Khám phá những điểm ngọt ngào của Đảo quốc cùng đầu bếp bánh ngọt hàng đầu Singapore

Với 2 lần thắng giải Asia’s Best Pastry Chef (Giải Đầu Bếp Bánh Ngọt Châu Á) liên tiếp, Chef Janice Wong đã chinh phục thế giới đồ ngọt từ truyền thống ẩm thực phong phú của Singapore. Nữ đầu bếp sáng tạo và giàu óc tưởng tượng, người đã làm việc tại nhà hàng Alinea và Per Se, từng học việc với những đầu bếp danh giá như Thomas Keller và Grant Chatz, Oriol Balaguer và Pierre Herme, trước khi mở quán 2am:dessertbar, một thiên đường của những món ăn đẳng cấp bậc thầy. Cô còn có thêm 2 ‘đứa con tinh thần’ là địa điểm ăn uống 2am:experience, cũng như chương trình phi lợi nhuận 2am:lab, với mong muốn hỗ trợ và giúp đỡ những đầu bếp tham vọng. Lúc này đây, Klook sẽ tìm hiểu thêm 1 chút về chef Janice và con đường ngọt ngào của cô đến những món tráng miệng, cũng như suy nghĩ của cô về đất nước Singapore của mình.

K: Đâu là định mệnh đã dẫn dắt chị quyết định đến với những món tráng miệng ngọt ngào?

J: Trong quá trình học ở Úc, tôi đã tham gia nhiều chuyến đi nông trại và nhận ra tôi muốn thay đổi nghề nghiệp mình đã chọn và theo đuổi niềm đam mê thực sự của mình. Tôi rất là hảo ngọt và thực sự không thể sống thiếu mấy món ngọt được, vì vậy tôi đã chọn con đường đến với nghề làm bánh ngọt và đồ tráng miệng. Cuối cùng, vào năm 2007 tôi cũng đã bắt đầu với 2am:dessert bar, với trọng tâm là tạo nên những món tráng miệng cân bằng và tinh tế.

K: Việc bận bịu nhất của chị trong những ngày qua là gì?

J: Tôi vừa ra mắt 1 thực đơn gồm những món mới ở 2am:dessertbar. Hiện tại thì tôi còn đang chuẩn bị mở một tiệm bán đồ ngọt mới nữa, và dự định là sau này nó sẽ được thêm vào những món tráng miệng ở Singapore.

K: Đối với chị, thế nào là một ngày hoàn hảo ở Singapore?

J: Một ngày hoàn hảo của tôi sẽ bắt đầu với bài tập Yoga trước khi tận hưởng việc làm vài món tráng miệng, thưởng thức việc vẽ tranh, và cuối cùng là thư giãn ngay tại nhà với 1 ly Gin Tonic cùng tiếng dế kêu đêm.

Những Lựa Chọn Của Chef Janice

Đồ ăn đúng điệu

bún cari gà lựa chọn đồ ăn của janice wong

  • Tôi thích những trung tâm ăn uống và những người bán hàng rong vì họ mang đến nhiều món ăn đường phố. Nơi tôi thích nhất là Chợ & Trung Tâm Ăn Uống Hong Lim. Tôi rất thích món Bún Cà Ri Gà ở Heng Kee Curry Chicken Noodle – đó là hương vị gắn liền với tôi từ lúc nhỏ.
  • Với bữa sáng, địa điểm mà tôi chọn sẽ là Trung Tâm Hàng Rong Ghim Moh với những cái bánh củ cải hấp và bánh carrot chiên theo đúng kiểu Singapore.

Khám Phá Singapore

haji lane là lựa chọn để khám phá singapore của Janice Wong

  • Haji Lane và Arab Street là những con đường tuyệt vời để khám phá rất nhiều những cửa hàng và cafe nho nhỏ mà bí ẩn. Ở đó có nhiều kiểu quần áo và đồ lưu niệm độc đáo, rất tuyệt cho cả dân địa phương và du khách.
  • Đừng rời Singapore vội nếu bạn chưa ghé qua ‘Khu Xanh’ ở Singapore. Hãy hòa mình cùng ánh nắng để khám phá những khoảng không gian quyến rũ như Portsdown Road, Dempsey Roadvà Singapore Botanic Gardens (Vườn bách thảo Singapore).

Đồ Ngọt

2am:dessertbar là lựa chọn để thưởng thức đồ ngon của Janice Wong

  • Tôi rất thích dùng trà chiều với bạn bè tại bar của mình, 2am:dessertbar, vì gần như là tôi có mặt ở đó mọi lúc.  Chúng tôi thường chọn cả đồ ngọt lẫn đồ ăn vặt cho bữa trà. Lâu lâu thì đổi món qua rượu champagne.
  • Nếu bạn muốn đem về nhà chút hương vị Singapore, thì hãy thử mua kaya (món bánh trứng với dừa của  địa phương) và món bak kwa (thịt heo lát mỏng nướng ngọt) ở sân bay.

Ghi chú: Bản gốc của bài này là buổi phỏng vấn của chuyên đề Klook Connoisseur (Người Sành Sỏi) với đầu bếp bánh ngọt người Singapore, và cũng là người sáng lập 2am:dessertbar, Chef Janice Wong. Bạn có thể xem bản gốc tại đây.