Nhật Bản, ngôi nhà của tất cả mọi thứ “kawaii”, hay có nghĩa là “dễ thương”. Hiện thân của sự “kawaii” đã đi sâu vào nền văn hoá và bản sắc dân tộc của Nhật Bản. Bạn không chỉ có thể chứng kiến thời trang và hàng hóa “kawaii”, mà bạn còn có thể thăm thú những địa điểm đáng yêu ở Nhật Bản. Và chắc chắn chẳng có nơi nào có thể khiến bạn phải hét lên “kawaii” hơn những nơi trú ngụ của các bọn động vật lắm lông này đâu.

Klook mời các bạn ngắm nghía mức độ cực kỳ dễ thương của Nhật Bản. Hãy chuẩn bị để đến với top 5 địa điểm tự nhiêu siêu dễ thương ở Nhật nhé!

địa điểm đáng yêu ở nhật bản: làng cáo zao

Ảnh của AoiKitsune/ CC BY 2.0

Làng Cáo Zao

Có bao giờ bạn thấy một chú cáo trong tự nhiên chưa? Vẻ đẹp và sự bí ẩn của loài vật này sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó quên đấy. Và hãy thử tưởng tượng sẽ tuyệt vời thế nào khi bạn thấy hàng chục chú cáo nhỉ. Ừ, thật ra bạn không cần phải tưởng tượng đâu, vì bạn sẽ “biến ước mơ thành sự thật” khi ghé thăm Làng Cáo Zao ở vùng núi gần Shiroishi.

Đi dạo qua làng và bạn sẽ thấy nhiều loài cáo khác nhau và thậm chí có thể cho chúng ăn! Phần chính của làng là một khu vực mở rộng lớn, nơi hầu hết các chú cáo đi lang thang hoặc nghỉ ngơi. Hầu hết các chú cáo ở đây đều có thể tương tác với con người, nhưng hãy nhớ, cáo vẫn là loài động vật hoang dã, vì vậy nếu bị cắn, bạn đừng đổ lỗi cho cáo nhé!

Vị trí

11-3 Fukuokayatsumiya, Shiroishi 989-0733, Miyagi Prefecture

Đảo Mèo

Gửi các quý cô và quý anh phát điên vì loài mèo, Klook mời bạn tham gia vào chuyến hành hương đến một nơi của những đôi chân mềm và tiếng kêu meo meo ngọt ngào … một nơi loài mèo đông hơn cả con người tới sáu lần. Đảo Aoshima của Nhật Bản là có thật, và bạn đoán xem, mèo ở khắp mọi nơi – tới hơn 100 con. Đảo Aoshima, được biết đến rộng rãi với cái tên Đảo Mèo, ban đầu là nơi trú ngụ của mèo như là một cách để giúp tiêu diệt những con chuột gây hại đến những chiếc thuyền của ngư dân.

Tuy nhiên, sau khi vấn đề chuột đã được kiểm soát, hòn đảo đã trở thành  là nơi cư trú lâu dài của loài mèo. Chúng ở đây, sinh mèo con và bắt cá cho những thế hệ mèo tiếp theo. Đảo Mèo chưa hẳn là một nơi thân thiện với du lịch nhất, không có nhà hàng, xe hơi hay cửa hàng. Tuy nhiên, với những người yêu mèo, họ sẽ tìm thấy thiên đường đảo độc nhất cho mình.

Vị trí
Aoshima 2 Chome-13 Aoshima, Miyazaki-shi, Miyazaki-ken 889-2162

Thỏ ở Okunoshima

Chỉ cần thò tay vào túi lấy ra củ cà rốt xem, bạn sẽ được chứng kiến cả đàn thỏ đáng yêu ùa tới tấn công bạn – đầy trìu mến. Đảo Thỏ là một nơi lý tưởng cho những ai muốn cưng chiều vật cưng, cho chúng ăn và chìm đắm vào bầy  thỏ rừng hoang dã nhưng thân thiện. Người ta đồn rằng hầu hết các con thỏ đến từ nhà máy sản xuất khí đốt và thí nghiệm trên động vật, đã đóng cửa sau Chiến tranh thế giới II. Tuy nhiên, đừng để quá khứ đen tối này ngăn bạn khỏi một trải nghiệm đáng yêu nhất cuộc đời nhé.

Vị trí

Okunoshima Island, Takehara, Hiroshima Prefecture

địa điểm đáng yêu ở nhật bản: công viên nara

Công Viên Nara

Dạo quanh ở Công Viên Nara và trải nghiệm cảm giác khi bạn trở thành Nàng Bạch Tuyết nhé. Ở nơi này có hơn 1200 chú hươu sika sinh sống, tất cả chúng sẽ thu hút sự chú ý của bạn và có thể còn cúi chào để xin chiếc bánh giòn giòn nữa. Loài hươu này đã sinh trưởng ở thành phố Nara hàng thập kỷ, và trở thành biểu tượng may mắn của người dân nơi đây.

Loài hươu này từng được ca ngợi như là biểu tượng của những vị thần và được vô cùng bảo vệ kỹ càng. Tuy nhiên, danh tiếng linh thiêng của chúng bị ảnh hưởng từ sau Thế Chiến II, nhưng điều này chẳng ngăn mọi người tiếp tục bảo tồn loài vật này. Du khách ngày nay có thể nhìn thấy những chú hươu nổi tiếng này và trải nghiệm cái cúi chào đặc trưng hàng thế kỷ của chúng nhé.

Vị trí

Nara, Nara Prefecture, Japan

địa điểm đáng yêu ở nhật bản: nhà tắm chuột lang nước capybara

Nhà tắm chuột lang nước Capybara

Khi mọi người nghĩ về những động vật “kawaii”, thường họ liên tưởng ngay đến mèo con hoặc chó con chứ không phải loài gặm nhấm khổng lồ. Tuy nhiên, một khi bạn ghé thăm nhà tắm chuột lang nước Capybara của Công Viên Bio Nagasaki, có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình chút đó . Loài chuột lang nước Capybaras hiện đang giữ kỷ lục là loài gặm nhấm lớn nhất trên thế giới và nổi tiếng là khá nhút nhát trong tự nhiên. Tuy nhiên, loài chuột lang nước Capybaras của Công Viên Bio thì lại rất thân thiện và thoải mái như là vật bạn nuôi bình thường. Công viên này chào đón du khách đến cưng nựng và gãi bụng cho chúng.

Không chỉ có tính cách thân mật, loài chuột lang nước capybara này còn cực kỳ thích tắm onsen. Những người trông coi công viên từng chú ý đến việc chúng bắt đầu xuất hiện gàu, nên họ đã xây dựng một bồn onsen giúp chúng giải quyết vấn đề này. Hãy tự mình ghé thăm nhà tắm và quan sát những chú chuột lang nước capybara này chơi đùa và thư giãn trong làn nước suối nóng nhé.

Vị trí

2291-1 Seihicho Nakayamago, Saikai, Nagasaki Prefecture 851-3302