Bài dự thi cuộc thi viết và album ảnh “Tự do khám phá” của bạn Phan Thị Cẩm Tú, trải nghiệm hành trình mua sắm ở Seoul.

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ từ chuyến du lịch Hàn Quốc vào cuối tháng 9 vừa rồi của mình. Tiêu chí của mình là mua sắm – ăn – ngủ – và mua sắm nên trong bài viết này mình chủ yếu chia sẻ một số địa điểm shopping đến các bạn nha!

khách sạn creto là nơi ở trong lịch trình mua sắm ở seoul

Khách sạn mình ở tên là Creto – ở ngay khu Myeongdong nổi tiếng về mua sắm. Nhỏ xinh giá hợp lý lại rất lịch sự dễ thương với khách, nên mức giá ~3 triệu/ đêm cho 2 người với mình là khá hợp lý.

phòng khách sạn creto, nơi ở trong lịch trình mua sớm ở seoul

khu myeongdong là một trong những nơi mua sắm ở seoul

Lòng vòng khu Myeongdong thật ra đã có thể đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu mua sắm của mình: từ mỹ phẩm đến thời trang, hàng nội địa đến hàng nhập đều có đủ.

Nơi đầu tiên mà mình muốn đến nhất nhất chính là Line Friends store, và có một các to oạch ngay giữa khu Myeongdong rất gần khách sạn mình. Ở đây các bạn có thể mua quà về tặng với giá cực ok so với hàng chính hãng nhe (tầm 3000 won/ item, khoảng 60k ý).

mua mỹ phẩm ở các khu mua sắm ở seoul

Còn mỹ phẩm thì có rất nhiều store kiểu bán đủ brand từ trong nước đến nước ngoài, điển hình mình hay ghé nhất là Olive Young vì ở đây có khu vực riêng về Best Seller Items nên mình biết xu hướng đang là gì để thử luôn. Và giá cũng rất rất ok nữa còn có quà tặng tùm lum nói chung 5 ngày ở Hàn Quốc hầu như ngày nào mình cũng phải “thăm” 1 lần để mua mua và mua.

gentle monster là một nơi mua sắm ở seoul chuyên về kính mắt

Ấn tượng nhất với mình chính là store của Gentle Monster – một thương hiệu về kính mắt của Hàn Quốc. Các bạn đến Hàn Quốc mà không ghé thì thật đáng tiếc luôn ý. Ở đây có 2 store đối diện nhau, 1 store gồm những mặt hàng thông thường, 1 store chỉ bán những mẫu Limited Edition nên bạn nào thích kiểu nào thì đều có tất nhé.

bên trong gentle monster, nơi mua sắm ở seoul

Store thiết kế cực đẹp cực ấn tượng nhưng do bị hạn chế chụp ảnh nên mình không chụp nhiều.

gyeonggi-do là nơi mua sắm ở seoul

Và đây chính là “highlight of the trip”, mình đã bắt xe bus đi tầm 2 tiếng chỉ để đến đây – thiên đường mua sắm thực sự, đó là ở Gyeonggi-do, nơi có Outlet hàng hiệu lớn nhất Hàn Quốc.

gyeonggi-do outlet là nơi mua sắm ở seoul

Ở đây từng cửa hàng sẽ như trong 1 căn biệt thự nho nhỏ, bao gồm những sản phẩm sale ít nhất là 30%. Còn có khu ăn uống và playground cho các em nhỏ để tiện cho các phụ huynh ghiền mua hàng hiệu nữa cơ. Điều mình thích nhất ở đây là tuy là outlet store nhưng sản phẩm rất ok, nhân viên lịch sự và bày trí store cũng có sự đầu tư lớn. Tuy nhiên khu khá rộng và rất nhiều thương hiệu nên mình lưu ý các bạn nên khởi hành từ sớm để kịp chuyến xe bus quay về Seoul vào buổi chiều (khoảng 6h là chuyến cuối). Mà bạn hãy tin mình đi trong ấy như 1 mê cung của đam mê khi bước vào là quên cả ăn uống đi vệ sinh và giờ giấc luôn :D. Mình và bạn mình đã phải chạy xất bất xang bang để bắt kịp chuyến bus trong khi tay xách nách mang ý, chỉ ước rằng dậy sớm và đi sớm để có nhiều thời gian hơn ở đó!

common ground là nơi mua sắm ở seoul phải đến

Ngoài ra còn có khu Common Ground là nơi phải đến nhé. Tại đây bao gồm rất nhiều brand được bố trí gần gũi (nhưng Zone8 ở Hà Nội ý), và nhiều local brand nên có nhiều sản phẩm cực cool và giá sinh viên, mình đã mua được rất nhiều sổ đẹp ở đây (và xách nặng điên luôn T.T).

Ở trên là những địa điểm mua sắm mình muốn giới thiệu, hẹn các bạn ở bài chia sẻ khác về những địa điểm tham quan với mức giá siêu tốt do mình mua deal từ Klook nhe. See ya!