Hẳn rất hiếm ai có thể từ chối được lời mời gọi hấp dẫn của một công viên giải trí đâu nhỉ! Dù bạn có thể là một đứa bé tìm kiếm một chút nhiệm màu ma thuật, hay một “con nghiện” cần được nạp thêm 1 liều Adrenaline cực cao, thì bạn sẽ tìm được điều bạn muốn ngay tại công viên giải trí, và tin Klook đi, chắc chắn bạn sẽ rất vui vẻ đó! Tại Hàn Quốc, có 2 công viên giải trí nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn là Lotte World và Everland. Nếu bạn “không có gì ngoài điều kiện”, thì cứ làm một chuyến đi đến cả hai công viên là sướng nhất. Nhưng hỡi ôi, sự thật phũ phàng là bạn chỉ có đủ thời gian (và tiền, hehe) để chọn một trong hai thôi. Uầy, vậy câu hỏi “sống còn” ở đây là: nên đi Lotte World hay Everland đây? Đừng lo, mọi chuyện hãy để Klook trả lời nhé, hãy cứ xem bảng so sánh sau, việc của bạn chỉ là chọn và lên đường thôi.

lotte world hay everland

Các Trò Chơi

đi lotte world hay everland

Lotte World 4/5 | Everland 5/5

Lotte World có hơn 40 trò vui chơi, kể cả những trò chơi “xưa xưa” mà bạn còn nhớ từ hồi nhỏ đó. Có trò chơi ngoài trời nè, cũng có trò chơi trong nhà nữa, tất nhiên, để chống lại cái nắng mùa hè hay cái giá lạnh của mùa đông, có điều hòa nhiệt độ  luôn chờ bạn nè. Nếu bạn tìm kiếm những trò chơi cảm giác mạnh, thì hãy thử sức với trò Gyro Drop và Gyro Swing, bạn sẽ được đưa lên cao tới 70m lận!

Lotte đã vậy, Everland còn “truất’s” hơn. Công viên giải trí “BỰ” nhất Hàn Quốc này có đến hẳn năm khu riêng biệt luôn. Nếu muốn so sánh thì khu trò chơi của Everland lớn hơn Lotte World đó. Đáng chú ý hơn là ở Everland còn có tàu lượn siêu tốc T-Express có độ dốc nhất thế giới nữa, ai muốn đo độ dũng cảm của mình thì thử ngay và luôn. À, và đừng lo, trẻ em cũng sẽ không bị lạc lõng ở đây đâu. Everland có 1 chuyến tham quan động vật tự nhiên và những cuộc triển lãm động vật khác, đảm bảo sẽ làm hài lòng cho bất kì ai yêu động vật nè.

Vậy nếu nói về vui chơi, thì Everland đã “ghi điểm” với nhiều lựa chọn khác nhau cho cả những trò cảm giác mạnh và những trò chơi dành riêng cho con nít nữa.

Địa Điểm

lotte world hay everland: lựa chọn địa điểm
Lotte World 5/5 | Everland 4/5

Lotte World nằm gần Ga Jamsil, và bạn có thể đến công viên một cách dễ dàng và tiện lợi bằng các phương tiện giao thông công cộng. Mặt khác, Everland lại nằm ở xa hơn, phải mất hơn một giờ nếu bạn đi từ trung tâm thành phố. Lotte World đã gỡ hòa bằng vị trí tiện lợi của mình so với Everland rồi.

Xếp Hàng: vô hàng, đợi, đợi, đợiiiiiiiii……….

Lotte World 4/5 | Everland 4/5

Nếu bạn đã đi qua các công viên giải trí thì chắc cũng biết rồi hen, “Xếp hàng” là một phần tất yếu. Ở cả hai công viên, thì việc xếp hàng dài là bình thường vào những ngày cuối tuần, nhưng mà nếu nhìn qua thì Lotte World chắc sẽ “cá hộp” hơn 1 chút do diện tích hơi nhỏ. Klook bật mí cho bạn nè: hãy tải ứng dụng Magic Pass khi bạn đi Lotte World, ứng dụng này giống như thẻ thông hành nhanh chóng giúp bạn đỡ phải đợi chờ. Còn nếu bạn đi Everland, thì tải Q Pass nha, giúp bạn đặt chỗ trước tại các điểm vui chơi theo phương thức “Tới trước, có trước” ở Everland.

Còn lỡ trời không đẹp, thì ai thắng?

Lotte World 4.5/5 | Everland 3.5/5

Thời tiết luôn là một yếu tố không thể đoán trước được, và đôi khi, thời tiết sẽ làm cho bạn cảm thấy chuyến đi công viên thiệt là buồn. Vốn dĩ là một công viên với nhiều trò chơi trong nhà hơn, nên Lotte World ít chịu ảnh hưởng của thời tiết so với Everland hơn. Còn nếu như bạn đang ở Everland và gặp một cơn mưa bất chợt, bạn có thể ghé thăm vài điểm vẫn hoạt động cả khi mưa, như Tòa Nhà Bí Ẩn hay Lâu Đài Của Oz, hay xem một bộ phim ở Nhà hát Victoria.

Giá Vé

Nhìn chung, theo bảng giá vé dưới đây, thì hai công viên chỉ khác nhau chút xíu về giá vé thôi.

Cả hai công viên đều bán vé đêm cho những ai đến muộn, và Lotte World còn có thêm 2 mục phụ, là vé cho thiếu niên và trẻ sơ sinh nữa. Giá vé ở Lotte thấp hơn không quá chênh lệch đủ để tạo thành một yếu tố quyết định khi bạn lựa chọn giữa hai công viên.

Bật mí nè: bạn có thể tìm vé giảm giá trên Klook cho cả Lotte World và Everland!

Vậy, bạn sẽ chọn nơi nào đây….

Thiệt là khó quyết định nhỉ! Mỗi công viên đều có ưu nhược riêng (đúng là điều gì cũng có hai mặt). Nếu bạn đi chơi với sấp nhỏ, thì hãy chọn Everland với nhiều khu vui chơi cho trẻ em hơn. Còn nếu như vào mùa mưa hoặc bạn cảm thấy có nguy cơ mưa, hãy đến những khu vui chơi trong nhà của Lotte World. Với những so sánh trên, Klook hi vọng bạn sẽ có được 1 quyết định chính xác và phù hợp với nhu cầu và lịch trình của bạn. Dù thế nào đi nữa, Klook tin rằng bạn sẽ có được nhiều niềm vui bất ngờ ở Lotte World hay Everland đó heng!

Hướng dẫn chi tiết xin visa Hàn Quốc, xem tại đây.