Bài dự thi cuộc thi viết và ảnh du lịch “Tự do khám phá” của bạn Hồ Thị Quỳnh Giao, chia sẻ những kinh nghiệm để vui chơi trong 1 ngày tại Tokyo Disneysea.
 
Disneysea là một trong những công viên chủ đề hấp dẫn nhất, rộng nhất, độc đáo nhất Nhật Bản. Cho nên dĩ nhiên là nó cũng sẽ là một trong những công viên đông đúc nhất rồi. Thêm vào đó giá vé vào cửa không hề rẻ chút nào. Vì vậy, hãy áp dụng những tips dưới đây để tận dụng tối đa quỹ thời gian, chơi được nhiều nhất có thể, không uổng phí 1 đồng tiền vé nào nhé.

1/Hãy mua vé online:

mua vé online 1 ngày tại tokyo disneysea

–    Chắc hẳn bạn không muốn mất thời gian để xếp hàng mua vé vào cổng thay vì chơi được nhiều trò hơn, trong khi bạn hoàn toàn có thể mua trước ở nhà mà lại rẻ hơn nữa đúng không.
–    Bạn có thể mua trước vé Tokyo Disneysea trên Klook. Giá vé bình thường là 7400Yen. Klook hay có khuyến mãi 300k, 400k cho dịch vụ trên 1,5tr nên hãy chịu khó canh trên Facebook page nha.
–    Lưu ý là phải in vé điện tử ra giấy nha. Vì đến cổng nhân viên sẽ scan mã code trên vé để kiểm soát. Họ không chấp nhận mã code trên điện thoại, hơn nữa trước cổng công viên không có chỗ nào để in. Cũng như bạn phải sử dụng mã code đó để scan lấy Fast pass cho các trò chơi.
–    Nếu thật sự bạn quên in vé ở nhà thì phải làm sao? Yên tâm là vẫn có cách nhé. Bạn có thể sử dụng máy in có tại tất cả các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 bên Nhật gọi là combini như Family mart, Seven eleven, Lawson…Máy in này là máy in tự động trả bằng tiền xu và có thể in từ USB cũng như in trực tiếp từ điện thoại nhé.

2/ Tránh những ngày cuối tuần hoặc lễ tết và kì nghỉ hè của học sinh, sinh viên.

1 ngày ở tokyo disneysea

–    Công Viên thì lúc nào cũng đông nhưng có những khoảng thời gian người người nhà nhà sẽ kéo nhau đi công viên chơi. Chính vì thế nếu bạn không muốn chen chúc quá nhiều thì hãy tránh những khoảng thời gian này nhé.
–    Bạn cũng có thể tham khảo trang web dưới đây, nó có thể dự báo tương đối ngày đó công viên đông nhiều hay đông ít (cỡ nào cũng đông,kaka ). Tránh đi vào những ngày có màu đỏ sậm hoặc đen nhé. Ngày đó mà đi chắc chỉ thấy đầu người. 
//www15.plala.or.jp/gcap/disney/

3/Hãy nghiên cứu bản đồ khu vui chơi trước và xác định những gì bạn thật sự muốn chơi

nghiên cứu bản đồ 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Công viên rất rộng cộng thêm việc đông đúc, xếp hàng rất lâu, nên chắc chắn 1 ngày bạn không thể chơi hết được tất cả các trò trong đây. Nên việc nghiên cứu trước bản đồ, tìm hiểu những trò chơi nhất định phải thử cũng khá nan giải.
–    Thông thường, mọi người nên đi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như dễ dàng xác định được mình đang đứng ở đâu và mình sẽ đi theo hướng nào.
–    Một vài trò chơi mình tìm hiểu và trải nghiệm thực tế:
+  Toy Story Mania! (ở khu American Waterfront): Đây là trò chơi bắn súng 4D nghe nói là khá vui, nhưng mình chưa kịp thử.
+ Journey to the centre of the Earth (ở khu Mysterious Island): ngồi trên tàu lượn đi sâu vào trung tâm của Trái Đất. Trò này cảm giác khá đã, nhiều bất ngờ.
+ Indiana Jones Adventure: Temple of the Crystal Skull (ở khu Lost River Delta): Ngồi trên chiếc xe Jeep khám phá ngôi đền kì bí
+ Raging Spirits: tàu lượn siêu tốc, cũng vui, nhưng không đáng sợ lắm.
+ 20000 Leagues Under the Sea: Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi tàu ngầm và ngắm những sinh vật dưới đáy đại dương. Trò này rất nhẹ nhàng.
+ Tower of Terror: chỉ nói 1 câu, trò có view đẹp nhất, nhưng cũng là trò làm mình thấy muốn rớt tim ra ngoài vì cảm giác rơi xuống đột ngột, hichic.
+ DisneySea Electric Railway: Ngồi xe điện trên cao ngắm nhìn Disneysea nhé.

4/Đến công viên từ lúc mới mở cửa

đến công viên sớm để tận hưởng 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Hãy đến công viên thật sớm ngay vừa lúc công viên mới bắt đầu mở cửa nhé. Thông thường giờ mở cửa là 8:00 – 10:00 thay đổi theo ngày. Vì vậy bạn có thể check giờ mở cửa tại trang web chính thức của Disney.
//info.tokyodisneyresort.jp/en/calendar/201801.html#20180111
–    Gọi là Tokyo Disney Sea nhưng thực chất công viên này cách khá xa Tokyo (nằm ở tỉnh Chiba). Từ trung tâm Tokyo đến đây mất khoảng hơn 1h 20ph. Nên bạn tranh thủ đi sớm, vừa chơi được nhiều, vừa tránh giờ cao đểm của tàu điện ở Tokyo từ 8h đến 9h (nếu không muốn bị ép trên tàu như ép nước mía).

5/ Mua phụ kiện ở nhà

mua trước phụ kiện ở nhà để tận hưởng 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Phụ kiện mà mình muốn nói tới là băng cài tóc hình những nhân vật hoạt hình Disney. Đi tới đây bạn sẽ thấy già trẻ lớn bé ai ai cũng đeo cài tóc ngộ nghĩnh, hoặc mặc những bộ đồ cosplay cực dễ thương. Nếu bạn muốn giống như vậy nhưng những đồ bán trong Disney quá mắc (từ 1000yen cho 1 cái cài tóc hình Mickey) thì nên mua trước ở Việt Nam cho rẻ nha. Còn nếu bạn muốn mua giữ làm kỉ niệm thì hoàn toàn có thể móc hầu bao nhé. Đồ bán ở đây làm đẹp nhưng hầu hết là nhập từ những nước như Việt Nam, Philippines…

6/ Mang cơm hộp và 1 chai nước rỗng theo

mang cơm hộp và chai nước rỗng theo để tận hưởng 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Disneysea hoàn toàn cho phép mang đồ ăn vào công viên. Nên nếu muốn tiết kiệm chi phí tốt đa, bạn có thể mua Bento và những loại snack đem theo.
–    Trước mỗi WC thường sẽ có 1 vòi nước để là drinking water. Bạn hoàn toàn có thể uống được và đem theo chai rỗng hứng nước nhé.
–    Nhưng mình thấy việc hưởng thụ 1 bữa trưa hoặc tối trong những khu ăn uống đậm chất thần tiên cũng xứng đáng đúng không. Một bữa ăn khoảng 1500Y, nước từ 200Y nha.
–     Nhớ thưởng thức đùi gà Tây hun khói nha, rất ngon đó ( khoảng 500y/đùi).

7/ Di chuyển đến Disneysea

di chuyển đến disneysea

–    Sẵn nói về việc di chuyển, mình lưu ý cho những bạn xài JR pass. Đến đây bạn vẫn phải trả 260Y/ chiều cho Disney resort line riêng, vì đây không nằm trong JR line. Hoặc bạn cũng có thể đi bộ mất tầm 20ph từ trạm Maihama.
–    Đối với những bạn xài Tokyo Metropolitan pass (Tokunai pass, 750Y/ngày), thì bạn phải trả thêm 140Y/ chiều do pass này chỉ xài cho những line JR trong Tokyo, trong khi Disneysea nằm ở thành phố Chiba.
–    Disney resort line chỉ có 4 trạm thôi theo thứ tự: Resort gateway Station (trạm này là trạm đầu tiên khi bạn vừa tới trạm Maihama) – Tokyo Disneyland station – Bayside station – Tokyo Disneysea Station. Nó tạo thành 1 vòng tròn luôn và tàu cũng sẽ chạy theo thứ tự quay vòng như vậy. Nên khi từ Resort gateway Station đến Tokyo Disneysea Station bạn sẽ đi 3 trạm. Nhưng từ Tokyo Disneysea Station  về Resort gateway Station chỉ cách 1 trạm thôi. Đừng sơ xuất như tụi mình, nghĩ lúc đi đi 3 trạm, quay ngược về chắc cũng 3 trạm. Ngồi trên tàu lơ đãng không để ý thế là bị lố, lại phải tốn tiền thêm 1 vòng vì tối trời lạnh lười đi bộ.hichic.

8/Hãy nhớ lấy Fastpass và sử dụng Single Rider

sử dụng fastpass và single rider để tận hưởng 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Xếp hàng rất lâu, đó là điều hiển nhiên 1-2 tiếng là chuyện bình thường. Nên mọi người nên tận dụng lấy fastpass. Chỉ cần scan mã code trên vé để lấy fastpass, bạn sẽ không cần xếp hàng như bình thường mà sẽ có 1 lối đi riêng dành cho bạn trong khoảng thời gian quy định trên Fastpass. Quá thời gian ghi trên đó mà bạn không quay lại coi như hết hiệu lực nhé. Mỗi vé 2 tiếng sẽ được lấy fast pass 1 lần. Nên bạn có thể lấy fast pass của 1 trò A, xong qua đứng xếp hàng stand by 1 trò B để đỡ mất thời gian. Chơi xong trò B thì vừa sấp xỉ thời gian sử dụng fastpass của trò A.
–    Những trò có fastpass gồm có:
・Tower of Terror
・Toy Story Mania!
・Indiana Jones® Adventure: Temple of the Crystal Skull
・Raging Spirits
・The Magic Lamp Theater
・Mermaid Lagoon Theater
・20,000 Leagues Under the Sea
・Journey to the Center of the Earth
–    Nên lấy Fastpass ngay khi vừa vào công viên vì fastpass rất nhanh hết nhé. Mỗi ngày/ mỗi trò chỉ có 1 lượng vé nhất định.
–    Cũng giống như Fastpass, Single Rider sẽ cho phép bạn đi 1 line riêng và không phải chờ đợi lâu như bình thường. Không nhất thiết bạn phải đi 1 mình mới được vào line này mà theo như mình hiểu thì những người đi line này có thể không được sắp xếp ngồi gần nhau nếu đi 1 nhóm.  (ở Disney nhân viên luôn cố gắng sắp xếp 1 nhóm ngồi chung với nhau khi tham gia trò chơi).
–    Theo mình nhớ 2 trò có Single Rider là Indiana Jones® Adventure: Temple of the Crystal Skull
và Raging Spirits.

9/ Ăn Sáng thật đầy đủ và ăn trưa trễ xíu nhá

ăn sáng sớm và ăn trưa trễ trong lịch trình 1 ngày ở tokyo disneysea

–    Dĩ nhiên ăn sáng đầy đủ để dành năng lựợng cho cả ngày đi chơi rồi. Nhưng còn ăn trưa trễ thì sao? Khoảng thời gian từ 11:30 đến 13:30 là lúc mọi người nghỉ ngơi để đi ăn trưa nên hầu hết các tiệm ăn đều đông nghịt khách và xếp hàng rất lâu để order cũng như rất vất vả để tìm chỗ ngồi. Thay vì vậy bạn tranh thủ xếp hàng chơi thêm vài trò và ăn trưa trễ xíu để tránh đông đúc nha.

10/ Không thể bỏ qua những show hấp dẫn

chơi những trò chơi hấp dẫn trong 1 ngày ở tokyo disneysea

Như Fantasmic (show kết thúc rất hoành tráng trên nước), Steps to Shine (gặp những nhân vật hoạt hình) cũng như những event đặc biệt theo mùa. Bạn có thể check trước khi đến qua link này  //www.tokyodisneyresort.jp/en/calendar/event.html