryongsa.

Địa chỉ: Bugok-ri, Gangnim-myeon, Hoengseong-gun & Hakgok-ri, Socho-myeon, Wonju-si, Gangwon-do.

Vườn Quốc gia Naejangsan

mùa thu tại naejansan

Nguồn ảnh: funtastickorea.com

Vườn quốc gia này là vườn lớn thứ tám của Hàn Quốc và được xem là khu vực núi tuyệt vời nhất để ngắm lá vàng mùa thu và chiêm ngưỡng sự rực rỡ tuyệt vời của những chiếc lá đỏ. Bạn thậm chí có thể đi cáp treo để lên đến đỉnh núi, nơi bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về màu sắc luôn thay đổi của mùa thu. Ngày thay lá dự kiến 21/10 và ngày rực rỡ nhất vào khoảng 9/11.
Địa chỉ: Bongdeok-ri, Bokheung-myeon, Sunchang-gun, Jeollabuk-do

Đã có lịch thời gian trong tay rồi thì đừng quên trang bị cho mình kết nối Wifi thật tiện lợi để có thể đăng ngay những bức ảnh hot khoe bạn bè nhé, từ Bộ phát WiFi 4G Hàn Quốc đến Sim 4G (nhận tại sân bay Hàn Quốc)

 

 

Xem thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch Hàn Quốc ở đây nhé: