Chuseok (Tết Trung Thu) là một trong những ngày lễ lớn nhất của Hàn Quốc và được tổ chức theo lịch âm (trùng cuối tuần với Lễ hội Trung thu Trung Quốc). Lễ này với người Hàn tương đương với Lễ Tạ ơn mà chúng ta biết và kéo dài trong ba ngày. Thông thường, trong dịp lễ này, người Hàn Quốc có truyền thống trở về quê hương để dành thời gian với gia đình, ăn uống no nê và tỏ lòng tôn kính với tổ tiên.

Bạn có bao giờ ghé thăm Seoul vào ngày Tết Trung Thu chưa? (từ 25 – 28/09 đấy). Có thể sẽ có chút thất vọng khi bạn phát hiện ra nhiều cửa hàng, nhà hàng và điểm tham quan treo biển “đóng cửa” vào thời gian này. Tuy nhiên đừng bao giờ lo lắng ở một thành phố lớn như Seoul nhé vì vẫn còn rất nhiều thứ để bạn làm đấy! Hãy cùng xem Klook có những đề xuất gì cho bạn để thay cho những nơi bị đóng cửa đó nhé!

Bạn đã từng ghé thăm khu DMZ (Phi Quân Sự) chưa?

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: khu phi quân sự

Nguồn ảnh: Henrik IshiharaAdbar

Thật không may là những tour DMZ không được áp dụng vào những ngày lễ – nhưng bạn vẫn có được cái nhìn sâu sắc về Chiến Tranh Triều Tiên ở Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Triều Tiên, có mở cửa vào ngày lễ. Tại bảo tàng này, bạn sẽ được đưa đi qua cuộc chiến giữa bắc và nam cùng những sự kiện từ lúc bắt đầu cho đến nay. Dọc đường đi, hãy ghé vào những triển lãm tương tác sẽ giúp bạn hiểu về cuộc sống của những con người đã trải qua cuộc chiến.

Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Triều Tiên (The Korean War Memorial)

Địa chỉ: 29 Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 6:00 tối

Bạn đã từng mua sắm mỹ phẩm thả ga chưa?

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: mua sắm mỹ phẩm

Nguồn ảnh: d’n’c

Hầu hết các cửa hàng bách hóa sẽ đóng cửa trong thời gian Tết Trung Thu, điều này có nghĩa là bạn sẽ khó lòng mua được mỹ phẩm Hàn Quốc, tuy nhiên đừng nên vì thế mà nản lòng nhé! Hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn bằng cách mua mỹ phẩm trên trang web Lotte Duty Free(eng.lottedfs.com). Giá cả thường rẻ hơn các cửa hàng trong thành phố và bạn còn có thể tận dụng một số coupon giảm giá nữa. Ngay cả khi có nhiều đợt bán giảm giá trong thành phố, nhiều cửa hàng hiện giờ lại giới hạn chỉ cho các khách hàng thành viên. Đến lúc rời đi, bạn chỉ cần đến quầy tiếp tân của Lotte Duty Free và nhận tất cả các món hàng của bạn là ổn rồi.

Bạn có định đi đâu đó ở Hàn Quốc không?

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: đảo nami

Nguồn ảnh: Doo Ho Kim, Francesco Morello

Vì tất cả mọi người đều rời khỏi thành phố về thăm gia đình, những con đường sẽ chật kín xe, vé tàu, vé máy bay đều bị đẩy giá cao. Thay vì phải “chiến đấu” với đám đông hoặc ngồi trong chiếc xe chậm chạp như sên để đi quanh khu vực Seoul trong ngày. Klook đề nghị bạn làm một chuyến đến Đảo Nami hoặc đến một trong vài công viên giải trí quanh Seoul. Đảo Nami là một hòn đảo xa xôi phô bày một số vẻ đẹp thiên nhiên Hàn Quốc – cho bạn liên tưởng đến các lối đi dạo giữa hàng cây xanh và những điểm dã ngoại hoàn hảo. Một cách khác đó là bạn có thể đi đến công viên giải trí Everland(mua vé qua Klook và tiết kiệm được 35% vé vào cửa) ngay bên ngoài Seoul và tha hồ “quẩy” với vô số trò chơi thử thách gan dạ và kịch tính.

Hướng dẫn đến Đảo Nami : Đón tuyến Gyeongchun đến Trạm Gapyeong sau đó đi taxi tới đảo hoặc đi bộ (chừng 20 phút)

Hướng dẫn đến Đảo Everland: Đón tuyến Bundang đến Trạm Giheung sau đó chuyển sang tuyến Everland cho đến trạm cuối.

Bạn có muốn biết thêm về những nghi lễ truyền thống không?

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: nghi lễ truyền thống

Nguồn ảnh: bzo

Tất nhiên bất kỳ lễ hội nào cũng đi kèm với sự vui vẻ – một số lượng kha khá những di tích văn hóa trong và quanh Seoul sẽ tổ chức những trò chơi và biểu diễn truyền thống trong thời gian Tết Trung Thu. Bạn có thể ghé thăm Làng Dân Gian Hàn Quốc và Làng Namsangol Hanok. Hay những cung điện cổ (Cung Điện Gyeongbokgung, Cung Điện Changdeokgung và Huwon (Di Sản Thế Giới UNESCO), Cung Điện Changgyeonggung và Cung Điện Deoksugung) ở Seoul sẽ mở cửa trong suốt kỳ nghỉ lễ (Bí kíp Klook: Bạn hãy mặc “hanbok” (trang phục truyền thống Hàn Quốc như hình ở trên) và được vào cửa cung điện miễn phí nhé)

Bạn có muốn ăn đồ ăn Hàn không?

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: đồ ăn hàn quốc

Nguồn ảnh: tragrpx

Tất nhiên là bạn có thể ăn rồi! Mặc dù là ngày lễ nhưng mà con người ở đây vẫn phải ăn thôi! Tuy có nhiều nhà hàng đóng cửa trong suốt dịp lễ, nhưng bạn có thể tản bộ trong những khu du khách như là Myeongdong và Insadong, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vài nhà hàng mở cửa đấy (Klook lấy làm tiếc cho những vị du khách dũng cảm như bạn nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận việc đi vào những nơi này). Nếu bạn đến Myeongdong, hãy thử món Andong Jjimdak, thịt gà om chua cay và khoai tây. Bạn chắc chắn sẽ thấy có nhiều nhà hàng phục vụ món này (nhớ xem ảnh bên dưới để biết món này thế nào nhé!)

thăm hàn quốc dịp tết trung thu: thịt gà om chua cay

 

Nguồn ảnh: Paula Kim

Bí kíp Klook: Khi đến Seoul – mời bạn xem hướng dẫn của Klook để đi vào thành phố từ sân bay nhé!